TOP Cây Bóng Mát

Giá bán lẻ: Liên hệ

Có phải bạn là một gia chủ có một sân vườn tuyệt vời hoặc một không gian trống, và đang muốn trồng cây xanh bóng mát cho sân vườn của mình để tạo nên không khí trong lành mát mẻ. Vậy thì hãy TOP 10 cây bóng mát được ưa chuộng sử dụng cho sân vườn nhà phố dưới đây sẽ dành cho bạn.

CÓ THỂ BẠN CẦN THÊM:

Môi trường sống của con người ngày càng bị ô nhiễm , lượng cây xanh trên thế giới ngày thu hẹp và chính vì thế chất lượng sống của con người ngày càng đi xuống. Để cải thiện đời sống tinh thần, nhiều người đã chọn trồng cây bóng mát trong ngôi nhà của mình để cải thiện chất lượng không khí thêm trong lành hơn.

- Giới thiệu

Cây công trình bóng mát luôn là lựa chọn chọn hoàn hảo cho các biệt thự, sân vườn, các công trình lớn nhỏ bởi những lợi ích to lớn mà nó mang lại. Nhưng lựa chọn cây xanh như thích hợp để trồng không phải là điều dễ dàng, vì thế PTGreen sẽ gợi ý các loại cây bóng mát phù hợp với sân vườn, biệt thự, nhà phố của ban.

- Lợi ích trồng

Các cây công trình bóng mát đại đa số là những loại cây thân gỗ không chỉ mang lợi ích to lớn về giá trị kinh tế khi cây có kích thước đạt ngưỡng lớn các loại cây này còn có các lợi ích sau:

 • Làm đẹp không gian sống cho bạn.

 • Cải thiện chất lượng không khí cho gia đình bạn.

 • Cải thiện môi trường sống

 • Giảm thiểu ô nhiễm không khí

 • Lợi ích về kinh tế về lâu dài

- Những loại cây bóng mát thích hợp trồng sân vườn biệt thự nhà phố và các công trình.

1. Cây giáng hương.

 • Tên khoa học: Pterocarpus macrocarpus.

 • Cây giáng hương có nguồn gốc tại Đông Nam Á, bao gồm các nước: Lào, Thái Lan, Myanma và Việt Nam

Cây Giáng hương thường có chiều cao từ 3-20m vì thế loại cây này rất thích hợp làm cây trồng bóng mát, chưa kể hoa của loại cây có màu vàng rất đẹp.

Cây giáng Hương phù hợp các công trình lớn như các khu công nghiệp, công viên, trồng ven đường, sân vườn …vì vậy, các chủ thầu của các công trình lớn thường lựa chọn cây Giáng hương để trồng trong các công trình này.

Giáng Hương ngoài làm cây trồng bóng mát, còn có thể trồng cây lấy gỗ vì gỗ của Giáng hương có giá trị kinh tế cao.

2. Cây Lộc Vừng.

 • Tên khoa học: Barringtonia Acutangula.

 •  Cây lộc vừng là loài cây có nguồn gốc ở các nước  Nam Á và Bắc Úc, từ Afghanistan đến Philippin và Queensland.

Cây Lộc Vừng là giống cây thân gốc, có hoa màu đỏ và hương thơm nhẹ nhàng, đối với loại cây này rất thích hợp trồng làm cây bóng mát ở sân vườn nhà phố và các công trình bởi khả năng chịu hạn tốt và sinh trưởng nhan.

Cây Lộc Vừng sẽ rất thích hợp với các công trình và người yêu cây cảnh, yêu cây bonsai. 

3. Cây Phượng Vĩ.

 • Tên khoa học: Delonix Regia

 • Phượng vĩ có nguồn gốc từ Madagascar

Cây Phượng vĩ chủ yếu sống ở những cánh rừng nhiệt đới nguyên sinh hoặc các vùng có khí hậu cận nhiệt đới. Tại Việt Nam, Phượng Vĩ được biết đến là loại cây gắn liền với tuổi học sinh, được trồng trong các sân trường, lề đường và hiện nay Phượng vĩ được trồng nhiều trong các sân vườn biệt thự nhà phố vì cây có độ che phủ bóng mát lớn và tính thẩm mỹ cao khi cây nở hoa.

Đối với loại cây này nên trồng trong các dự án, trường học, bệnh viện…

4. Cây Chuông Vàng.

 • Tên khoa học: Tabebuia argentea

 • Nguồn gốc: đến từ các nước Nam Mỹ

Tại Việt Nam, cây chuông vàng được bắt gặp nhiều tại các công trình cảnh quan như công viên, lề đường, sân trường. Cây chuông vàng thuộc loại cây thân gỗ, hoa màu vàng, mọc theo chùm khi nở lá cây sẽ rụng hết và trong phong thủy, loại cây này thường gắn liền với sự tươi mới, phát triển và thịnh vượng vậy nên nhiều người chọn loại cây này trồng trong vườn nhà của mình ngoài làm cây bóng mát, tăng tính thẩm mỹ còn mong muốn mang tới sự thịnh vượng cho gia đình.

Loại cây này thích hợp trồng trong công viên, các dự án, sân vườn, biệt thự…

5. Cây Long Não

 • Tên khoa học: Cinnamomum camphora 

 • Nguồn gốc: Long não có nguồn gốc ở khu vực Đông Á, bao gồm Đài Loan, miền nam Nhật Bản, đông nam Trung Quốc và Đông Dương.

