Cây Tô liên

Giá bán lẻ: 80,000đ

Với cụm hoa thấp, phát triển thanh bụi rộng, Cây Tô liên | Cây hoa trồng bụi sân vườn đẹp được sử dụng phổ biến trong trang trí cảnh quan sân vườn. Việc bố trí cây rất đa dạng bởi loài cây này mang màu sắc dễ chịu, ưa nhìn, không cần cầu kỳ phức tạp. Cây có thể trồng trong bồn, ngoài sân vườn, dọc lối đi hoặc tạo khóm đều được.

Thông tin của cây:

- Tên thông thường: Tô liên, Mõm sói, Mắt nai

- Tên khoa học: Torenia Fournierii Lindt

- Họ thực vật: Scrophulariaceae (họ Mõm sói)

- Nguồn gốc xuất xứ: các vùng nhiệt đới châu Phi và châu Á

- Chiều cao cây: 0,3 - 0,5m

- Giá tham khảo: 80.000đ

Đặc điểm hình thái của cây:

- Cây tô liên thường cao 50 - 70cm, thân nhẵn. Cây có khả năng phân cành mạnh, tạo cho cây có bộ tán tròn, khum chặt, hình cầu rất đẹp. Thân cành cứng khỏe, nên khả năng chống đổ cao.

- Lá cây thường mọc đối, hình giáo rộng, gốc hình tim, đầu thuôn dài, mép có răng và có cuống dài. Lá có ít lông tơ, phiến lá dày trung bình, màu xanh bóng.

- Cụm hoa thường mọc ở đỉnh thân, mang ít hoa. Hoa lớn có cánh tràng hợp thành ống hẹp màu vàng trên, leo rộng, chia thành 2 môi, môi dưới màu xanh nhạt, môi trên 3 thùy, tròn, tù, màu xanh tím đậm điểm đốm vàng.

- Hoa tô liên có nhiều màu sắc khác nhau, nhưng nổi bật và phổ biến nhất là màu trắng phớt hồng hoặc màu tím nhạt phối tím đậm.

- Qủa thuộc dạng quả nang, có đài trong chứa nhiều hạt, hạt rất nhỏ, có hình tròn, màu vàng sáng.

Cách trồng cây hoa Tô liên:

- Cần luôn giữ  ẩm đất với độ ẩm tương đối trong quá trình đợi hạt  nảy mầm. Nhiệt độ từ 20 – 25 độ C là thích hợp cho sự nảy mầm.

- Sau 7-15 ngày hạt sẽ nảy mầm khi đó nên cho cây tiếp xúc với ánh nắng nhẹ. Sau khi hạt nảy mầm được khoảng 2 tuần thì có thể mang cây con để trồng trong chậu, bồn hoa hay sân vườn.

- Tới khi cây bén rễ, bắt đầu hồi xanh thì ta đưa cây ra chỗ nhiều sáng khuếch tán nhẹ để cây sinh trưởng, phát triển tốt.

Cách chăm sóc cây hoa Tô liên:

- Nhiệt độ: cây có khả năng chịu nóng cao, thích hợp trồng mùa hè nhiệt độ 25 - 27 độ C. Cây có thể chịu được nhiệt độ 10 - 35 độ C, nếu dưới 10 độ C, cây không chết nhưng cành nhỏ yếu, ra hoa kém, cây khô cằn và kém sức sống, trên 35 độ C thì cây ra hoa nhiều nhưng chóng tàn, màu hoa nhạt, độ bền kém.

- Ẩm độ: cây có khả năng chịu hạn và chịu úng khá tốt. Để cây có thể sinh trưởng bình thường, cần giữ cho đất có độ ẩm ở mức 60 - 65%, vào mùa mưa nên tháo nước kịp thời không để luống ngập úng qua đêm.

- Ánh sáng: trong giai đoạn vườn ươm, để cây con có thể sinh trưởng tốt cần tránh ánh sáng trực xạ, ươm cây ở những nơi thoáng, có mái che. Còn khi đưa ra ngoài, cây có thể phát triển tốt dù trong điều kiện ánh sáng gay gắt.

- Đất trồng: cây Tô liên không kén đất, nhưng thích hợp nhất là đất phù sa hoặc đất thịt nhẹ, có độ pH từ 6 - 7, đất nhiều mùn có khả năng giữ nước và thoát nước tốt, tránh ẩm thấp.

- Phân bón: việc bón lót các loại phân hữu cơ hoai mục có tác dụng rất tốt đến sự phát triển cân đối giữa thân cành và tỷ lệ ra nụ, ra hoa. Tùy theo đất tốt hay xấu mà có sự tăng giảm số lượng phân hữu cơ cho cây.

Hạt hoa tô liên có thể dùng để chiết xuất làm dầu ăn. Trong Y học, đôi khi còn được được điều chế thánh thuốc để giảm bớt sự căng cơ rất hiệu quả. Hoa Tô liên thích hợp trồng làm cảnh vì hoa có nhiều màu sắc đẹp và đa dạng rất phù hợp trồng bồn, trồng tiểu cảnh, nội thất để làm tăng thêm sức sống cho không gian và cảnh quan thêm vẻ tươi tắn.

 

Quy trình giao nhận cây của Phương Trung Green:

++ Sau khi quý khách liên hệ với chúng tôi, đội ngũ nhân viên tư vấn sẽ tiến hành hỗ trợ chọn lựa cho quý khách loại cây phù hợp nhất với không gian.

++ Sau khi đã đồng ý thỏa thuận từ hai bên, chúng tôi sẽ hoàn tất hồ sơ thủ tục nếu quý khách yêu cầu.

++ Kiểm tra hàng và đơn vị vận chuyển trước khi giao.

++ Nhân viên giao nhận sẽ vận chuyển đến khu vực quý khách cần, kiểm tra số lượng và quy cách, sau khi khách hàng hoàn toàn hài lòng, chúng tôi mới thu tiền.

Với trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công và cung cấp cây cảnh, chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được chủng loại cũng như cách chăm sóc cây sao cho phù hợp với từng không gian nhà bạn.

Hãy tin tưởng và lựa chọn chúng tôi bởi chúng tôi luôn không ngừng cập nhất những giống cây mới - đẹp - lạ về cho quý khách hàng.

Qúy khách có nhu cầu đặc mua Cây Tô liên | Cây hoa trồng bụi sân vườn đẹp, vui lòng liên hệ:

PHƯƠNG TRUNG GREEN

Hotline: 0961.110.546 - 0974.222.759 - 0909.550.721

Email: canhquanphuongtrung@gmail.com

Địa chỉ: 249 Nguyễn Văn Tăng, phường Long Thạnh Mỹ, quận 9, HCM.

Sản phẩm liên quan

093 630 3179