Hoa Đồng Tiền | Tổng Hợp Những Loại Cây Hoa Đồng Tiền Đẹp

Hoa Đồng tiền là một trong những loài hoa được trồng khá phổ biến ở Việt Nam, cây có rất nhiều màu sắc tươi sáng và rực rỡ, là biểu tượng của tình yêu, sự hạnh phúc, vẻ đẹp và sự may mắn của cuộc sống.

Tìm hiểu thêm về Hoa Đồng Tiền | Tổng hợp những loại cây Hoa Đồng Tiền đẹp tại đây nhé.

Hoa Đồng tiền

Thông tin về cây: 

- Tên thông thường: Cúc đồng tiền, hoa đồng tiền

- Tên tiếng Anh: Gerbera

- Tên khoa học: Gerbera jamesonii Hook, Gerbera Jamesonii

- Họ thực vật: Asteraceae (họ Cúc)

- Chiều cao cây: 25 - 30cm

- Giá tham khảo: 75.000đ

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều màu sắc về hoa đồng tiền như: trắng, vàng, hồng, cam, đỏ…, và ở mỗi màu lại mang những ý nghĩa khác nhau.

Hoa Đồng tiền

Đặc điểm hình thái của cây:

- Cây hoa đồng tiền là cây thân thảo, thân ngầm, đẻ nhánh, có lá và hoa phát triển từ thân.

- Lá cây dài khoảng 15 - 25cm, rộng 5 - 8cm, xẻ thùy nông hoặc sâu tùy thuộc vào từng giống, mặt dưới lá có phủ một lớp lông mịn.

- Rễ thuộc dạng rễ chùm, phát triển rất khỏe, có hình ống, ăn ngang và vươn dài tương ứng với diện tích lá tỏa ra.

Hoa Đồng tiền

- Hoa đồng tiền do 2 loại hoa nhỏ hình lưỡi và hình ống tạo thành, là loại hoa tự đơn hình đầu. Khi hoa nở, hoa hình lưỡi sẽ nở trước, hoa hình ống nở sau, nở theo thứ tự từ ngoài vào trong theo từng vòng một. Đường kính của hoa cũng khác nhau tùy giống, từ 5 - 15cm, nhụy hoa có màu sắc khác như, từ trắng, xanh, vàng, nâu đến đen, thông thường thì màu đen được ưa chuộng nhiều nhất.

- Quả thuộc dạng quả bế có lông, không có nội nhủ, hạt nhỏ. Sau khi thụ tinh được khoảng 1 tháng thì quả sẽ chín.

Hoa Đồng tiền

Kỹ thuật trồng cây hoa Đồng tiền:

- Nhiệt độ và ẩm độ: thích hợp nhất cho cây là từ 15 - 24 độ C, giống đồng tiền ghép thì có thể chịu được nhiệt độ > 20 độ C. Cây đồng tiền chịu hạn kém, độ ẩm tốt nhất cho cây là từ 60 - 70%, độ ẩm không khí vào khoảng 55 - 60%.

- Đất trồng: cây ưa đất tơi xốp, có độ thông thoáng cao và dễ thoát nước, nhiều mùn. Đất trồng sẽ bao gồm xơ dừa + than bù + đất cát theo tỷ lệ 3 : 3 : 1. Ngoài ra các bạn cũng có thể bổ sung thêm phân hữu cơ vi sinh và Super lân.

Hoa Đồng tiền

- Tưới nước: chỉ nên tưới vào buổi sáng, tránh tưới vào buổi chiều sẽ gây bệnh cho cây, khi tưới không làm văng đất lên lá, 2 - 3 ngày tưới 1 lần là phù hợp.

- Chọn cây giống: hiện nay có rất nhiều giống đồng tiền kép được nhập nội từ Hà Lan, Trung Quốc, Đài Loan, phù hợp với điều kiện miền Bắc Việt Nam. Cây cũng có thể trồng từ nuôi cấy mô hoặc tách thân. Ưu điểm của cây nuôi cấy mô là sạch bệnh, khỏe, lâu bị thoái hóa, hoa to đẹp nhưng giá thành cao, ngược lại cây tách thân có giá thành thấp nhưng nhanh bị thoái hóa, chất lượng hoa kém.

