Lan hạt dưa

Giá bán lẻ: 80,000đ

Cây lan hạt dưa nổi bật bởi bộ lá và thân leo rũ nên rất được ưa chuộng trồng trang trí cho nhà cửa, ban công, văn phòng hay quán cafe đều được

Không những thế, trong phong thủy nó còn có thể giúp thu hút tiền tài, may mắn cho gia chủ. Hãy cùng tìm hiểu loài cây này nhé.

Thông tin về cây:

- Tên thông thường: Lan hạt dưa, lan dola

- Tên khoa học: Dischidia oiantha Schltr.

- Họ thực vật: Asclepiadaceae (họ Thiên lý)

- Chiều cao cây: 20 - 30cm.

- Giá tham khảo: 80.000đ

Đặc điểm hình thái của cây lan hạt dưa:

- Cây lan hạt dưa nổi bật bởi bộ lá và thân leo rủ, là cây thân thảo sống phụ, thường được trồng trong các chậu treo, có cành nhánh mềm.

- Cây có lá đơn hình bầu dục, mọc đối, dày, mập, màu xanh pha trắng khô khi ở các lá non còn có màu trắng sữa. Mép lá nguyên, gân chính nổi chia lá làm hai phần rõ rệt, lá cong và mọc đối theo từng cặp với nhau.

- Khi chạm vào lá có cảm giác mát lạnh, lá dày và mọng, càng gần ngọn màu lá càng nhạt dần.

- Cây lan hạt dưa không có hoa.

Cách trồng cây lan hạt dưa:

Cây được trồng bằng phương pháp tách bụi hoặc giâm cành đều được.

- Phương pháp tách bụi: chọn những cây con khỏe, tách cây con khỏi thân cây mẹ và trồng xuống như những cây khác. Tiếp theo đó tưới giữ ẩm cho cây để cây phát triển là được.

- Phương pháp giâm cành: chọn những giống già, có rễ, để phần gốc và thân ở tư thế nằm ngang và lấp đất lên. Phần đất lấp chỉ cần qua mép trên của thân chúng là được. Sau đỏ giữ ẩm vừa phải thì cành lan hạt dưa đó sẽ nhanh  chóng phát triển thành cây con.

Cách chăm sóc cây lan hạt dưa:

- Ánh sáng: cây ưa sáng nhưng không chịu được nắng gắt, chịu bóng bán phần, nên thường xuyên cho cây tiếp xúc với ánh sáng nhẹ.

- Tưới nước: phun nhẹ lên bề mặt lá với lượng nước vừa đủ, tưới thường xuyên. Vào mùa khô có thể tưới 1 - 2 lần/ngày, mùa mưa hạn chế thời gian tưới và lượng nước tưới cho mỗi chậu.

- Phân bón: hàng tháng nên sử dụng phân bón để bổ sung dưỡng chất cho đất, bón phân vi sinh, trùn quế, NPK, phân hữu cơ cho cây.

- Cắt tỉa: nên thường xuyên tỉa xén cho cây để duy trì hình dáng cũng như để cây phát triển tốt hơn. Khi cây xuất hiện các lá vàng, lá úa, lá héo thì phải cắt bỏ ngay để tránh lây lan.

Ngày nay, cây lan hạt dưa được sử dụng khá phổ biến với hình thức chậu treo để trang trí cho các khuôn viên bán cafe, nhà hàng, ban công hoặc hành lang, giúp tô điểm cũng như tạo điểm nhấn cho không gian trở nên xanh mát hơn.

Thông tin liên hệ:

PHƯƠNG TRUNG GREEN

Hotline: 0961.110.546 - 0974.222.759

Email: canhquanphuongtrung@gmail.com

Địa chỉ: 249 Nguyễn Văn Tăng, phường Long Thạnh Mỹ, quận 9, Hồ Chí Minh.

Sản phẩm liên quan

0974 222 759 Ms Huỳnh