Cỏ Đậu Phộng

Giá bán lẻ: 4,000đ

Cỏ đậu phộng được biết đến là một loài cỏ mọc xen với các loại cỏ khác, chúng vừa có thể bảo vệ, cải tạo đất trống trên đồi núi, vừa có thể làm phân xanh hoặc thức ăn cho chăn nuôi gia súc như trâu, bò, dê, cá…

Ngày nay, cây không chỉ có tác dụng đó, mà còn được sử dụng rộng rãi trong việc trang trí tạo mảng xanh cho sân vườn và các công trình cảnh quan, khiến cho không gian xung quanh càng trở nên sinh động, bắt mắt.

Cỏ đậu phộng giá rẻ hcm

Thông tin của cây

- Tên thông thường: cỏ lạc, cỏ đậu phộng, lạc tiên…

- Tên khoa học: Arachis pintoi

- Tên tiếng Anh: Pinto peanut

- Họ thực vật: Fabaceae (họ Đậu)

- Chiều cao: 15 - 20cm

- Nguồn gốc xuất xứ: Nam Mỹ

- Giá tham khảo: 4.000đ

Cỏ đậu phộng giá rẻ hcm

Đặc điểm hình thái của cây

- Cỏ đậu phộng thuộc loại thân bò, chúng sinh trưởng vô hạn, có thể mọc dài tới 2m nhưng vẫn cực kỳ xanh tốt.

- Lá của cỏ đậu có hình bầu dục, thuôn dần ở cuống, lá thường dài khoảng 3cm, rộng 2cm.

- Hoa của chúng có màu vàng rất rực rỡ, kích thước mỗi hoa thường là 10 - 15mm.

Cỏ đậu phộng giá rẻ hcm

Cỏ đậu phộng có tác dụng gì?

Cỏ không cạnh tranh ánh sáng với các loại cây trồng chính lại sinh trưởng quanh năm nên duy trì được độ che phủ tốt, chống xói mòn vào mùa mưa, duy trì độ ẩm đồng ruộng vào mùa khô.

Bên cạnh đó, lợi ích của cỏ còn được biết đến là làm phân xanh, làm thức ăn cho gia súc. Cỏ luôn xanh tốt, quanh năm có hoa màu vàng nên còn được trồng trang trí ở các công viên, đường phố,… tạo cảnh quan đẹp, đồng thời bảo vệ môi trường sinh thái.

Cỏ đậu phộng giá rẻ hcm

Tại sao nên sử dụng cỏ đậu phộng trồng cảnh quan sân vườn?

- Sử dụng cỏ trong hệ sinh thái sân vườn là nhu cầu phổ biến hiện nay nhằm làm đẹp cảnh quan, kiến trúc, vừa tạo không gian thư giãn, thoải mái cho con người. Cỏ đậu lạc nằm trong sự lựa chọn của nhiều người khi có ý định làm sân vườn, trang trí cho công viên, trường học, cơ quan, khu công nghiệp…

- Cỏ đậu phộng cho hoa màu vàng đẹp, rực rỡ trên nền cỏ xanh tạo nên nét quyến rũ rất riêng, độc đáo, góp phần tô điểm cho không gian xung quanh.

Cỏ đậu phộng giá rẻ hcm

- Cỏ dễ trồng, sinh trưởng tốt, dễ chăm sóc, phù hợp với nhiều loại đất trồng và khí hậu khác nhau.

- Sinh trưởng tốt nên cỏ xanh đậu phộng có khả năng lan nhanh, độ che phủ lớn, rất thích hợp cho những khu vực có diện tích lớn.

- Cách trồng cũng đơn giản, chi phí thấp, tận dụng được nguồn giống sẵn có.

Kỹ thuật trồng và cách chăm sóc cây cỏ đậu phộng

Cỏ đậu phộng giá rẻ hcm

– Trồng tháng 2 (đầu xuân):

+ Chuẩn bị hom giống: Cắt sát gốc khi cây đang ở giai đoạn bánh tẻ, lá bắt đầu chuyển sang màu hơi vàng, cao 30-40cm.

+ Chuẩn bị đất trồng: Làm sạch cỏ dại đem tủ vào gốc cây ăn quả, dùng cuốc xẻ rãnh sâu 20-25cm, hàng cách hàng 25-30cm. Với những nơi đất dốc nên trồng theo đường đồng mức hoặc theo từng băng rộng, hẹp tùy địa hình để có tác dụng chống xói mòn cho đất.Trồng cách gốc cây ăn quả khoảng 50-100cm.

Trồng theo lối áp tường, mỗi cụm gồm 2-3 hom cành cách nhau 10-15cm. Lấp đất kỹ, dện chặt cho nhanh bén rễ. Nếu có điều kiện thì tưới nhẹ vừa đủ ẩm.

Cỏ đậu phộng giá rẻ hcm

– Chăm sóc: Sau trồng 25-30 ngày cây lạc bắt đầu bén rễ, nẩy chồi, lúc này nên nhổ cỏ cho Cỏ đậu phọng bằng tay để tránh bật gốc, chết cây. Với những nơi trồng thuần thành đồng cỏ thì sau khoảng 3-4 tháng có thể cắt cây để làm giống nhân rộng ra hoặc làm phân xanh, làm thức ăn cho gia súc. Cắt xong, làm cỏ, xới đất cho tơi xốp và tưới đủ ẩm cho cây tiếp tục sinh trưởng, phát triển cho các lứa cắt tiếp theo.

Cỏ đậu phộng giá rẻ hcm

Địa chỉ mua cỏ đậu phộng giá rẻ tại tp.hcm

Banh có thể mua cỏ đậu phộng giá rẻ tại Phương Trung Green. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc giúp bạn có những trải nghiệm mua hàng thú vị và chu đáo.

Khi mua các sản phẩm của Phương Trung Green, bạn sẽ được kiểm tra chi tiết, sản phẩm luôn đảm bảo tươi mới và khỏe mạnh khi đến tận tay giao cho khách hàng.

Cỏ đậu phộng giá rẻ hcm

 

Cỏ đậu phộng giá rẻ hcm

Ngoài ra, Phương Trung Green còn cung cấp dịch vụ trồng cỏ đậu phộng chất lượng theo yêu cầu của khách. Sử dụng loại cỏ được trồng và nhân giống dưới tay nghề đầy kinh nghiệm và môi trường thời tiết tốt, giống tốt, thích hợp với mọi tỉnh thành trên đất nước Việt Nam. 

Cỏ đậu phộng giá rẻ hcm

 

Cỏ đậu phộng giá rẻ hcm

 

THÔNG TIN VUI LÒNG LIÊN HỆ TRỰC TIẾP:

  • PHƯƠNG TRUNG GREEN
  • Hotline: 0961.110.546 - 0974.222.759
  • Email: canhquanphuongtrung@gmail.com
  • Địa chỉ: 249 Nguyễn Văn Tăng, phường Long Thạnh Mỹ, quận 9, Hồ Chí Minh.

Sản phẩm liên quan

093 630 3179