Cây Ngọc Ngân

Giá bán lẻ: Liên hệ

Thông tin của cây:

- Tên thông thường: cây Ngọc ngân, cây Valentine, cây uyên ương

- Tên khoa học: Dieffenbachia picta

- Họ thực vật: Araceae (họ Ráy)

- Nguồn gốc xuất xứ: Malaysia, Thái Lan, Philipin, miền Nam Trung Quốc.

- Giá tham khảo: 185.000đ

Đặc điểm hình thái của cây:

- Cây ngọc ngân thuộc loại cây thân thảo, mọc thành từng bụi với phần thân dày.

- Cây nổi bật với phần lá hình bầu dục, mọc không đối xứng, màu xanh đốm trắng trên bề mặt lá. Chiều dài lá khoảng 20 - 30cm, chiều rộng khoảng 5 - 7cm, ngoài ra cây còn có loại màu trắng bạc, lốm đốm xanh.

- Cây ngọc ngân thường không có thân, nhiều cuống lá sẽ hợp thành thân giả cho cây.

- Cây có bộ rễ chắc khỏe, xum xuê để hút được các chất dinh dưỡng giúp cây có khả năng phát triển mạnh.

Cách chăm sóc cây Ngọc ngân:

- Ánh sáng: cây có thể sống tốt được trong môi trường máy lạnh, trong nhà hoặc chỉ có ánh sáng huỳnh quang. Điều kiện ánh sáng thích hợp nhất cho cây là ánh sáng nhẹ vào mỗi buổi sáng và chiều tối. Chính vì thế mà chúng ta nên đặt cây ở nơi có cửa sổ cửa ra vào, giếng nước để cây sinh trưởng và phát triển tốt.

- Lượng nước: vào mùa hè chúng ta chỉ nên tưới 2 lần cho cây trong tuần, còn ngoài trời thì nên tưới 3 lần/tuần. Mùa đông lạnh thì nên để cây trong nhà và chỉ tưới 1 lần để tránh cây bị úng nước lâu ngày.

Còn đối với cây trồng trong nước, chỉ cần đổ thêm nước và thỉnh thoảng cho thêm ½ viên b1 hoặc 2 - 3 giọt dung dịch thủy sinh khi thấy cây thiếu dinh dưỡng.

- Đất trồng: nên trộn đất trồng trong nhà với tỷ lệ 5 đất thịt sạch : 3 trấu hun : 2 sỉ than đập nhỏ + phân đầu trâu 20 - 10 - 10 để cây có đủ dinh dưỡng phát triển. Đất tốt cho cây ngọc ngân phải có tính axit nhẹ, pH khoảng 5 - 6,5.

Ý nghĩa của cây:

- Người ta tin rằng, nếu đặt một chậu cây ngọc ngân trong nhà hay văn phòng làm việc thì may mắn sẽ luôn mỉm cười, tài lộc sẽ hưng thịnh hơn.

- Để phát huy được tác dụng của cây, bạn có thể đặt cây ở hướng Đông Nam, sẽ tích trữ được nhiều năng lượng tích cực, vận khí gia chủ sẽ tốt hơn

- Cây còn có tên khác là Valentine, bởi nó đại diện cho tình yêu. Tặng nhau loài cây này trong những dịp lễ tình nhân để thể hiện tâm ý, tình cảm chân thành của mình dành cho đối phương.

- Theo các nhà phong thủy, cây ngọc ngân hợp nhất với mệnh Kim, đó là những người giỏi việc sắp xếp, có đầu óc tổ chức, có khả năng thích nghi nhanh với sự thay đổi. Những người thuộc mệnh này cần có những thứ mang ý nghĩa phong thủy để khắc chế bớt bản tính của mình, cũng như thu hút sự may mắn, đem lại điều an ổn

Cây ngọc ngân có đến 80% phần lá có màu trắng, nên về cơ bản, loài cây này khá phù hợp với mệnh này.

Còn đối với những người mệnh khác, vẫn có thể trồng cây phong thủy này tùy thích, chỉ riêng mệnh Hỏa cần tránh trồng cây thủy sinh vì Thủy khắc Hỏa, dễ dẫn đến dập tắt niềm tin, chặn đứng đường tài lộc.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

PHƯƠNG TRUNG GREEN

Hotline: 0961.110.546 - 0974.222.759

Email: canhquanphuongtrung@gmail.com

Địa chỉ: 249 Nguyễn Văn Tăng, phường Long Thạnh Mỹ, quận 9, HCM.

Sản phẩm liên quan

034 873 8188