TOP Cây Trồng Quán Cafe

Giá bán lẻ: Liên hệ

Nếu bạn đang kinh doanh quán cà phê, nhà hàng, quán ăn thì trồng cây xanh sẽ mang lại nhiều lợi ích cho chính bạn, ngoài việc mang lại bóng mát, mang lại một bầu không khí trong lành thì cây xanh còn có ý nghĩa phong thủy to lớn, giúp việc kinh doanh của bạn gặp nhiều thuận lợi và may mắn.

CÓ THỂ BẠN CẦN THÊM:

Giới thiệu.

Không phải bất cứ loại cây nào cũng có thể phù hợp với tất cả các loại hình kinh doanh nên bạn cần phải tìm hiểu kỹ về cây xanh trước khi trồng bởi theo các chuyên gia phong thủy mỗi người sẽ có một bản mệnh và mỗi bản mệnh sẽ hợp với từng loại cây khác nhau không chỉ mang lại bóng mát, không khí trong lành mà còn thu hút và mang đến tài lộc và may mắn cho bạn.

Bài viết dưới đây PTGreen sẽ gợi ý top 10 cây trồng quán cà phê bóng mát cho bạn.

Top 10 cây trồng quán cà phê, nhà hàng.

1. Cây Bàng Đài loan

- Tên khoa học: Madagascar almond 

- Nguồn gốc :Bahamas

Bàng đài loan là loại cây thân gỗ, tán rộng và mọc xếp lớp có lá nhỏ và thường rụng vào mùa thu trông rất thơ mộng nên rất phù hợp xếp làm loại cây trồng quán cafe bóng mát, nhà hàng…

Đối tượng phù hợp: Các quán cà phê, khu công nghiệp, công trình, đường phố.. 

Ưu điểm: Có thể làm cây bóng mát, thanh lọc không khí và tăng tính thẩm mỹ cho các ảnh quan như quán cà phê, lề đường, các khu đô thị. 

2. Cây Bàng singapore

- Tên khoa học: Ficus Lyrata 

- Nguồn gốc: Châu Âu

Cây bàng Singapore thường được biết đến là cây bàng lá to là cây thân gỗ nhỏ, thường được sử dụng làm cây để trong nhà, cây văn phòng. Tuy nhiên, những năm trở lại đây bàng singapore được trồng nhiều trong các quán cà phê nhằm mang lại may mắn và tăng tính thẩm mỹ cho quán.

Đối tượng phù hợp: Các nhà phố, biệt thự, các quán cà phê, văn phòng và các công trình nhỏ. 

Ưu điểm: Tán lá to che phủ tốt nên thường làm cây bóng mát, làm cây cảnh để trong nhà, thanh lọc không khí tốt.

3. Cây Đào tiên

- Tên khoa học: Crescentia cujete Lin

- Nguồn gốc:Trung Mỹ

Cây đào tiên trường thọ là tên gọi khác của cây đào tiên, là cây thân gỗ, thân cây xù xì. Hiện nay, cây đào tiên được trồng khá nhiều đặc biệt các quán cà phê, bởi ngoài làm cây bóng mát, cây cảnh thì cây đào tiên còn là một thần dược chữa bách bệnh. 

Đối tượng phù hợp: Các sân vườn, biệt thự, các quán cà phê…

Ưu điểm: Cây Đào tiên có thể trồng làm cây bóng mát, làm cây cảnh, quả của loại cây này là một vị thuốc quý chữa bách bệnh.

4. Cây Hoa giấy

- Tên khoa học: Bougainvillea spectabilis

- Nguồn gốc:Brazil

Tại Việt Nam, hoa giấy được trồng phổ biến từ bắc vào nam vì cây cho hoa quanh năm, đặc biệt các quán cà phê rất ưa chuộng loại cây này vì tính thẩm mỹ cao. Ngoài ra, hoa giấy còn được trồng khá nhiều ở các sân vườn, biệt thự, các công trình.

Đối tượng phù hợp: Hoa Giấy thường được trồng ở các công trình, sân vườn, biệt thự, nhà phố.

Ưu điểm: Dễ trồng, dễ chăm sóc, cho hoa đẹp và có thể sử dụng làm cây cảnh hoặc cây bonsai.

5. Cây Ngũ sắc

- Tên khoa học: Lantana camara

- Nguồn gốc: Trung Mỹ

Cây Trâm ổi, hay cây khỉ mu là tên gọi khác của cây ngũ sắc, là cây bụi thân nhỏ, có hoa nhiều màu, chính vì thế hay còn gọi là hoa ngũ sắc. Chiều cao của cây đạt từ 1-2m nên đa số cây được trồng làm cây cảnh trong các văn phòng, các quán cà phê…

Đối tượng phù hợp: Các quán cà phê, sân vườn, biệt thự, văn phòng, các công trình lớn nhỏ.