Cây Long não được biết đến là loại dược liệu quý cao cấp của Châu Á, bởi hầu như toàn bộ các bộ phận của cây đều có thể sử dụng được. Cây có chiều cao trung bình từ 10-30m, vì thế ngoiaf tác dụng làm dược liệu loại cây này được trồng nhiều trong các khu vườn để làm cây bóng mát.

Cây long não nên trồng trong các công viên, lề đường, biệt thự…

6. Cây Me Tây.

 • Tên khoa học: Saman

 • Nguồn gốc: Châu Mỹ

Me Tây được du nhập vào Việt Nam vào những năm 1876. Là loại cây thân gỗ, cao từ 10-25m nên không khó để bắt gặp loại cây này trong các công viên, trên các đường phố vì cây có độ che phủ bóng mát tốt. Ngày nay, không khí ngày càng ô nhiễm nên nhiều người đã chọn me tay làm cây cảnh trong nhà để che bóng râm, làm cảnh và lọc không khí giúp môi trường trong nhà lúc nào cũng trong lành và mát mẻ.

7. Cây Hoàng Nam

 • Tên khoa học:Monoon longifolium

 • Nguồn gốc: Ấn Độ.

Cây Hoàng Nam được trồng nhiều tại các công trình, khu công nghiệp, công viên  bởi hình dáng cây đặc biệt như một ngọn giáo đâm thẳng lên trên, là loại cây thân gỗ lá có màu đỏ khi còn non và chuyển dần thành màu xanh khi già, chiều cao trung bình từ 5-10m. Chính vì sự đặc biệt của cây nên ngày nay, tại các sân vườn, biệt thự lựa chọn cây Hoàng Nam làm cây trồng bóng mát và trang trí khuôn viên nhà trở nên xinh đẹp hơn.

8. Cây Bò Cạp Vàng

 • Tên khoa học: Cassia fistula

 • Nguồn gốc: Xuất xứ từ Nam Á và các nước Đông Nam Á.

Cây Bò cạp vàng thường có tên gọi khác là Muồng hoàng yến, hoàng hậu. là loài cây thân gỗ, có kích thước lớn với chiều cao từ 10-20m, thân cây có đường kính khoảng 40cm. Bò cạp vàng có hoa màu vàng, rũ xuống mọc thành chùm. Cây phù hợp với các công trình, công viên hoặc các biệt thự sân vườn vì cây có tính thẩm mỹ cao và có thể trồng làm cây bóng mát rất phù hợp.

9. Cây Sala

 • Tên khoa học.Couroupita guianensis

 • Nguồn gốc: Lưu vực sông Amazon, phía Nam núi Hy Lạp hay các khu vực Đông Nam Á, Nam Á.

Ngọc kỳ lân, Đầu lân, cây Ưu Đàm là tên gọi khác của loại cây này. Đây là loại cây gắn liền với Phật Giáo, Cây Sala là cây thân gỗ, thân cây xù xì, có chiều cao trung bình từ 20-30m. Hoa của loại cây này mọc ở thân, hoa mọc thành chùm dài, những bông hoa có màu đỏ hồng, các chùm hoa có thể dài từ 2-3m. Cây được trồng nhiều trong các khuôn viên chùa chiền, các khu đô thị. Tại Việt Nam, có một khu đô thị mang tên của loài cây này. Hiện nay, các biệt thự sân vườn cũng lựa chọn loại cây này ngoài việc làm cây bóng mát còn mong cây sẽ mang tới sự an yên cho gia đình mình.

10. Cây Bàng Đài Loan

 • Tên khoa học:Terminalia mantaly

 • Nguồn gốc: Đảo quốc Madagascar

Bàng Đài loan được du nhập vào Việt Nam khoảng 1 thập kỷ trở lại đây,Bàng đài loan là loại cây thân gỗ, có chiều cao từ 3-25m, lá nhỏ, phân tán đều theo các nhánh cây tạo thành cây có tán rộng. Bàng đài loan thường được trồng nhiều ở các tỉnh thành miền nam.Ngày nay, Bàng đài loan được chọn trồng nhiều trong các khuôn viên, lề đường đặc biệt là các biệt thự vì loại cây này có độ che phủ cao rất hợp làm cây bóng mát.

BẢNG GIÁ TOP 10 CÂY CÔNG TRÌNH BÓNG MÁT:

Số lượng Loại cây Kích thước Giá thành (VNĐ)
1 Giáng Hương ĐK gốc 20-22cm 4,400,000
2 Lộc Vừng ĐK gốc 22 - 25cm 5,000,000
3 Phượng Vĩ ĐK gốc 14-15cm 2,500,000
4 Chuông Vàng ĐK gốc 25-30cm 12,500,000
5 Long Não ĐK gốc 25-30cm 25,000,000
6 Me Tây ĐK gốc 20-22cm 3,200,000
7 Hoàng Nam ĐK gốc 24-25cm 9.000.000
8 Osaka vàng ĐK gốc 10-20cm 3.000.000
9 Sala ĐK gốc 24-25cm 3,000,000
10 Bàng Đài Loan ĐK gốc 25-30cm 8,200,000

*Lưu ý: Bảng giá trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, quý khách hàng có nhu cầu mua cây có thể liên hệ hotline: 093.630.3179

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CÂY CÔNG TRÌNH CÓ SẴN TẠI VƯỜN PTGREEN

 

Sản phẩm liên quan

093 630 3179