Cây Trang

Giá bán lẻ: 45,000đ

Cây trang đỏ là loài cây được sử dụng phổ biến để làm cảnh trang trí sân vườn, chúng thường được trồng ở các công trình, công viên, hàng rào, lối đi…

Không những vậy, cây trang còn góp phần làm xanh sạch và tươi mát cho không gian xung quanh nó.

Thông tin về cây

- Tên thông thường: trang đỏ, bông trang, trang thái, mẫu đơn…

- Tên tiếng Anh: Ixora species

- Tên khoa học: Ixora spp.

- Họ thực vật: Rubiaceae (họ Cà phê)

- Nguồn gốc xuất xứ: từ Malaysia và các khu vực miền Nam Trung Quốc

- Gía tham khảo: 45.000đ

Đặc điểm hình thái của cây

- Cây trang đỏ là một loài cây thân bụi, thân gỗ nhỏ, toàn thân bóng nhẵn.

- Lá cây mọc đối xứng nhau, mỏng và sừng, hình mác và có cuống cực ngắn. Hoa trang thường mọc thành cụm trên đỉnh, mọc kín, thon dài như chiếc đĩa đế cao, tràng hoa màu đỏ hoặc vàng cam, thường nở vào tháng 5 - tháng 11.

- Qủa mọng có hình cầu, khi chín quả có màu đỏ đen.

Cách chăm sóc cây bông trang:

- Ẩm độ: cần lưu ý về độ ẩm trong 15 ngày đầu, che chắn thật tốt, tránh thoát hơi nước nhanh sẽ dẫn đến tình trạng khô héo giống.

- Ánh sáng: giai đoạn đầu khi giâm cành cần ít ánh sáng hơn, nên che chắn cẩn thận, khi cây phát triển được nhiều cành lá thì nên cho tiếp xúc với ánh sáng để đảm bảo cho quá trình quang hợp được diễn ra.

- Lượng nước tưới: mỗi ngày nên tưới 1 hoặc 2 lần, nên phun sương để giữ ẩm, thời gian sau có thể 2 - 3 ngày tưới 1 lần tùy thời tiết.

- Phân bón: trong mỗi giai đoạn sẽ cần một lượng phân khác nhau. Khi ươm cần bổ sung phân hữu cơ vi sinh, khi cây được khoảng 2 tháng tuổi thì có thể bón NPK, ngoài ra còn phải tưới nước thường xuyên sau  khi bón.

- Sâu bệnh: khi phát hiện ra sâu bệnh bạn cần loại bỏ nó ngay, nếu cây đã lớn thì cần cắt tỉa cành sâu bệnh để không lây qua các cành khác, hoặc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật cho cây.

Công dụng của cây bông trang:

Cây bông trang ngoài tác dụng làm cảnh trang trí, còn có công dụng chữa bệnh rất hữu hiệu. Bởi cây có vị ngọt nhẹ, tính mát nên chữa được rất nhiều bệnh.

Sau khi phơi sấy dùng làm thuốc giảm huyết áp cao, hoạt huyết, giảm sưng, giảm đau, trị ho đờm. Ngoài ra còn có thể trị phong thấp, giảm các vết thương có nhiều mủ bằng cách lấy nước uống hoặc cho nước vào bông và lau lên vết thương, lúc này cây sẽ có tính sát khuẩn giúp sạch mủ.

Thông tin liên hệ:

PHƯƠNG TRUNG GREEN

Hotline: 0961.110.546 - 0974.222.759

Email: canhquanphuongtrung@gmail.com

Địa chỉ: 249 Nguyễn Văn Tăng, phường Long Thạnh Mỹ, quận 9, Hồ Chí Minh.

Sản phẩm liên quan

0974 222 759 Ms Huỳnh