Cây Bàng Đài Loan

Giá bán lẻ: Liên hệ

Cây Bàng Đài Loan là một loài cây bóng mát được trồng khá phổ biến ở đường phố hoặc các công trình công cộng ở Việt Nam hiện nay.

Đây là một loài cây rất dễ tính, thân thẳng, cành lá xum xuê, vừa có tác dụng tạo bóng mát cho các công trình cảnh quan, vừa có thể lấy gỗ, làm thuốc chữa bệnh cực kỳ hiệu quả đấy.

Hãy cùng Phương Trung Green tìm hiểu về cây Bàng Đài Loan | Cách trồng cây Bàng Đài Loan trong chậu này nhé.

Thông tin về cây:

- Tên thông thường: Bàng Đài Loan, Tiểu diệp lãm nhân thụ.

- Tên khoa học: Terminalia mantaly (Bucida moline L.)

- Họ thực vật: Combretaceae (họ Bàng)

- Nguồn gốc xuất xứ: Bahamas

- Chiều cao cây: 3 - 3.5m

- Đường kính thân: 8 - 10cm.

Hiện nay, trên thị trường cung cấp cây Bàng Đài Loan với những qui cách như sau:

- Nhóm 1 (h<1m): nhóm cây bàng Đài Loan giống còn trong bầu.

- Nhóm 2 (h<2m): cây bàng Đài Loan đã vỡ bầu.

- Nhóm 3: cây Bàng Đài Loan đã vỡ tán, có nhiều cành nhánh

- Nhóm 4: cây Bàng Đài Loan trưởng thành có thể tiến hành đào gốc, cắt tỉa cảnh tùy vào kỹ thuật nơi công trình.

Lưu ý khi chuyển cây từ nhà vườn ra trồng lại ở các công trình cần có rào chống, che chắn và tưới nước đủ ẩm để phục hồi cây (khoảng 15 - 30 ngày).

Trong quá trình chăm sóc cây, cần chủ động kiến tạo lại bằng cách cắt cành, sửa tán cây sao cho phù hợp với kiến trúc công trình, theo dõi sâu bệnh hại cây.

Đặc điểm hình thái của cây:

- Bàng Đài Loan thuộc loại cây thân gỗ cỡ trung, có nhiều cành nhánh, tạo thành vòng ngang với tán lá nhiều tầng.

- Loài cây này sống lâu năm, thường rụng lá vào mùa Đông, vỏ cây có màu nâu xám.

- Lá bàng thường có màu xanh đậm, nhẵn và bóng, không có răng cưa, lá thường mọc ở đầu cành.

Lá đơn có hình trái xoan ngược, cuốn hơi tròn, cuốn lá thuôn dài.

- Hoa bàng Đài Loan thường kết thành chùm, mọc thẳng đứng, dài khoảng 5cm, nhìn xa trông giống hoa nhãn.

- Qủa bàng có hình oval, khi non có màu xanh, chín chuyển sang màu vàng cam, có chứa hạt bên trong. Qủa của cây Bàng Đài Loan nhỏ hơn rất nhiều so với bàng ta.

Cách trồng cây Bàng Đài Loan trong chậu đơn giản:

Sau khi đánh bầu cây và bứng cây tới hố trồng, đặt cây nhẹ nhàng vào giữa chậu, cắt bỏ dây buộc bầu, lấy lưới hoặc bao tải bó bầu ra khỏi bầu, lưu ý kỹ thuật trồng cây bàng Đài Loan là không nên làm bầu bị bể, rễ cây tung ra không bám đất.

Tiếp theo, ta rải thêm lớp xơ dừa và phân hữu cơ lên bầu cây rồi lấp đất lại, lấp đất sao cho được ½ chiều cao hố rồi đóng cọc chống cây (3 cọc/1 cây) rồi mới tiến hành lấp đất tiếp.

Đất bỏ đến đâu được nện chặt xung quanh đến đấy. 

Cách chăm sóc cây Bàng Đài Loan:

- Ánh sáng, nhiệt độ và ẩm độ: cây Bàng Đài Loan là cây ưa sáng, có biên độ nhiệt lớn, lại ưa ẩm, có thể chịu được cả thời tiết nóng và lạnh nên cực kỳ thích hợp với khí hậu ở Việt Nam.

- Đất trồng: Cây có thể phát triển tốt kể cả những nơi nghèo dinh dưỡng, đất xấu. Tuy nhiên đã mất công trồng thì nên lựa chọn loại đất tốt cho cây phải không nào, nên chọn đất tốt, giàu dinh dưỡng, màu mỡ và thoát nước tốt để cây có thể phát triển tốt, bộ lá mượt mà hơn.

- Lượng nước: Cây Bàng đài loan chịu hạn tốt, nếu đất ngập nước nhiều sẽ khiến rễ bị thối, vì vậy chỉ nêu tưới cho cây khoảng 3 - 4 ngày/lần.

- Phân bón: bạn có thể bón hoặc không tùy thích.

- Cắt tỉa, phòng trừ sâu bệnh cho cây: Để cây Bàng Đài Loan có được dáng vẻ đẹp nhất thì việc cắt tỉa là không thể bỏ qua. Ngoài ra cũng nên chú ý sâu bệnh hại cây, đặc biệt là sâu ăn lá và sâu đục thân cây, vì thế nên tiến hành quét vôi cho cây khi đến mùa khô.

Không chỉ có tác dụng làm đẹp, các bộ phận của cây như gỗ và vỏ của cây Bàng Đài Loan còn được chế thành thuốc nhuộm hoặc điều trị bệnh kiết lỵ đấy.

Nên mua cây Bàng Đài Loan ở đâu?
Phương Trung Green chúng tôi chuyên cung cấp trọn gói: từ cây giống, cây công trình, vận chuyển, trồng cây đến chăm sóc cây xanh, do đó nếu bạn đang có nhu câu mua cây Bàng Đài Loan thì chỉ cần gọi điện, chúng tôi sẽ hỗ trợ tận tình cho quý khách.
Quy trình giao nhận cây của Phương Trung Green:
- Sau khi quý khách liên hệ với chúng tôi, đội ngũ nhân viên tư vấn sẽ tiến hành hỗ trợ chọn lựa cho quý khách loại cây phù hợp nhất với không gian.
- Sau khi đã đồng ý thỏa thuận từ hai bên, chúng tôi sẽ hoàn tất hồ sơ thủ tục nếu quý khách yêu cầu.
- Kiểm tra hàng và đơn vị vận chuyển trước khi giao.
- Nhân viên giao nhận sẽ vận chuyển đến khu vực quý khách cần, kiểm tra số lượng và quy cách, sau khi khách hàng hoàn toàn hài lòng, chúng tôi mới thu tiền.
- Với trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công và cung cấp cây cảnh, chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được chủng loại cũng như cách chăm sóc cây sao cho phù hợp với từng không gian nhà bạn.
Hãy tin tưởng và lựa chọn chúng tôi bởi chúng tôi luôn không ngừng cập nhất những giống cây mới - đẹp - lạ về cho quý khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết về cây Bàng Đài Loan | Cách trồng cây Bàng Đài Loan trong chậu, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Sản phẩm liên quan

0946 49 54 45