Cây Đại Tướng Quân

Giá bán lẻ: 245,000đ

Cây Đại tướng quân có hình dáng bề thế, uy nghiêm, nhưng cũng không kém phần mềm mại, sang trọng với bộ lá xanh bóng đầy sức sống.

Những bông hoa của cây Đại tướng quân có mùi thơm lan tỏa trong gió khiến cho con người ta cảm thấy thư thái, dễ chịu hơn biết bao.

Hãy tìm hiểu Cây Đại tướng quân | Cách chăm sóc và công dụng của cây Đại tướng quân thông qua bài viết này nhé.

Thông tin của cây:

- Tên thông thường: đại tướng quân, náng hoa đỏ

- Tên khoa học: Crinum amabile

- Họ thực vật: Amaryllidaceae (họ Thủy Tiên)

- Chiều cao cây: 80 - 90cm

- Giá tham khảo: 245.000đ

Đặc điểm hình thái của cây:

- Đại tướng quân là một loài cây thân thảo, thân hành, đường kính từ 5 - 15cm, cây có một thân giả dài và khoác một lớp vỏ bởi những lá cũ.

- Cây Đại tướng quân có lá đơn, sắp xếp xoắn ốc, gân lá song song hình mũi mác hẹp, nhọn, dày, màu xanh lá, dài khoảng 0,5 - 1,5m và rộng đến 12cm

- Hoa đại tướng quân có dạng ống, màu trắng, thơm, trong một tán ở cuối có 1 cán hoa, ống tràng hoa có hình trụ, mảnh mai. Ống hoa chia thùy dài, thuôn nhỏ, kích thước 4 - 6cm, chỉ nhị dài 3 - 5cm, màu tím ở phần trên, vòi nhụy hình chỉ, màu tím. Cụm hoa trên cuống chung lớn dài, hơi dẹt, mang 20 - 30 hoa làm thành tán, rất thơm, gốc có một mo chung.

- Cây có các quả hình cầu không đều, màu vàng nhạt, đường kính từ 4 - 5cm, với một hoặc vài hạt màu xanh lá cây lớn.

Cách chăm sóc cây đại tướng quân:

- Ánh sáng: cây đại tướng quân ưa nắng hoàn toàn, sống tốt trong môi trường có một phần bóng râm.

- Nhiệt độ: chịu được biên độ nhiệt lớn, chịu được nóng và lạnh tốt.

- Độ ẩm: cây ưa ẩm trung bình

- Đất trồng: cây đại tướng quân không kén đất, có thể trồng ở các loại đất từ đất mùn, đất sét, đất cát. Tuy nhiên đất trồng tốt nhất là loại đất kiềm nhẹ, trung tính hoặc axit.

- Tưới nước: trong giai đoạn sinh trưởng thì đại tướng quân cần cung cấp đầy đủ nước tưới, khi trưởng thành chúng chịu hạn rất tốt. Vì thế trồng đất không cần tưới nhiều, trồng chậu khi đất trên mặt đã khô trắng,

- Bón phân: nhu cầu dinh dưỡng của cây cũng không lớn, khi trồng chậu thì bón phân khi cây ra hoa.

- Cây thường được nhân giống bằng hạt, củ, thân hành. Trong đó nhân giống bằng hạt không hiệu quả bằng 2 phương pháp kia.

Công dụng của cây đại tướng quân:

Cây Đại tướng quân được trồng để trấn đất, thường sẽ được trồng ở trước cửa hoặc giữa nhà, khi cây ra hoa thường có ý nghĩa mang lại nhiều điều may mắn và niềm vui đến cho gia đình.

Ngoài tác dụng làm cảnh, cây đại tướng quân còn dùng để làm thuốc, người ta thường thu hái chúng để dùng tươi hoặc làm khô.

Rễ cây đại tướng quân có vị đắng, hôi, tính nóng có tác dụng thu phong, tán hàn, giải độc, tiêu sưng. Toàn cây chữa đau họng, đau răng, đinh nhọt, viêm da có mủ, mụn nhọt, rắn cắn.

Củ đại tướng quân được ép lấy nước nhỏ vào tai khi đau tai. Khi buồn nôn mà không nôn được, người ta thường dùng lá láng giã nát vắt lấy nước, pha vào ít đường, cứ vài phút uống từ 6 -8g, đến khi bụng dễ chịu hơn thì nôn được.

Ngoài ra, người ta còn dùng cây đại tướng quân tươi giã ra, thêm ít rượu, nướng nóng đắp vào chỗ đau rồi băng lại. Hoặc dùng 10 lá cây đại tướng quân, 10g lá dây đòn gánh, 8g lá bạc thau, giã đắp. Gĩa lá cây đại tướng quân tươi, đắp hoặc ép lấy nước uống, rắn cắn. Ngày dùng 3 -10g, dạng thuốc sắc, dùng ngoài, giã cây tươi đắp.

Khi đau lưng, dùng lá đại tướng quân già thái nhỏ, rang một bát muối sống, khi muối vừa chớm bở, cho đại tướng quân vào trộn đều, khoảng 2 - 3 phút đem ra cho vào giấy báo gói thành gói, đặt dưới ngang vùng thắt lưng nằm. Làm liên tục 3 - 5 ngày, đau lưng sẽ giảm.

Ngoài ra, toàn bộ cây đại tướng quân còn có một số công dụng như: chữa đau họng, đau răng, đinh nhọt, viêm mủ da, loét ở móng, bàn chân, đòn ngã tổn thương, đau các khớp xương.

 

Quy trình giao nhận cây của Phương Trung Green:

- Sau khi quý khách liên hệ với chúng tôi, đội ngũ nhân viên tư vấn sẽ tiến hành hỗ trợ chọn lựa cho quý khách loại cây phù hợp nhất với không gian.

- Sau khi đã đồng ý thỏa thuận từ hai bên, chúng tôi sẽ hoàn tất hồ sơ thủ tục nếu quý khách yêu cầu.

- Kiểm tra hàng và đơn vị vận chuyển trước khi giao.

- Nhân viên giao nhận sẽ vận chuyển đến khu vực quý khách cần, kiểm tra số lượng và quy cách, sau khi khách hàng hoàn toàn hài lòng, chúng tôi mới thu tiền.

Với trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công và cung cấp cây cảnh, chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được chủng loại cũng như cách chăm sóc cây sao cho phu fhowpj với từng không gian nhà bạn.

Hãy tin tưởng và lựa chọn chúng tôi bởi chúng tôi luôn không ngừng cập nhất những giống cây mới - đẹp - lạ về cho quý khách hàng.

Thông tin liên hệ về Cây Đại tướng quân | Cách chăm sóc và công dụng của cây Đại tướng quân:

PHƯƠNG TRUNG GREEN

Hotline: 0961.110.546 - 0974.222.759

Email: canhquanphuongtrung@gmail.com

Địa chỉ: 249 Nguyễn Văn Tăng, phường Long Thạnh Mỹ, quận 9, Hồ Chí Minh


 

Sản phẩm liên quan

0974 222 759 Ms Huỳnh