Năm loại cây cảnh phù hợp nhất cho người tuổi Tuất

Lựa chọn cây cảnh theo tuổi đang là yếu tố được rất nhiều người quan tâm, nó không những tạo nên không gian xanh mát, thoáng đãng cho ngôi nhà, mà còn mang ý nghĩa may mắn, thịnh vượng cho gia chủ.

Nếu bạn là người tuổi Tuất, hãy theo dõi bài viết sau đây về năm loại cây cảnh phù hợp nhất cho người tuổi Tuất, đừng bỏ lỡ nhé. 

Người tuổi Tuất thuộc mệnh gì?

Theo năm sinh, ta có thể nhận biết ngũ hành của người tuổi Tuất như sau:

- Người sinh năm Canh Tuất ngũ hành thuộc Kim: 1970, 2030

- Người sinh năm Giáp Tuất ngũ hành thuộc Mộc: 1994, 1934

- Người sinh năm Nhâm Tuất ngũ hành thuộc Thủy: 1982, 2042

- Người sinh năm Bính Tuất ngũ hành thuộc Hỏa: 1946, 2006

- Người sinh năm Mậu Tuất ngũ hành thuộc Thổ: 1958, 2018

Nên trồng cây gì cho người tuổi Tuất?

1. Giáp Tuất

Tuổi giáp Tuất sinh năm 1994 thuộc mệnh Hỏa, nếu trồng những cây mang sắc đỏ, tím, hồng, cam thì sẽ gia tăng được may mắn, thịnh vượng. Đồng thời không nên trồng những cây có màu xanh dương hoặc đen của mệnh Thủy, vì Thủy khắc Hỏa sẽ làm hao tổn tiền của của gia chủ.

Những loại cây phù hợp nhất với tuổi giáp Tuất bao gồm: trạng nguyên, tùng, phát tài, phát lộc, kim tiền, hồng môn, bạch mã hoàng tử, tre, trúc...

XEM THÊM: 

Cây phong thủy cho người tuổi TÝ

Cây phong thủy cho người tuổi SỬU

Cây phong thủy cho người tuổi DẦN

Cây phong thủy cho người tuổi MÃO

Cây phong thủy cho người tuổi THÌN

2. Nhâm Tuất

Theo phong thủy thì người tuổi Nhâm Tuất thuộc mệnh Thủy, do đó sẽ trồng những cây tương sinh với mệnh Thủy như mệnh Kim, đó là màu trắng, hoặc những cây mệnh Thủy, đó là màu đen và xanh dương.

Tránh chọn những cây có màu vàng, màu nâu của mệnh Thổ, vì Thổ khắc Thủy sẽ khiến gia chủ làm ăn không được thuận lợi, công danh sự nghiệp hay bị cản trở.

Những loại cây phù hợp nhất cho người tuổi Nhâm Tuất bao gồm: lộc nhung, vạn niên tùng, phát tài, hoa lan, thiên tuế, vạn tuế… những cây này vừa đẹp vừa dễ trồng, sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

3. Canh Tuất

Người tuổi Canh Tuất thuộc mệnh Kim, thích hợp trồng những cây có màu vàng, nâu thuộc mệnh Thổ hoặc màu trắng thuộc mệnh Kim. Nếu cây lấy màu sắc chủ đạo là những màu này sẽ khiến cho gia chủ cảm thấy may mắn và hạnh phúc hơn.

Những cây thích hợp với tuổi Canh Tuất bao gồm: cỏ lan chi, ngọc ngân, búp sen, cọ nhật, lan ý…

Cần tránh chọn những cây có màu xanh dương hoặc đen của mệnh Thủy, hoặc màu đỏ, hồng, cam thuộc mệnh Hỏa để tránh tiền bạc thất thoát, may mắn bị hao hụt.

XEM THÊM:

Cây phong thủy cho người tuổi TỴ

Cây phong thủy cho người tuổi NGỌ

Cây phong thủy cho người tuổi MÙI

Cây phong thủy cho người tuổi THÂN

Cây phong thủy cho người tuổi DẬU

Cây phong thủy cho người tuổi Hợi

4. Mậu Tuất

Tuổi Mậu Tuất thuộc mệnh Mộc, thích hợp trồng những cây có màu xanh lá cây.

Các loại cây phù hợp nhất cho người mệnh Mộc bao gồm: trầu bà đế vương, cau tiểu trâm, vạn niên thanh, sen đá nâu, ngũ gia bì, ngọc bích…

Nên tránh chọn những cây có màu trắng thuộc mệnh Kim, vì Kim khắc Mộc sẽ làm tài sản tiêu tán, công danh sự nghiệp dễ bị lụi bại.

5. Bính Tuất

Người mang tuổi Bính Tuất thuộc mệnh Thổ, mà theo ngũ hành tương sinh thì Hỏa sinh Thổ, do đó nên trồng những cây có màu đỏ, vàng, cam thuộc mệnh Hỏa, hoặc màu nâu thuộc mệnh Thổ là phù hợp nhất.

Tránh trồng những cây có màu xanh thuộc hành Mộc và màu trắng thuộc hành Kim để tài lộc không bị thất thoát, ảnh hưởng xấu đến kinh tế gia đình.

Những cây phù hợp nhất với tuổi Bính Tuất bao gồm: lưỡi hổ, lan hồ điệp, sen đá nâu, vạn niên thanh, hoặc những cây tương sinh với hành Hỏa như: lan quân tử, hồng môn, phong lộc hoa, vạn lộc, phú quý, đa búp đỏ, cung điện vàng, ngọc ngân…, giúp gia chủ mang đến nhiều tài lộc và may mắn.

Với trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công và cung cấp cây cảnh, chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được phong cách sân vườn phù hợp nhất với bạn.

Hãy tin tưởng và lựa chọn chúng tôi bởi chúng tôi luôn không ngừng cập nhất những giống cây mới - đẹp - lạ, những mẫu chậu đẹp, đa dạng về chủng loại cho quý khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết về năm loại cây cảnh phù hợp nhất cho người tuổi Tuất, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

PHƯƠNG TRUNG GREEN

Hotline: 0961.110.546 - 0974.222.759

Email: canhquanphuongtrung@gmail.com

Địa chỉ: 249 Nguyễn Văn Tăng, phường Long Thạnh Mỹ, quận 9, Hồ Chí Minh.

Bài viết liên quan

093 630 3179