Cây Thanh Tú

Giá bán lẻ: Liên hệ

Cây thanh tú có sắc xanh thiên thanh tự nhiên, lạ mắt và độc đáo, cây lại rất sai hoa nên khi trồng có thể thu hút nhiều chim và ong bướm đến, đây là điều ưa thích của những người yêu thiên nhiên.

Cây Thanh tú là một loài cây có sức sống mãnh liệt nên dù có bị đứt rễ thì cây cũng sẽ phục hồi rất nhanh chóng, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi mang về trồng.

Hãy cùng Phương Trung Green tìm hiểu về Cây Thanh tú | Mua cây Thanh tú ở đâu? qua bài viết này nhé.

Thông tin của cây:

- Tên thông thường: thanh tú, bất giao

- Tên khoa học: Evolvulus alsinoides

- Tên tiếng Anh: Blue Daze

- Họ thực vật: Convolvulaceae (Bìm bìm)

- Nguồn gốc xuất xứ: Phân bố ở vùng nhiệt đới và ôn đới ẩm.

- Chiều cao: 15 - 20cm

- Giá tham khảo: 15.000đ

Đặc điểm hình thái của cây:

- Cây thanh tú thuộc loại cây thân thảo phân nhiều cành nhánh đang được ưa chuộng trên thị trường cây cảnh hiện nay.

- Cây có lá đơn mọc cách, hình trái xoan, bề mặt lá có phủ lớp lông nhỏ, mịn. Lá thường có màu xanh lục đến xám xanh.

- Hoa thanh tú có màu xanh tím, mọc từ đầu cành hoặc nách lá nên rất sai hoa. Hoa nhỏ xinh có dạng tròn, viền cánh lượn sóng, phần nhụy hoa có dạng ngôi sao màu trắng nhỏ bên trong.

Cách trồng và chăm sóc cây thanh tú

- Đất trồng: Nên chọn những bầu cây có nhiều cành nhánh, lá tươi tắn. Đất trồng là giá thể sạch có nhiều chất dinh dưỡng. Khi trồng nên cho vào chậu một lớp đá hoặc xỉ than ở dưới đáy chậu. Không nên trồng quá nhiều đất để tránh tình trạng đất trào ngược ra ngoài.

- Lượng nước: đây là một loài cây ưa nước nên hãy tưới cho cây 2 lần mỗi ngày vào mỗi buổi sáng sớm và chiều tối, không tưới quá nhiều tránh trường hợp cây bị úng,

- Phân bón: bón phân định kỳ cho cây một tháng 2 lần, vào mùa Đông nên cắt bỏ phần lá thưa đến tận gốc, vào mùa Xuân cây sẽ đâm ra những chồi mới với hoa đẹp và khỏe hơn. Ở thời kỳ này cũng nên bón thêm phân cho cây.

- Sâu bệnh: vào những ngày mưa liên tục 2 - 3 ngày liền cây sẽ bị thối lá, nếu để quá sát nhau. Cần nhanh chóng cắt tỉa những phần hỏng và để cây cách xa nhau, tránh để cây tiếp xúc liên tục với nước sau, một tuần là có thể phục hồi lại được.

- Cắt tỉa: cần cắt tỉa cách gốc khoảng 5cm đến 8cm khi cây có hiện tượng vàng không màu mỡ bởi đó là khi đó cây đã già và cần cắt tỉa lại, đồng thời để cây đẻ nhánh và cho những lứa hoa mới khi thời tiết ấm dần lên thì cần kết hợp việc cắt tỉa và bón phân cho cây.

Cách chăm sóc cây trong giai đoạn ra hoa:

- Sau 20 - 30 ngày sau khi phun kích thích ra hoa, cây sẽ bắt đầu phun chồi lá và nụ hoa. Lúc này cần tưới đầy đủ và để cây nơi có đầy đủ ánh nắng mặt trời.

- Còn muốn hoa lâu tàn thì nên thêm phân bón lá dưỡng hoa và cung cấp đủ nước.

- Sau mỗi đợt xử lý cây cảnh ra hoa, phải bón thêm phân để cây có dinh dưỡng mau phục hồi sức, nếu không bón phân kịp thời thì cây cảnh sẽ suy yếu, dễ bị sâu bệnh tấn công, có thể bị chết.

Quy trình giao nhận cây của Phương Trung Green:

++ Sau khi quý khách liên hệ với chúng tôi, đội ngũ nhân viên tư vấn sẽ tiến hành hỗ trợ chọn lựa cho quý khách loại cây phù hợp nhất với không gian.

++ Sau khi đã đồng ý thỏa thuận từ hai bên, chúng tôi sẽ hoàn tất hồ sơ thủ tục nếu quý khách yêu cầu.

++ Kiểm tra hàng và đơn vị vận chuyển trước khi giao.

++ Nhân viên giao nhận sẽ vận chuyển đến khu vực quý khách cần, kiểm tra số lượng và quy cách, sau khi khách hàng hoàn toàn hài lòng, chúng tôi mới thu tiền.

Với trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công và cung cấp cây cảnh, chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được chủng loại cũng như cách chăm sóc cây sao cho phù hợp với từng không gian nhà bạn.

Hãy tin tưởng và lựa chọn chúng tôi bởi chúng tôi luôn không ngừng cập nhất những giống cây mới - đẹp - lạ về cho quý khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết về Cây Thanh tú | Mua cây Thanh tú ở đâu?, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

PHƯƠNG TRUNG GREEN

Hotline: 0961.110.546 - 0974.222.759

Email: canhquanphuongtrung@gmail.com

Địa chỉ: 249 Nguyễn Văn Tăng, phường Long Thạnh Mỹ, quận 9, Hồ Chí Minh.


 

Sản phẩm liên quan

093 630 3179