Cây Cau tiểu trâm

Giá bán lẻ: Liên hệ

Thông tin của cây:

- Tên thông thường: cau may mắn tiểu trâm, cau tiểu trâm

- Tên khoa học: Arecaceae

- Họ thực vật: họ Dừa

- Giá tham khảo: 165.000đ (đã bao gồm chậu)\

Đặc điểm hình thái:

- Cau tiểu trâm thuộc loại cây bụi nhỏ, có lá dạng bẹ, lá kép giống lá cau.

- Lá dài, nhọn, màu xanh đậm, mềm và bóng, nhẵn và nổi rõ gân. Lá cau mọc thưa từ thân chính. Các bẹ lá và thân cau có màu vàng kết hợp hài hòa với nhau rất duyên dáng.

Cách chăm sóc cây cau tiểu trâm:

- Ánh sáng: cây không yêu cầu nhiều nắng, bạn có thể để cây trong nhà cả một thời gian dài. Tuy nhiên bạn cũng nên đem nó ra nắng để đủ năng lượng cho cây sản sinh chất diệp lục, như vậy cây sẽ phát triển tốt hơn

- Lượng nước tưới: nếu trồng trong đất, bạn không cần tưới quá nhiều nước vì đất ẩm là môi trường lý tưởng để vi khuẩn và nấm phát triển, gây ra bệnh và thối cây. Tùy vào điều kiện môi trường và khí hậu, nếu môi trường khô nóng thì có thể 1 - 2 ngày tưới 1 lần, còn nếu môi trường vừa phải, thì có thể tưới 2 - 3 lần/tuần, đủ ẩm cho đất là được.

- Đất trồng: loại đất thích hợp nhất chính là đất có mùn cao, nhưng vẫn phải có độ xốp để rễ phát triển tốt.

Ý nghĩa của cây cau tiểu trâm:

Cây cau tiểu trâm thể hiện sự vươn lên mạnh mẽ không ngừng, và luôn cố gắng để vượt qua được những khó khăn trong cuộc sống, nhiều người tìm đến cau tiểu trâm như một người bạn đang cần được động viên, khích lệ hoặc đang gặp phải những khó khăn cần phải vượt qua thử thách.

Trong phong thủy, cây cau tiểu trâm có tác dụng án ngữ và loại bỏ khí xấu, trồng cây cau tiểu trâm trong nhà để khai thông vượng khí, mang lại may mắn tài lộc cho gia đình.

Cách chọn lựa vị trí để cây cau tiểu trâm hợp phong thủy:

Khi đã sở hữu một chậu cau tiểu trâm như ý, thì nên bố trí chúng ở đâu để mang lại lợi ích tốt nhất cho người sở hữu nhỉ?

Bởi cau tiểu trâm là loài cây không cần nhiều ánh sáng, thế nên bạn hãy để cây ở nơi khuất ánh sáng, tránh để ánh sáng cửa sổ nắng gắt chiếu trực tiếp vào cây, như vậy sẽ khiến cây khô cằn và héo úa.

Hướng đặt cây phù hợp nhất với phong thủy là hướng Đông Nam, thuộc hành Mộc, và hướng Bắc, thuộc hành Thủy, do Thủy sinh Mộc nên bày cây ở hướng này sẽ vô cùng thích hợp, giúp sinh tài lộc và may mắn cho chủ sở hữu.

Tuy nhiên nếu 2 hướng này bị chiếu nắng thì bạn cần cân nhắc lại nhé, 2 hướng nên tránh đặt cây là hướng Tây và Tây Bắc thuộc hành Kim, vì Mộc khắc Kim nên đặt cây hướng này dễ mang đến nhiều điềm xấu, hút hết vận may của gia chủ.

Ngoài ra, cây cau tiểu trâm còn có khả năng làm sạch không gian sống bằng cách hút chất độc hàng ngày, vô hiệu hóa các chất độc từ khói thuốc lá, tia bức xạ từ máy tính, điện thoại, đồ điện tử đến chất độc thải ra từ xăng dầu, động cơ xe.

Đặc biệt những người bị viêm xoang, bệnh hô hấp khi đặt vài chậu cau tiểu trâm bên cạnh sẽ có tác dụng rõ rệt.

Thông tin liên hệ:

PHƯƠNG TRUNG GREEN

Hotline: 0961.110.546 - 0974.222.759 - 0909.550.721

Email: canhquanphuongtrung@gmail.com

Địa chỉ: 249 Nguyễn Văn Tăng, phường Long Thạnh Mỹ, quận 9, HCM.

Sản phẩm liên quan

0946 49 54 45