Cây Tuyết Sơn Phi Hồ

Giá bán lẻ: 70,000đ

Cây tuyết sơn phi hồ là một loài cây bụi thường được trồng trang trí sân vườn, công viên, quán cafe. Cây có màu sắc đẹp, được trồng trong cảnh quan sân vườn khá phổ biến.

Ngoài ra, lá và hoa khô của nó có thể pha trà thảo dược, tạo ra một loại thức uống an thần tốt trước khi đi ngủ hoặc điều trị bệnh cảm lạnh và cúm.

Hãy cùng Phương Trung Green tìm hiểu về cây Tuyết Sơn phi hồ | Địa chỉ bán cây Tuyết Sơn giá tốt qua bài viết này nhé.

Thông tin về cây

- Tên thông thường: tuyết sơn phi hồ, tuyết sơn phi hồng

- Tên khoa học: Scrophulariaceae (họ Mõm sói, họ Huyền sâm)

- Họ thực vật: Scrophulariaceae

- Nguồn gốc xuất xứ: Tây Nam nước Mỹ đến Mexico

- Chiều cao cây: 50cm

- Gía tham khảo: 70.000đ

Đặc điểm hình thái của cây:

- Cây thuộc dạng thân bụi, cao tầm 0.4 - 0.6m, rộng bằng ⅓ chiều cao của cây.

- Cây luôn xanh quanh năm, có tán lá dày, lá đơn, hình oval hay hình elip, hơi gợn, có lông tơ, màu xanh bạc.

- Hoa mọc đơn độc, mọc lá từ nách lá, hình ống, xẻ 5 thùy, dài từ 1,3 - 2,5 cm, hoa có màu tím lavender đến tím, hoa nở rộ thành từng đợt trên toàn bộ cây cây trong vòng 4 - 5 ngày, trung bình 2 - 3 tháng có một đợt hoa. Hoa nở mau rụng như mai vàng nhưng mức độ nở tưng bừng thì khó loài hoa nào sánh bằng.

Đặc điểm sinh lý của cây:

Cây tuyết sơn phi hồng phát triển khá nhanh, cây chịu được nắng nóng, mưa nhiều và chịu hạn cũng cực kỳ tốt.

Chúng ta có thể nhân giống cây vào mùa xuân bằng cách giâm cành hoặc bằng hạt, cây phát triển nhanh và cực kỳ ít sâu bệnh.

Cây tuyết sơn thường ra hoa liên tục và hoa nở thành nhiều đợt, mỗi đợt hoa kéo dài khoảng 1 tuần, để cho cây có thể phát triển tốt bạn nên trồng ở các loại đất có đá sỏi, đất khô cằn. Điều đặc biệt ở loại cây này là cây không ưa đất màu mỡ.

Cách trồng cây tuyết sơn phi hồng:

- Sau khoảng 60 - 70 ngày cành giâm ra rễ thì đem trồng.

- Đất trồng cây trộn với phân hữu cơ đã hoai mục, có thể bón lót thêm phân chuồng.

- Trồng cây trong chậu, ấn nhẹ xung quanh gốc, tưới nước đảm bảo độ ẩm cho cây trong vòng 2 - 3 tuần liền nhưng không được để đọng nước.

- Đây là cây ưa sáng, chịu hạn và khí hậu nắng gió, nên phải trồng cây tại nơi có nhiều nắng và ánh sáng tự nhiên để cây có thể sinh trưởng tốt, cho hoa quanh năm.

- Ngoài bón phân NPK có thể bổ sung các loại phân bón vi lượng khác để cung cấp cho cây theo định kỳ 3 hoặc 6 tháng, hay mỗi đợt cây ra hoa.

- Cây tuyết sơn có sức đề kháng cao, ít bị sâu bệnh hại, thông thường chỉ phòng ngừa sâu bệnh cho cây vào giai đoạn mới trồng, có thể dùng tay bắt sâu hoặc dùng thuốc trừ sâu.

Công dụng của cây tuyết sơn phi hồng:

- Nhắc đến màu tím chắc chắn ai cũng liên tưởng đến sự thủy chung, và có một loài cây cũng mang ý nghĩa nhắn nhủ cho sự sắc son chờ đời, khi chưng trong nhà sẽ tạo nên một không gian ấm áp, bình yên và êm dịu nhất, còn nếu trồng ngoài lối đi sẽ mang đến một không gian mộng mị tuyệt vời, đó chính là loài cây tuyết sơn phi hồ.

- Trong y học, hoa và lá khô của cây tuyết sơn phi hồng được sử dụng như dược phẩm. Bằng cách nấu thành nước với cách thức giống pha trà, dùng nước trà từ nguyên liệu cây tuyết sơn trị các bệnh như mất ngủ, chữa cảm sốt.

Mọi thông tin chi tiết về cây Tuyết sơn phi hồ | Địa chỉ bán cây Tuyết Sơn giá tốt, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi:

PHƯƠNG TRUNG GREEN

Hotline: 0961.110.546 - 0974.222.759

Email: canhquanphuongtrung@gmail.com

Địa chỉ: 249 Nguyễn Văn Tăng, phường Long Thạnh Mỹ, quận 9, Hồ Chí Minh.

 

Sản phẩm liên quan

0348738188