Cây Tùng Thơm

Giá bán lẻ: 120,000đ

 

Thông tin về cây:

- Tên thông thường: cây tùng thơm, tùng hương, tùng chanh.

- Tên khoa học: Cupressus macrocarpa

- Nguồn gốc xuất xứ: Nam châu Mỹ.

- Giá tham khảo: 120.000đ

Đặc điểm hình thái của cây:

- Cây tùng thơm là một loại cây thân gỗ, phân nhiều cành nhánh, sống lâu năm, chiều cao trung bình của cây là 0,3 - 3m

- Rễ tùng thơm có dạng chùm, bò ngang, bám mạnh và phát triển mạnh để có thể chống chọi được với hạn hán.

- Tan cây tùng thơm dày, tỏa rộng, lá kim, có màu vàng chanh tươi tắn, độc đáo, thu hút được ánh nhìn. Lá mọc um tùm, ken dày tạo thành những khối như đám mây.

- Cây có nón đực là bông, dài 10cm, nón cái tròn.

Cách chăm sóc cây tùng thơm:

- Ánh sáng: loài cây này có khả năng chịu bóng tốt, thích hợp để trồng trong nhà, tuy nhiên hãy chọn những nơi có ánh sáng tự nhiên tối thiểu 2 - 3 giờ một ngày hoặc đem cây ra ngoài vào buổi sáng để cây quang hợp và phát triển nhé.

- Nhiệt độ: cây tùng thơm ưa mát, chịu nóng kém hơn lạnh, có thể sống tốt trong môi trường điều hòa, nhiệt độ ưa thích của cây là 27 - 28 độ C, nếu nóng quá sẽ khiến cành bị thối.

- Độ ẩm: cây ưa ẩm trung bình, chịu hạn tốt, chịu úng kém.

- Đất trồng: bởi cây chịu úng kém nên cần sử dụng loại đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng, nhiều mùn, thoát nước tốt. Chúng ta nên trộn xỉ than hoặc sỏi nhẹ vào đất để đất thoáng khí,và thoát nước tốt. Trước khi trồng cần bón lót phân hữu cơ hoặc trùn quế để tăng thêm sự thông thoáng.

- Lượng nước: vì đây là cây thân gỗ trồng trong nhà nên nhu cầu nước ít, nếu tưới nhiều quá sẽ khiến cây bị úng, thối rễ và hư lá. Chỉ khi mặt đất se khô thì mới bắt đầu tưới, có thể phun nước lên lá cây để tăng cường độ ẩm và làm sạch lá, tăng cường quang hợp.

- Phân bón: khi mới trồng thì hòa NPK tưới vào gốc cây với nồng độ loãng trong tháng đầu tiên để cây phục hồi. Hàng tháng có thể bón thêm các loại phân có sẵn để bổ sung dinh dưỡng cho cây.

Nếu thấy cây có hiện tượng lá vàng, rụng lá, khô héo thì cần xử lý kịp thời bằng cách trưng cây ở nơi mát mẻ, thoáng gió. Tránh ánh nắng gay gắt trực tiếp cho thể làm chết cây bởi mất nước.

Cây Tùng thơm là một giống cây khá thú vị, dễ nhận dạng bởi mùi hương nhẹ dịu, hình dáng sáng trong, mang đến cho không gian nơi bạn sinh sống và làm việc một điểm nhấn thú vị, không khí trong lành, mát mẻ.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

PHƯƠNG TRUNG GREEN

Hotline: 0961.110.546 - 0974.222.759

Email: canhquanphuongtrung@gmail.com

Địa chỉ: 249 Nguyễn Văn Tăng, phường Long Thạnh Mỹ, quận 9, HCM.

Sản phẩm liên quan

034 873 8188