Cỏ nhung nhật

Giá bán lẻ: Liên hệ

Cỏ nhung nhật hiện đang được trồng rất phổ biến ở nước ta, đặc biệt là trong sân vườn biệt thự, công viên hoặc các khu sinh thái nghỉ dưỡng.

Vậy đây là loài cỏ như thế nào, cách trồng và chăm sóc chúng ra sao, hãy cùng Phương Trung Green tham khảo qua bài viết này nhé.

Thông tin của cỏ:

- Tên thông thường: cỏ nhung, cỏ nhung nhật

- Tên khoa học: Zoysia japonoca

- Họ thực vật: Poaceae (họ Hòa thảo)

- Nguồn gốc: Nhật Bản

- Giá tham khảo: Liên hệ

Cây cỏ nhung nhật có thân rất ngắn và nhỏ, các cành nhánh thường bò sát dưới đất. Các lá hình kim mọc so le xếp thành 2 dãy theo thân, thường dài từ 3 - 5cm.

Hoa của loại cỏ này thường mọc thành cụm rất nhỏ, dạng bông, kéo dài khoảng 2 - 3cm, mỗi bông thường mang 8 - 10 hoa.

Các loại thuốc được dùng để phòng trừ sâu bệnh cho cỏ:

- Fenbis: trị sâu ăn lá.

- Vibasu 10h: trị trùng trắng, sâu đất, sâu đục thân, dế, kiến…

- Bassa: trị rầy.

Tuy nhiên, hãy lưu ý sử dụng thuốc theo đúng liều lượng ghi trên bao bì nhé.

Kinh nghiệm khi trồng cỏ nhung:

- Nếu bạn trồng cỏ nhung giống: xé giống cỏ thành từng miếng với đường kính từ 5 - 7cm, tùy theo nhu cầu và thời gian cần sử dụng mà chọn khoảng cách phù hợp, lưu ý mỗi miếng không quá 10cm. Sau đó tưới nước thật đẫm, đầm nhẹ để cho rễ cỏ bám vào đất, tiếp đến rải bổ sung xơ dừa hoặc tro trấu để giữ ẩm cho cỏ, giúp cho bộ rễ phát triển nhanh và mạnh.

- Nếu trồng cỏ nhung thảm: đầu tiên ta nên rải tro trấu kết hợp phân lân xuống mặt bằng, sau đỏ trải cỏ theo quy cách 0.5 - 1m2, làm sao cho các miếng cỏ khít vào nhau, tưới nước thật đẫm rồi dùng đầm gỗ đâm nhẹ để rễ cỏ bám được vào đất.

Cách chăm sóc cỏ nhung Nhật:

- Tưới nước: nếu trồng cỏ với mật độ dày, cần tiến hành tưới đẫm nước đều cho cỏ, nếu cỏ trồi lên thì nên nén lại cho rễ dính kết với đất. Vào tháng đầu tiên, phải luôn tạo độ ẩm cho đất, nhất là khi trời trưa nắng, cần khơi thông dòng chảy để thảm cỏ không bị úng, mặc khác tưới bổ sung ở đồi cao, non bộ…

- Cắt tỉa: Cỏ nhung nhật sau khi trồng lâu thường sẽ không còn độ mịn như ban đầu, khi đó chúng ta cần cắt tỉa phần dài đó đi là được.

Hãy cắt cỏ sát mặt đất, chỉ cách khoảng 1 - 2cm, sau đó bón thêm lân, đạm và tưới nước là cỏ sẽ mọc lên xanh mượt trở lại.

- Sâu bệnh: nếu cây bị thiếu nước, khô lá thì sẽ dẫn tới bị bệnh rỉ sắt, lúc này chỉ cần mua thuốc về trừ là được. Hoặc khi cỏ mới trồng thì thường sẽ bị giun, dế trũi đào bới làm bẩn cỏ, nát cỏ, ta cũng mua thuốc về trừ là hết.

Thông tin liên hệ:

PHƯƠNG TRUNG GREEN

Hotline: 0961.110.546 - 0974.222.759

Email: canhquanphuongtrung@gmail.com

Địa chỉ: 249 Nguyễn Văn Tăng, phường Long Thạnh Mỹ, quận 9, Hồ Chí Minh.

 

Sản phẩm liên quan

0348738188