Hoa Đồng tiền

- Kỹ thuật trồng: cây Đồng tiền phải trồng nổi, cổ rễ cao bằng so với mặt đất, nếu trồng sâu cây phát triển chậm hoặc sẽ bị thối thân.

- Bón phân: khi trồng trong chậu, nên bổ sung phân rơm và phân trấu mục, hạn chế phân hóa học. Sử dụng phân DAP, tưới cho đến khi cây có nụ thì bổ sung thêm Kali.

- Phòng trừ sâu bệnh hại: nên phòng trừ nhện đỏ, bọ trĩ, bệnh thối gốc, bệnh mốc tro, bệnh phấn trắng, bệnh đốm lá do nấm Cercospora sp. gây ta

Hoa Đồng tiền

Những vấn đề thường gặp ở hoa Đồng tiền:

Hoa Đồng tiền dễ bị nấm bệnh, tuy nhiên nếu phun thuốc nấm nhiều sẽ không ngăn ngừa được sự thối rễ, cách tốt nhất là là bạn phải quan tâm tới việc tưới nước để chăm sóc hoa tốt nhất.

Khoảng cách trồng hoa phải thích hợp, nhất là trồng ở những khu vực có độ sáng cao. Vì nếu trồng nơi bóng râm hoàn toàn, cây lại quá sát nhau sẽ gây nếp nhăn cho cây, cây có màu xanh nhạt và không tạo ra được nhiều hoa.

Nên tưới nước vào buổi sáng cho cây để lá cây có thể khô ráo trong ngày, giảm nguy cơ thối rữa và bệnh nấm.

Hoa Đồng tiền

Cách phòng trị bệnh thật tốt cho cây:

- Cần vệ sinh vườn, chậu thường xuyên, ngắt bỏ lá già, lá bị bệnh, nếu phát hiện bệnh phấn trắng thì nên dùng thuốc Kocide 61,4D, Score 250SC, Ridomil BTN, Cantop M 43SC.

- Đối với bệnh đốm do nấm Cercospora sp. gây ra, làm cháy cánh hoa dẫn đến hoa xấu và mau tàn, cần ngắt bỏ lá già, lá bị bệnh, không tưới nước buổi tối cho hoa, đồng thời sử dụng Score 250SC, Anvil 5SC, Ridomil, Aliettle, Sumi - eight 12.5 WP để phòng ngừa.

Hoa Đồng tiền

Ý nghĩa của cây hoa Đồng tiền:

Trước hết, điều ai cũng biết đó là hoa đồng tiền tượng trưng cho sự hạnh phúc, sự ngây thơ, trong sáng trong tình yêu và tỏ lòng ca ngợi. 

- Hoa đồng tiền vàng thể hiện niềm hạnh phúc vô bờ bến.

- Hoa đồng tiền trắng là biểu tượng của sự ngây thơ, thuần khiết và tình yêu trong sáng.

Hoa Đồng tiền

- Hoa đồng tiền hồng có ý nghĩa ca ngợi, khích lệ, động viên tinh thần.

- Hoa đồng tiền đỏ tượng trưng cho tình yêu say đắm, tha thiết và nồng cháy.

- Hoa đồng tiền cam: màu cam tựa như ánh nắng mặt trời, nó khiến cuộc sống thêm rực rỡ và tươi sáng giống cách thể hiện niềm vui và sự hạnh phúc.

Hoa Đồng tiền khá là dễ trồng mà lại rất đẹp, thích hợp trồng trang trí trong nhà với ý nghĩa hoan hỷ, vui vẻ. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn sẽ tự tay chăm sóc được một chậu hoa Đồng tiền đẹp nhất nhé. 

Hoa Đồng tiền

Mọi thông tin chi tiết về Hoa Đồng Tiền | Tổng Hợp Những Loại Cây Hoa Đồng Tiền Đẹp, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

PHƯƠNG TRUNG GREEN

Hotline: 0961.110.546 - 0974.222.759

Email: canhquanphuongtrung@gmail.com

Địa chỉ: 249 Nguyễn Văn Tăng, phường Long Thạnh Mỹ, quận 9, Hồ Chí Minh

 

Bài viết liên quan

093 630 3179