Ưu điểm: Ngoài sử dụng để trang khí cảnh quan đô thị, cây ngũ sắc có thể xem như một loại cây phong thủy mang lại nhiều may mắn, yên bình cho gia đình nếu trồng nó, ngoài ra cây cũng được xem như một dược liệu tốt có thể chữa các bệnh về vấn đề hô hấp.

6. Cây Chuông Vàng

- Tên khoa học: Tabebuia aurea

- Nguồn gốc:Nam Mỹ

Cây chuông vàng có tên gọi khác là cây phong linh - đây là giống cây thân gỗ, dễ trồng và dễ chăm sóc. Cây có hoa màu vàng rất đẹp chính vì thế đây là loại cây được ưa chuộng trồng nhiều trong các quán cà phê, các công trình…

Đối tượng phù hợp: Cây chuông vàng có thể trồng trong các quán cà phê nhằm tăng tính thẩm mỹ cho quán, trồng ở các công trình, sân vườn trường học…

Ưu điểm: Ngoài trồng cây chuông vàng làm cây công trình, có thể thể trồng làm cây bóng mát, cây cũng có khả năng thanh lọc không khí rất tốt.

7. Cây Hòe

- Tên khoa học: Styphnolobium japonicum

- Nguồn gốc: Châu Á

Ngày xưa tới giờ, cây hòe luôn biết đến như một loại thảo dược, bởi hoa của cây hòe có thể làm trà pha uống giúp ổn định huyết áp. Nhưng một số năm trở lại đây, cây hòe được trồng rộng rãi trong các sân vườn biệt thự và đặc biệt là trong các quán cà phê bởi tính thẩm mỹ của cây hòe rất cao.

Đối tượng phù hợp: Các sân vườn, biệt thự, các nhà hàng, quán cà phê.

Ưu điểm: Đây là loại cây chủ yếu sử dụng tới là chính nên công dụng của hoa hòe có thể dùng làm trà để uống giúp thanh nhiệt giải độc và ổn định huyết áp. Và cũng chính vì lý do hoe hòe nở rất đẹp nên được các quán cà phê ưa chuộng để trồng.

8. Cây Ngọc Lan

- Tên khoa học: Michelia Alba

- Nguồn gốc: Ấn Độ

Cây Ngọc lan là loại cây thân gỗ, ưa sáng, dễ chăm sóc và chịu được thời tiết khắc nghiệt. Đặc điểm nổi bật của cây đó chinh là hoa rất thơm và cây được trồng khá nhiều ở các khu dân cứ, các công trình lớn nhằm tăng tính thẩm mỹ cho công trình.

Đối tượng phù hợp: Cây Ngọc Lan thường được trồng ở các công trình vỉa hè, biệt thự nhà phố, các quán cà phê.  

Ưu điểm: Hoa của loại cây này giúp giải tỏa căng thẳng sau những giờ làm việc mệt mỏi, một số gia đình trồng ngọc chỉ để lấy gỗ, giúp điều hòa không khí.

9. Cây Hoa Móng Bò

- Tên khoa học: Bauhinia variegata L

- Nguồn gốc: Châu Á

Cây móng bò là cây thân gỗ, ưa sáng, là loại cây công trình thường được trồng trong bồn hoặc ở các vỉa hè. Có khá nhiều loại móng bò, trong đó móng bò sọc được gọi là hoa ban - nổi tiếng ở vùng Tây Bắc.

Đối tượng phù hợp: Cây móng bò thường được trồng ở các công trình lớn nhưng hiện nay vì cây có tán lớn và hoa đẹp nên các quán cà phê thường ưa chuộng loại cây này.

Ưu điểm: Cây tán rộng nên có thể làm cây bóng mát, một số gia đình trồng thành rừng để lấy gỗ.

10. Cây Chà Là

- Tên khoa học: Phoenix loureiri

- Nguồn gốc: Châu Phi

Cây chà là giống cây thuộc họ cau, có lá nhọn và cứng. Đây được xem là một trong những cây ăn quả cao nhất thế giới. Cây có chiều cao khoảng 1-6m, thường được trồng nhiều ở các quốc gia Trung Đông.Cây có sức sống khỏe, chịu hạn tốt nên dạo gần đây các quán cà phê đổ xô trồng khá nhiêu cây chà là để làm đẹp cảnh quan cũng như làm cây bóng mát.

Đối tượng phù hợp: Cây chà là phù hợp các công trình như các khu chung cư, đường phố, các quán cà phê…

Ưu điểm: Có thể làm cây bóng mát và cây ăn trái. 

Sản phẩm liên quan

093 630 3179