Cây Ngâu

Giá bán lẻ: Liên hệ

Cây ngâu là loại cây bụi nhỏ thường được trồng và làm hàng rào hoặc trang trí trong sân vườn, công viên,…. Cây thu hút người trồng bằng chính tán lá xanh cùng hương hoa thơm dịu nhẹ.

Thông tin chi tiết về cây

Tên thường gọi: Cây ngâu

Tên khoa học: Aglaia odorata

Tên tiếng anh: Mock Lemon

Họ thực vật: Meliaceae (họ Xoan)

 

Đặc điểm của cây ngâu

- Cây ngâu là một loại cây thân gỗ nhỏ, dạng bụi, cây sống lâu năm có thể đạt đến chiều cao khoảng từ 1-6m. Cây phân thành nhiều cành nhánh, tán cây tròn đều.

- Lá cây ngâu có hình bầu dục hơi tròn, lá kép lông chim. Lá kép có từ 5-7 lá chét; lá chét dạng trứng ngược có đầu tròn, đuôi nhọn hoặc nêm.

- Hoa ngâu có màu vàng tươi, nhỏ li ti khoảng 2mm, có nhiều bông hoa kết hợp lại với nhau thành những chùm hoa dài khoảng từ 5-10cm, mọc ở nách lá nên thường rất sai hoa. Hoa ngâu nở từ tháng 4 đến tháng 9 sau những cơn mưa rào.

- Hoa có hai loại là hoa đơn tính và hoa lưỡng tính. Hoa cái được thụ phấn mới tạo ra quả chính vì thế nên việc đậu quả ở cây ngâu rất khó gặp.

Công dụng và ý nghĩa của cây ngâu

- Cây ngâu thường được trồng thành từng bụi, hoặc trồng trong chậu trang trí sân vườn, cảnh quan công viên, đường phố. Cây mang đến một không gian xanh mát, đồng thời cây còn có khả năng hấp thụ khí độc, giúp thanh lọc không khí.

- Trong phong thủy, cây ngâu có ý phong thủy rất đặc biệt, cây được sử dụng như một bức bình phong trước sân để trấn thủy, không chỉ thế cây còn được trồng như một cây giúp xua đuổi tà ma, mang bình an đến cho gia chủ.

- Hoa ngâu thơm thoang thoảng nên thường được sử dụng để ướp trà, hay cho vào quần áo cho thơm. Trong đông y nó cũng như một vị thuốc chữa bệnh nữa nhé.

Cách bố trí cây ngâu trong cảnh quan

Bạn có thể tham khảo một số cách bố trí cây ngâu trong trong cảnh quan dưới đây:

Tính thống nhất:

Là cách bố trí cây lặp đi lặp lại và theo một trật tự xác định, nhất quán và cần thống nhất các tiêu chí về chủng loại cây, chiều cao, kích thước, màu sắc của cây hoặc nhóm cây kết hợp với cây ngâu tán tròn trong cảnh quan.

Tính đơn giản hóa:

Sử dụng ngâu tán tròn kết hợp với hai hoặc ba loại cây có màu sắc khác và lặp lại nó trong cả thiết kế cảnh quan.

Chuyển tiếp tự nhiên:

Bố trí theo cách chuyển tiếp tự nhiên có nghĩa sự thay đổi diễn ra dần dần để đảm bảo sự thông suốt cho cảnh quan. Điểm dễ nhận thấy nhất của quá trình chuyển tiếp tự nhiên là ở màu sắc và chiều cao của cây.

Tính cân bằng:

Bố trí theo tính cân bằng trong thiết kế cảnh quan bao gồm bố trí cảnh quan với sự cân bằng tuyệt đối về mọi mặt và sự cân bằng về một khía cạnh nhất định nào đó.

Trồng và chăm sóc cây ngâu

Đất trồng:

- Cần trồng cây với hỗn hợp đất màu mỡ, giàu dinh dưỡng và có khả năng thoát nước tốt.

Ánh sáng:

Là loại cây ưa bóng râm, nên trồng cây ở những nơi có nhiều ánh nắng chiếu vào để cây cho hoa và phát triển tốt nhất.

Nước tưới:

Hạn chế lượng nước tưới trong thời gian cây non nảy mầm, chỉ tưới một lượng nước vừa đủ làm ướt đất là được, không nên tưới quá nhiều sẽ làm cây dễ bị thối rễ.

Nhiệt độ:

Cây ngâu thích hợp với môi trường ẩm áp, nhiệt độ càng cao hoa càng thơm, loài cây này rất nhạy cảm với nhiệt độ thấp, sợ giá rét.

Hãy tin tưởng và lựa chọn chúng tôi bởi chúng tôi luôn không ngừng cập nhất những giống cây mới - đẹp - lạ về cho quý khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết về Cây ngâu | Bán cây ngâu ở TP.Hồ Chí Minh, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

MỌI THÔNG TIN LIÊN HỆ PHUONG TRUNG GREEN

Hotline:  0946.495.445 - 0974.222.759

Địa chỉ: 249 Nguyễn Văn Tăng, Long Thạnh Mỹ, Quận 9

Website: https://phuongtrunggreen.com/

 

 

 

 

 

Sản phẩm liên quan

0974 222 759 Ms Huỳnh