Cây Cau lùn

Giá bán lẻ: Liên hệ

Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều loại cau khác nhau, chúng được du nhập từ nhiều nơi trên thế giới, nhưng lại rất thích hợp với khí hậu của Việt Nam như: cau vua, cau bẹ trắng, cau bẹ đỏ, cau sâm banh, cau đuôi chồn, và cây cau lùn cũng là một trong số những loại cây thuộc họ Cau dừa đang rất được ưa chuộng trên thị trường cây cảnh hiện nay.

Tìm hiểu thêm về cây Cau lùn | Bảng giá cây Cau lùn hiện nay tại đây.

Thông tin về cây:

- Tên thông thường: cau lùn

- Tên khoa học: Areca catechu

- Họ thực vật: Arecaceae (họ Cau)

- Chiều cao lóng: 1 - 1,5m

- Giá tham khảo: 1.100.000đ

Đặc điểm hình thái của cây:

- Cây cau lùn thuộc họ cau cho nên thân hình cũng sẽ tương đối giống với những loại cau truyền thống. Tuy nhiên, đối với loài cau lùn này, thì phải mất tới 10 năm để cây có thể đạt được đến chiều cao 2m.

- Cây cau có thân dạng cột, mọc thẳng, chia thành nhiều đốt nhr, gốc phình to dần từ dưới lên trên.

- Lá cau thuộc dạng lá kép lông chim, mọc tập trung ở đầu cành. Phần đầu cành lại có các bẹ bao bọc cây, thường được gọi là mo cau. Các mo cau và lá cau đều có màu xanh mướt.

- Hoa cau thường có màu trắng hoặc xanh, mọc ra từ nách lá, thành từng chùm mỗi hoa có nhiều cành hoa nhỏ, trên cành có chi chít những bông hoa cau màu trắng sữa.

- Qủa cau thuộc dạng quả hạch, hình trứng thuôn dài, nhọn ở 2 đầu. Vỏ quả cau cứng, bên trong có một hạt. Lúc non có màu xanh đậm, khi chín thì chuyển sang màu vàng hoặc vàng cam, quả có vị nồng, hăng.

Cây cau lùn có tốc độ sinh trưởng chậm hơn so với những cây khác cùng loại, nhất là trong phát triển chiều cao, phải mất 20 năm thì cây mới cao được khoảng 2m.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cau lùn:

- Chọn giống: phải đảm bảo giống cây sạch bệnh, thân cây mập mạp, lá xanh. Thời gian thích hợp nhất để trồng cây là khoảng từ tháng 3 - 4 và tháng 8 - 10 hàng năm.

- Đất trồng: nên chọn loại đất pha cát kết hợp trộn đều với phân chuồng hoai mục, trộn theo tỷ lệ 4:1, với 4 phần đất pha cát và 1 phần phân chuồng hoai mục. Khi trồng phải đặt mầm hướng lên trời để cây mọc thẳng.

- Kỹ thuật trồng: sau khi chọn vị trí trồng thích hợp, đào những hố sâu để bầu đất ngập bộ rễ, trước khi trồng nên bón lót phân chuồng và phân hữu cơ, kết hợp với bón vôi để phòng trừ sâu bệnh. Nơi trồng phải có đầy đủ ánh sáng, không đặt nơi có ánh sáng yêu sẽ làm bản ls mỏng, cây sinh trưởng yếu.

Ngoài ra, khi trồng nên chú ý đến lượng nước tưới. Cây có nhu cầu nước khá cao để nhanh ra nhánh, phải thường xuyên giữ ẩm cho đất, nên tưới một ngày 2 lần. Mặc khác, định kỳ 2 tháng phải tưới thêm phân chuồng 1/15 - 1/20 để thúc cho cây có bộ lá xanh tốt.

- Phòng trừ sâu bệnh: Cây cau lùn rất ít khi bị sâu bệnh, tuy nhiên nó vẫn có thể mắc các bệnh rệp sáp, rệp phần ốc vảy, cho nên cần phát hiện sớm để phòng trừ nhanh chóng.

Ý nghĩa phong thủy của cây cau lùn:

Cây thường được dùng trong các đám hiếu, hỉ, giỗ chạp thờ cúng, bởi nó tượng trưng cho sự may mắn, sự khởi đầu cũng như tỏ lòng biết ơn.

Với dáng thân thẳng, lá hoa và quả đều sum suê, cây tượng trưng cho sự may mắn, phú quý, hàng cau sẽ là bức tường thanh che chắn khỏi những điều không may mắn, những vận khí xấu.

Ngoài ra, việc trồng cau lùn trước nhà còn giúp tạo luồng khí mát cho ngôi nhà của bạn, không gian trở nên thông thoáng hơn.

Mọi thông tin về cây Cau lùn | Bảng giá cây Cau lùn hiện nay, xin vui lòng liên hệ:

PHƯƠNG TRUNG GREEN

Hotline: 0961.110.546 - 0974.222.759

Email: canhquanphuongtrung@gmail.com

Địa chỉ: 249 Nguyễn Văn Tăng, phường Long Thạnh Mỹ, quận 9, Hồ Chí Minh

 

Sản phẩm liên quan

0946 49 54 45