Cúc Bách Nhật

Giá bán lẻ: 18,000đ

Cúc bách nhật | Cây hoa đẹp dễ trồng là loài hoa nổi bật với màu tím lãng mạn, cây thường là lựa chọn hàng đầu để trồng trong các công trình biệt thự nhà phố.

Cây có khả năng thu hút ong bướm đến, khiến khu vườn trở nên đặc sặc và lung linh hơn.

Thông tin về cây:

- Tên thông thường: Cúc bách nhật, hoa cúc áo,...

- Tên khoa học: Gomphrena globosa Linn

- Họ thực vật: Amaranthaceae (họ Rau dền)

- Nguồn gốc xuất xứ: châu Á, Ấn Độ

- Chiều cao cây: 0,3 - 0,5m

- Giá tham khảo: 18.000đ

Đặc điểm hình thái của cây:

- Cúc bách nhật phổ biến hiện nay có hai màu là trắng và tím, và cũng có những màu khác như hồng và đỏ đậm rất đẹp.

- Cúc bách nhật thuộc loài cây thân thảo, mọc thẳng và phân nhiều cành, phân đốt và có lông. Thân cây non màu xanh, khi già chuyển sang màu tía.

- Lá cúc bách nhật thuộc loại lá đơn, mọc đối, hình bầu dục, có lông, đầu lá nhọn, cuống lá ngắn ôm sát thâm. Gân chính của lá nổi rõ, màu trắng.

- Hoa cúc bách nhật thường mọc trên ngọn của thân nhánh và các cành, hoa thường có hình tròn dài như cúc áo nên cây mới có tên là cúc áo, phổ biến nhất là màu tím, ngoài ra còn có các màu đỏ và trắng.

- Quả cúc bách nhật có dạng mở nắp có hạt bên trong.

Kỹ thuật trồng cây cúc bách nhật

- Việc trồng cây cúc Bách nhật khá là đơn giản bởi cây rất dễ sống, không kén đất và cũng có thể mọc ở những nơi hoang dại như kẽ ngách, chân tường...

- Về điều kiện ánh sáng, chú ý nên trồng ở những nơi có đầy đủ ánh sáng, nếu để cây trong bóng râm quá nhiều sẽ khiến cho cây không thể phát triển, thậm chí dễ dàng héo úa và thối rửa.

- Bạn có thể trồng bằng cách gieo hạt trực tiếp xuống đất và tưới nước ẩm, sau khoảng 4 - 5 ngày là cây bắt đầu mọc mầm và nảy nở.

- Cây thích nghi với ánh sáng trung bình khi mới trồng và ánh sáng mạnh khi đã phát triển.

- Đối với cây con từ 20 - 25 ngày có thể gieo trồng với mật độ 40 - 45cm vị cây phát triển với tán rộng khá là nhanh.

- Khoảng một tháng sau, khi rễ phát triển ổn định, nên chuyển cây sang trồng ở những nơi mong muốn.

- Có thể phun thêm một lượng nhỏ phân bón vào trong đất và khi bón lá để khiến cho màu hoa trông đẹp và đậm màu hơn.

Phòng trừ bệnh cho cây:

- Rệp muội: rệp chích hút dịch cây làm cho cây trở nên còi cọc, ngọn quăn queo, lá biến dạng, thui nụ hoặc hoa không nở. Sử dụng các loại thuốc hóa học như Actara 25EC, Karate 2,5EC 0,5 - 0,1%, Bassa 0,1 - 0,15%

- Sâu xanh: sâu non ăn lá, ăn hoa, đục nụ làm méo, vẹo bông hoa. Cần dùng những biện pháp thủ công như bẫy bả chua ngọt, ngắt bỏ ổ trứng và diệt sâu non bằng tay. Sử dụng các loại thuốc hóa học sau để trừ: Sherpa 25 EC, Lannate 35 EC, Pegasus 500SC.

- Sâu khoang: ăn biểu bì của lá và đục rỗng bông hoa, làm cho lá chỉ còn gân màu trắng. Sử dụng bẫy bả chua ngọt, diệt sâu, ngắt ổ trứng,... lựa chọn một trong các loại thuốc sau để phòng: Padan 95P nồng độ 0,1%, Sumicidin 0,1 - 0,15%

- Bệnh hoa cúc: truyền nhiễm do nấm gây hại: hầu hết các bệnh trên cây là do nấm gây hại như bệnh đốm lá, bệnh thối rễ, cần thường xuyên vệ sinh đồng ruộng tỉa bớt các lá già, lá sâu bệnh để cho ruộng thông thoáng và phun phòng định kỳ hàng tuần hoặc các đợt xuất hiện lá mới bằng Score, Rhydomil, Champion.

- Ngoài ra, do tác động chăm sóc không đúng kỹ thuật và việc thiếu hoặc úng nước gây ra các bệnh không truyền nhiễm như cây chết héo, sốc phân.

Cây Cúc bách nhật cũng được để khô để làm trang trí, cây vẫn đẹp bởi màu hoa không hề bị phai sắc.

Quy trình giao nhận cây của Phương Trung Green:

++ Sau khi quý khách liên hệ với chúng tôi, đội ngũ nhân viên tư vấn sẽ tiến hành hỗ trợ chọn lựa cho quý khách loại cây phù hợp nhất với không gian.

++ Sau khi đã đồng ý thỏa thuận từ hai bên, chúng tôi sẽ hoàn tất hồ sơ thủ tục nếu quý khách yêu cầu.

++ Kiểm tra hàng và đơn vị vận chuyển trước khi giao.

++ Nhân viên giao nhận sẽ vận chuyển đến khu vực quý khách cần, kiểm tra số lượng và quy cách, sau khi khách hàng hoàn toàn hài lòng, chúng tôi mới thu tiền.

Với trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công và cung cấp cây cảnh, chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được chủng loại cũng như cách chăm sóc cây sao cho phù hợp với từng không gian nhà bạn.

Hãy tin tưởng và lựa chọn chúng tôi bởi chúng tôi luôn không ngừng cập nhất những giống cây mới - đẹp - lạ về cho quý khách hàng.

Còn chần chừ gì mà không gọi ngay cho chúng tôi để đặt mua Cúc bách nhật | Cây hoa đẹp dễ trồng:

PHƯƠNG TRUNG GREEN

Hotline: 0961.110.546 - 0974.222.759

Email: canhquanphuongtrung@gmail.com

Địa chỉ: 249 Nguyễn Văn Tăng, phường Long Thạnh Mỹ, quận 9, Hồ Chí Minh

Sản phẩm liên quan

093 630 3179