Cây Huỳnh Anh

Giá bán lẻ: Liên hệ

Với sắc xanh của lá và sắc vàng rực rỡ của hoa huỳnh anh, nhưng bông hoa hình chuông đầy nổi bật, cây huỳnh anh là biểu tượng cho niềm tin, sự chiến thắng, thành công, mang đến những điều tốt lành cho gia chủ.

Thông tin của cây:

- Tên thông thường: cây Huỳnh Anh, dây công chúa, hoàng anh, dây huỳnh…

- Tên khoa học: Allamanda cathartica

- Họ thực vật: Apocynaceae (họ Trúc đào)

- Nguồn gốc xuất xứ: Brazil

Đặc điểm hình thái của cây huỳnh anh:

- Cây huỳnh anh thuộc dạng cây dây leo thường xanh, cây gỗ, cành nhánh dài mềm, cây có thể dài đến 6m, cây có 2 loại là huỳnh anh lá lớn và huỳnh anh lá nhỏ. Thân cây tròn, màu nâu.

- Lá cây huỳnh anh có màu xanh sáng bóng, dạng trứng ngược dài 10 - 15cm, là mọc vòng, xoắn 3 - 4 lá hoặc mọc đối từng cặp dọc theo thân cây.

- Cụm hoa màu vàng, hình loa kèn, hoa có 2 dạng là huỳnh anh đơn và huỳnh anh kép với những mảng màu trắng ở cổ họng, mép cánh hoa lượn sóng. Nhị và nhụy nằm sâu trong ống tràng, kiểu cấu tạo thích nghi với lối thụ phấn nhờ côn trùng.

- Cây huỳnh anh có quả nang, tròn, dài 30 - 75mm, phủ gai mềm dài 1cm, hiếm khi thấy quả trên cây. Hạt có màu nâu và hơi có cánh hay có 1 mép mỏng.

Cách trồng và chăm sóc cây huỳnh anh:

- Ánh sáng: cây huỳnh anh ưa sáng, thích trồng ở những nơi rộng rãi và thoáng gió. Nếu trồng cây nơi ít nắng thì cây vẫn phát triển nhưng cành nhánh vống, vươn dài, lá mướt nhưng lại ra ít hoa.

- Đất trồng: tuy không kén đất, có thể trồng cây ở cả những nơi có đất xấu và yếu, ít dinh dưỡng, hoặc khô cằn sỏi đá, tuy nhiên nếu đất kiềm quá nặng sẽ làm cho cây bị rụng lá. Cây thích hợp nhất với đất thịt, nhiều dinh dưỡng, màu mỡ và thoát nước tốt, lá cây xanh bóng, hoa to, màu sắc rực rỡ vàng óng.

- Nước tưới: vì cây ưa ẩm nên cần tưới nước thường xuyên, đặc biệt là trong giai đoạn ra hoa của cây. Nên tưới lên cả lá và cây để tạo độ ẩm cho cây, giúp cây phát triển và luôn luôn tươi mát.

- Phân bón: để cây có thể sai hoa và cho màu sắc rực rỡ như vậy, thì nên bón phân điều độ hàng tháng cho cây bằng những loại phân nhả chậm, phân hữu cơ, phân vi sinh...

- Cắt tỉa: để cây có nhiều hoa hơn thì ta nên cắt tỉa bớt cành nhánh, còn nếu bạn muốn để nó nguyên dạng bụi thì chỉ cần thường xuyên cắt tỉa là được.

Với những cây huỳnh anh thì thời điểm cây chuẩn bị ra hoa nên được chăm sóc cẩn thận, dọn hết lá gốc, cành không phát triển, cành khô và nên bổ sung chất dinh dưỡng để cây ra hoa nhiều hơn.

Cách nhân giống cây hoa huỳnh anh:

Nên lựa chọn những cành cây huỳnh anh trên 1 năm tuổi và cắt những đoạn tầm khoảng 30cm. Sau đó bạn nhúng phần gốc của cành vào dung dịch kích thích ra rễ, sau đó cắm cành giâm xuống đất. Sau khoảng 10 ngày đầu thì cây bắt đầu mọc ra chồi mới, lúc này cây đã bắt đầu ra bộ rễ mới.

Sau khoảng 1 tháng thì bạn có thể mang cây huỳnh anh ra vị trí mà bạn đã chọn trước để trồng cây xuống, sau khi trồng xong tưới nước thật đẫm để cây nhanh chóng phát triển.

Ứng dụng của cây hoa huỳnh anh:

- Huỳnh anh trồng dựa gác vào hàng rào sẽ tạo nên sự mềm mại như những con bươm bướm dập dờn.

- Huỳnh anh trong cổng nhà với thân cây mềm, dễ uốn, tràn lan trên cổng tạo sự lãng mạn, lời mời gọi thân thiện của gia chủ với khách đến chơi nhà.

- Huỳnh anh trồng giàn tạo bóng mát của khoảng sân trống trãi

- Huỳnh anh trồng chậu ban công buông thả xóa đi sự đơn điệu, khô cứng của ngôi nhà phố.

- Huỳnh anh trồng phối kết với các loại hoa làm tôn lên vẻ đẹp của các loài hoa ấy và của cả chính nó.

Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

Hotline: 0961.110.546 - 0974.222.759

Email: canhquanphuongtrung@gmail.com

Địa chỉ: 249 Nguyễn Văn Tăng, phường Long Thạnh Mỹ, quận 9, Hồ Chí Minh.

Sản phẩm liên quan

0974 222 759 Ms Huỳnh