Cây Cau đuôi chồn

Giá bán lẻ: Liên hệ

Cây Cau Đuôi chồn là một loài cây sống lâu năm, ưa sáng và có khả năng chịu hạn rất tốt. Do đó loại cây này rất được ưa chuộng để sử dụng làm công trình cảnh quan, trang trí biệt thự, công viên hoặc trên các tuyến đường đi đô thị...

Tìm hiểu thêm về cây Cau đuôi chồn | Đơn vị bán cây Cau đuôi chồn giá rẻ tại đây.

Thông tin về cây:

- Tên thông thường: cau đuôi chồn

- Tên khoa học: Normanbya normanbyi

- Họ thực vật: Arecaceae (họ Cau)

- Nguồn gốc xuất xứ: Australia

- Giá tham khảo: Liên hệ

Đặc điểm hình thái của cây:

- Cây cau đuôi chồn là một loài cây thân trụ sống đơn độc lâu năm, cây có thân tròn dài, có đốt rõ, màu xanh xám, nhẵn.

- Cây có lá xếp vòng, tủa tủa ra như chiếc đuôi chồn, có màu xanh sậm, dài tầm 3 - 4m, các lá phụ buông dài như những sợi vải đong đưa trong gió.

- Cụm hoa của cây đuôi chồn mọc ra ở gốc của các lá già. Bông mo thường dài trên 1m, buông rủ xuống và phân thành nhiều nhánh. Hoa của cây là hoa đơn tính, hoa đực có màu trắng, hoa cái nhỏ hơn. Khi trổ hoa chùm hoa xòe ra trông rất đẹp mắt.

- Quả cau đuôi chồn có hình bầu dục, lúc còn non quả có màu xanh bạc, lúc chín thì chuyển sang màu nâu đỏ, gốc có cánh đài còn lại.

Cách trồng cau đuôi chồn:

- Cây cau đuôi chồn có tốc độ phát triển nhanh, sức sống khỏe, có thể trồng trong râm mát hoặc nơi có ánh sáng trực tiếp nên cũng rất dễ trồng và chăm sóc.

- Đất được sử dụng để trồng cây phải là đất tơi xốp, có thể trộn đất với một ít xơ dừa tro trấu, ngoài ra cần bón thêm phân hữu cơ để cây có đầy đủ chất dinh dưỡng.

- Cần phun thuốc định kỳ cho cây vì cây thường xuyên bị rệp, nên cắt bỏ những lá già úa trên cây.

- Lượng nước: khi mới trồng nên thường xuyên tưới nước giữ ẩm cho cây, không để cho đất bị khô. Ngoài ra còn phải bón phân định kỳ cho cây để giúp cây phát triển.

- Sâu bệnh hại: cây cau đuôi chồn có sức đề kháng tốt, tuy nhiên cũng gặp một số loại sâu bệnh như:

Sâu kiến vương: đối với loài này nên bắt giết sâu với cây thấp, đặt bẫy với cây cao.

Rệp sáp, rệp phấn ốc sẽ bò lên cuống hoa để hút nhựa và sinh sản trên cây, khi phát hiện chúng ta nên sử dụng Supracide và Suprathion phun lên cây.

Khi cau trưởng thanh thường hay bị mắc bệnh xoắn ngọn, nguyên nhân là do cây bị ấu trùng, côn trùng ăn, làm tổ ở bẹ non của ngọn cau. Khi đó nên dụng thuốc Bassa 50ND, Para 43 SC, Padan 95SP để phun.

Bệnh thối ngọn là do nấm Phytophithora palmivora gây ra, ta thường chữa bằng Kasuran BTN 1 - 1,5% phun cho cây.

Công dụng của cây cau đuôi chồn:

Cây cau đuôi chồn được sử dụng rộng rãi trong cảnh quan như trồng làm tiểu cảnh, trồng trên đồi cỏ, hay công viên, trường học, bệnh viện…

Ngoài ra, cây cau đuôi chồn còn được sử dụng như một loại cây trang trí nội thất, được trồng trong chậu sứ và được chưng ở trong nhà, sảnh, văn phòng công ty…

Cây cau đuôi chồn khi kết hợp với những loại cây có hoa và lá khác màu bên dưới sẽ tạo nên sự đa dạng, phong phú cho tiểu cảnh sân vườn, mang thiên nhiên đến gần hơn với bạn. Hoa và quả của loài cây này mang những nét đẹp đặc trưng mà khó có loài cây công trình nào có được.

Thông tin liên hệ về cây Cau đuôi chồn | Đơn vị bán cây Cau đuôi chồn giá rẻ:

PHƯƠNG TRUNG GREEN

Hotline: 0961.110.546 - 0974.222.759

Email: canhquanphuongtrung@gmail.com

Địa chỉ: 249 Nguyễn Văn Tăng, phường Long Thạnh Mỹ, quận 9, Hồ Chí Minh.

 

Sản phẩm liên quan

0946 49 54 45