Cây Hoa Hồng Leo

Giá bán lẻ: Liên hệ

Cây Hồng leo là một loài cây dây leo đẹp, được mọi người yêu mến và ưa chuộng để sử dụng trong sân vườn, trang trí cho bức tường hay vòm cổng thêm phần sinh động. Cây thường được trồng ở những vùng có khí hậu ôn đới và cận ôn đới với nhiều màu sắc khác nhau.

Thông tin của cây:

- Tên thông thường: hoa hồng leo, hoa hồng dây

- Tên khoa học: Rosa sp.

- Họ thực vật: Rosaceae (họ Hoa hồng)

- Nguồn gốc xuất xứ: châu Âu

Đặc điểm hình thái của cây:

- Hoa hồng leo là cây thân gỗ, thân leo, các cành buông rũ, cây sẽ leo được bằng cách dựa vào những cây khác hoặc bám vào khung dựng có sẵn như tường, rào…

- Gốc thân cây hóa gỗ, ở phần trên có phân chia thành nhiều cành, các cành đều được phủ đầy gai nhọn.

- Tán lá của cây hoa hồng leo rất rậm tạp, có thể vươn lên cao đến 3m. Lá cây là lá kép hình lông chim, mỗi lá lại chứa từ 5 - 9 lá kép, phiến lá hình oval, có răng cưa ở mép.

- Hoa hồng leo là hoa đơn tính, to, nở bung rực rỡ với nhiều màu sắc khác nhau như hồng, cam, vàng, tím, đỏ, trắng… Mỗi bông có nhiều cánh dày, xếp lớp quanh một trụ tròn, đường kính từ 6 - 8cm. Hoa thường sẽ nở vào khoảng tháng 4 - tháng 5, tỏa hương thơm dịu nhẹ.

- Qủa hồng leo có hình cầu dẹp, màu đỏ gạch.

Cách chăm sóc cây hoa hồng leo:

- Xử lý giống cây: bạn nên tỉa những cành lá bị dập héo, tỉa hoa và các cành già quá dài, lưu ý nên khử trùng những dụng cụ cắt tỉa. Sau đó dùng bordo, một loại chế phẩm sinh học dùng để phòng trừ các bệnh có nguồn gốc từ nấm và vi khuẩn, pha với nước tỷ lệ 1:1 bôi lên các vết cắt, vết trầy xước và các mắt ghép.

- Chọn vị trí và loại đất trồng phù hợp: nên trồng hoa ở những nơi đón nắng khoảng 6 - 8h/ngày, đất trồng phải là tro trấu trộn xơ dừa - trấu sống - phân bò hoai trộn đều theo tỉ lệ 3:1:1, sau đó lại tưới thêm nước để đất trồng đủ độ ẩm.

Lưu ý không trồng hồng leo trên đất thịt, đất phù sa, vì sau một thời gian đất trồng sẽ bó chặt rễ, làm cho cây kém phát triển.

- Cách trồng: lót đáy chậu bằng than củi để thoát nước tốt, không dùng than đước có hàm lượng muối cao sẽ làm rễ bị hư.Nên trồng cây trong chậu cso kích thước gấp rưỡi so với bầu, dùng ngón tay ấn chặt gốc không bị lỏng ra. Để cây ở nơi thoáng mát, tưới ít nước sao cho vừa đủ ẩm là được.

- Cách chăm sóc: rắc thuốc kích rễ N3M vào xa gốc rồi tưới đẫm atonik. Hàng tuần bón phân hữu cơ tan chậm khoảng 15 - 30g/chậu. Hàng tháng bón NPK xa gốc. Dùng NPK 30 - 10 - 10 cho giai đoạn nảy mầm. Lưu ý phân hóa học chỉ dùng đúng liều lượng, không được dùng dư.

Phòng trừ sâu bệnh hại:

Cần tưới nước thường xuyên cho cây quang hợp khi cây đã đủ khỏe mạnh, nếu quá khô cây sẽ xuất hiện nhện đỏ hút chích làm cây suy yếu dần, lá cây sẽ bị nhợt nhạt và vàng lá, quăn queo rồi rụng đi.

Trường hợp xuất hiện các chấm trắng gần ngọn hoặc dưới mặt lá là rệp sáp, dùng tay ngắt bỏ lá bị bám hay tiêu diệt các đốm trắng.

- Bệnh phấn trắng: vết bệnh dạng bột phấn màu trắng xám, bênh trên lá non, các lá bánh tẻ và cổ bông, bệnh phát triển rất nhanh làm cho lá biến dạng, thân khô, nụ ít, hoa không nở, thậm chí sẽ chết cây.

- Bệnh đốm đen: vết bệnh hình tròn, bất định, ở giữa có màu xám nhạt, xung quanh màu đen. Bệnh này thường phá hoại trên các lá bánh tẻ, vết bệnh xuất hiện ở cả hai mặt lá, làm cho lá vàng và rụng hàng loạt.

- Bệnh gỉ sắt: vết bệnh dạng chấm nổi màu vàng da cam hoặc màu gỉ sắt, hình thành ở mặt dưới lá, bệnh làm lá khô cháy, dễ rụng, hoa nhỏ, cây còi cọc.

Ở những trường hợp bệnh này thì cần đến nơi bán thuốc BVTV để được tư vấn chọn loại thuốc cho phù hợp.

Mọi thông tin chi tiết về cây hoa hồng leo, xin vui lòng liên hệ:

PHƯƠNG TRUNG GREEN

Hotline: 0961.110.546 - 0974.222.759

Email: canhquanphuongtrung@gmail.com

Địa chỉ: 249 Nguyễn Văn Tăng, phường Long Thạnh Mỹ, quận 9, Hồ Chí Minh. 

Sản phẩm liên quan

0974 222 759 Ms Huỳnh