Cây Tùng Đuôi Chồn

Giá bán lẻ: 75,000đ

Cây Tùng đuôi chồn có hình dáng đặc biệt với những chiếc lá hình kim nhọn xung quanh mọc dần về phía ngọn tạo thành hình khối giống y như đuôi của loài chồn chính là nét đẹp của loài cây này.

Cây được tận dụng làm cảnh trang trí trong nhà, trang trí cho mọi không gian sống và làm việc, hoặc thậm chí là không gian sân vườn. Mặc khác, cây còn có tác dụng chữa bệnh khá tốt đấy.

Thông tin về cây:

- Tên thông thường: tùng đuôi chồn, trúc đuôi chồn, dương xỉ măng tây.

- Tên khoa học: Asparagus densiflorus

- Họ thực vật: Asparagaceae (họ Măng tây)

- Chiều cao cây: 20 - 40cm

- Giá tham khảo: 75.000đ

Đặc điểm hình thái của cây:

- Tùng đuôi chồn là cây thân bụi, lá có màu xanh đậm, phát triển xanh tươi quanh năm.

- Lá của cây có hình kim, có gai nhọn mọc xung quanh trông rất giống chiếc đuôi của con chồn.

- Hoa của cây có màu trắng hoặc hồng nhạt, nhỏ, có hương thơm ngào ngạt. Hoa sẽ thường nở 3 năm/lần, sau đó sẽ phát triển thành những quả mọng nước màu đỏ.

- Rễ của cây mang màu trắng tính, thường bị lầm tưởng là củ của cây.

Cách chăm sóc cây tùng đuôi chồn:

- Nhiệt độ: cây thích hợp nhất ở nhiệt độ 16 - 25 độ C, không nên đưa cây ra ngoài ánh sáng mặt trời trực tiếp mà hãy để ở nơi thoáng mát có bóng râm thì tốt hơn cho cây. Cây thường sẽ chuyển thành màu vàng dưới ánh mặt trời buổi chiều, và sẽ chuyển sang màu xanh nhạt khi ở bóng râm tối.

- Đất trồng cây: thường là đất giàu hữu cơ, đủ ẩm và thoát nước tốt.

- Lượng nước: cây tùng đuôi chồn là loài cây chịu được khô nóng, nên không cần phải tưới thường xuyên cho cây. Nếu trồng cây ở nơi có ánh sáng gay gắt và gió nhiều hơn thì nên tưới thường xuyên hơn, còn cây trồng trong nhà thì mỗi tuần nên đưa cây ra ngoài nắng vài lần nhé.

 -Sâu bệnh hại: loài cây này có sức đề kháng rất tốt, ít khi bị sâu bệnh, thường chúng chỉ rụng lá, mà vấn đề này chúng ta chỉ cần lưu ý đến đất trồng và việc vệ sinh chậu cho cây.

Tác dụng của cây:

- Cây Tùng đuôi chồn rất thích hợp làm cảnh trong nhà hoặc sân vườn, tạo cảm giác thoáng mát với màu xanh hài hòa, khi phối trồng với những loại cây cảnh khác tạo nên một nét đẹp tự nhiên đầy tinh tế.

- Mùi hương thơm ngát của hoa tùng đuôi chồn giúp cho không gian trong lành, thu hút ong bướm.

- Về mặt phong thủy, chúng có ý nghĩa mang đến khí vận tốt, may mắn cho người chăm sóc chúng, ngoài ra còn có thể xua đuổi tà mà, trừ khí độc, tránh xa mọi điều xui xẻo.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

PHƯƠNG TRUNG GREEN

Hotline: 0961.110.546 - 0974.222.759

Email: canhquanphuongtrung@gmail.com

Địa chỉ: 249 Nguyễn Văn Tăng, phường Long Thạnh Mỹ, quận 9, Hồ Chí Minh.

 

Sản phẩm liên quan

0974 222 759 Ms Huỳnh