Cây Chuông vàng

Giá bán lẻ: Liên hệ

Cây chuông vàng là một loài cây rất dễ trồng và dễ sống, cây nổi bật với những bông hoa nở vàng rực giống như những chiếc loa kèn được kết thành chùm trông rất ấn tượng và đẹp mắt.

Cây được trồng trong các công trình cảnh quan để tạo điểm nhấn cho không gian, trong các công trình công cộng, công viên, sân vườn hoặc không gian nhà phố, biệt thự...

Tìm hiểu thêm về cây Chuông vàng | Cách chăm sóc cây Chuông vàng tại đây.

Thông tin về cây:

- Tên thông thường: Cây chuông vàng

- Tên khoa học: Tabebuia argentea

- Họ thực vật: Bignoniaceae (Núc Nác)

- Chiều cao cây: 3 - 4m

- Đường kính thân: 10 - 12cm

- Gía tham khảo: liên hệ

Cây Chuông vàng là một loài cây có hình dáng đẹp, hoa màu vàng tươi trông rất ấn tượng. Cây có nguồn gốc từ Nam Mỹ, và hiện nay đã được du nhập và trồng rất phổ biến ở các nước châu Á nhiệt đới. Cây được sử dụng trong các công trình cảnh quan, tạo bóng mát trong các khuôn viên nhà máy, xí nghiệp hoặc trồng đường phố, vườn nhà…

Đặc điểm hình thái của cây:

- Cây chuông vàng là cây thân gỗ nhỏ, thân có màu xám trắng, có lằn sọc trên thân.

- Lá cây chuông vàng có hình kép chân vịt, mọc thành cụm ở đầu cành lá dài bầu ở 2 đầu, mép lá nguyên, lá sáng bóng và có màu xanh bạc.

- Nổi bật nhất chính là hoa của nó. Hoa có dạng một chiếc chuông, hoa to và vàng óng rực rỡ. Khi đến mùa ra hoa thì cây sẽ rụng hết lá chỉ để lại còn những chùm hoa màu vàng rực. Cây thường ra hoa vào tháng 3 - 5.

- Qủa chuông vàng thường có dạng quả nang, thon dài khoảng 10cm.

Cách chăm sóc cây chuông vàng:

- Nhân giống: cây được nhân giống bằng cắt cành hoặc bằng hạt đều được. Tuy nhiên người ta vẫn thường dùng phương pháp nhân giống bằng cành hơn, vì nó sẽ giúp cho cây sinh trưởng, phát triển nhanh hơn và ra hoa tốt hơn.

- Đất trồng: cây cần đất trồng giàu dinh dưỡng và tơi xốp. Đất nên có độ pH khoảng từ 5 -7, đất phải thoát nước tốt, tránh cho đất bị ngập úng.

- Ánh sáng và nhiệt độ: nếu cây mới trồng thì nó sẽ còn yếu, cần che chắn và tránh ánh nắng trực tiếp gay gắt vào mùa khô nóng và tránh gió rét vào mùa đông.

- Lượng nước tưới: chúng ta phải thường xuyên giữ ẩm cho cây, nhưng không nên tưới quá nhiều sẽ khiến cho cây bị ngập úng. Mỗi tuần nên tưới khoảng 2 lần. Nên tưới ít nước lại khi cây tới mùa rụng lá và ra hoa.

- Phân bón: cần bón phân hợp lý định kỳ để cây luôn xanh tốt. Nên bón ít phân NP, bón nhiều PK, sau vài tháng nên tăng tỷ lên PK lên.

- Cây chuông vàng được nhân giống bằng hạt hoặc giâm cành, khi còn nhỏ cần che chắn để giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt, cần tránh ánh nắng trực tiếp bởi cây có cành nhánh giòn, dễ gãy.

Cây chuông vàng màu lá xanh mướt và sức sinh trưởng mạnh mẽ luôn tạo ấn tượng với người nhìn, cũng bởi thế mà loài cây này được ưu ái trồng trước cửa nhà, hàng rào, trang trí cảnh quan…

Ứng dụng của cây chuông vàng:

Cây chuông vàng có tác dụng là cây vừa tạo được bóng mát vừa là cây tạo cảnh quan đẹp. Chúng thường được trồng ở công viên, vỉa hè, khuôn viên biệt thự, không gian công cộng khác.

Cây có hình dáng đẹp lại có hoa màu vàng tươi nên được trồng rộng rãi trong các công trình cảnh quan như đường phố, khuôn viên nhà máy, xí nghiệp hoặc trồng trong công viên, vườn nhà cũng rất đẹp mắt.

Thông tin liên hệ về Cây Chuông vàng | Cách chăm sóc cây Chuông vàng:

PHƯƠNG TRUNG GREEN

Hotline: 0961.110.546 - 0974.222.759

Email: canhquanphuongtrung@gmail.com

Địa chỉ: 249 Nguyễn Văn Tăng, phường Long Thạnh Mỹ, quận 9, HCM.

 

Sản phẩm liên quan

0946 49 54 45