Hòn non bộ nên trồng cây gì? Đó là câu hỏi mà những người đam mê sân vườn, cây cảnh và thác nước muốn tìm hiểu. Việc trồng cây để tạo cho hòn non bộ sẽ giúp cho khung cảnh trở nên gần gũi với thiên nhiên hơn. Trong quá trình chế tác non bộ đẹp, độc đáo, điểm chủ yếu là trồng cây, cắt xén, và gắn tượng, tạo nên một nội dung cụ thể.

Tìm hiểu thêm về các loại cây trồng hòn non bộ trong bài viết sau đây nhé.

Bí quyết trồng cây trên hòn non bộ

- Bí quyết đầu tiên về cây trồng cho non bộ là thuật làm cho cây bé nhỏ, cân xứng với kích thước của non bộ. Một cây nhỏ trong tiểu cảnh non bộ sẽ biểu hiện cho cây cổ thụ trong thực tế. Giảm chiều cao để nở chiều rộng, để cho cây không quá trẻ trung, non dại quá.

- Phải biết kỹ thuật trồng sửa cây cảnh, chọn cây có lá nhỏ bé, dáng đẹp, thân uốn, sao cho thích hợp với toàn cảnh.

- Những cây thường trồng non bộ là: La hán tùng, bách xỉ tùng, trắc bá diệp, cây si, cây sung, bạch đầu ông, hổ nhĩ, thạch xương bồ, trân châu thảo, trường sinh, phượng vĩ, sa kê, dương liễu, ngự sử mai, trúc nhĩ, thủy tùng trúc, thiên vân,  xương rồng, bông nổ, kê ốc, rong cẩm vân, xương cá, cây sến.

Lựa chọn cây trồng trên hòn non bộ

- Đó là những cây có hình dáng đẹp và sống dễ dàng trên những khe đá. Những loại cây này sẽ được thay đổi tùy theo phong thổ của từng vùng. Sự chọn lựa cây trồng non bộ cũng tùy thuộc vào sở thích của nghệ sĩ cũng như nội dung của non bộ được đề ra, dựa theo hình dáng của đá.

- Trong việc xây dựng non bộ, việc chọn cây trồng và cắt tỉa cây trồng phải lưu ý chọn loại cây thích hợp. Có những hòn non bộ do trồng một cây không thích hợp nên phải loại bỏ.

- Chẳng hạn trong hòn non bộ chiều cao độ năm sáu phân tây mà lại trồng những cây to lá, thân khoẻ, như cây đề, cây đa, thì chẳng những lá to đã không phù hợp với hình thế của non bộ, mà trong một thời gian không lâu, cây phát triển lên cao, rễ cây sẽ bao trùm cả hòn non bộ.

Một số mẫu cây trồng non bộ tham khảo

Với trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công và cung cấp cây cảnh, chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được phong cách sân vườn phù hợp nhất với bạn.

Hãy tin tưởng và lựa chọn chúng tôi bởi chúng tôi luôn không ngừng cập nhất những giống cây mới - đẹp - lạ, những mẫu chậu đẹp, đa dạng về chủng loại cho quý khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết về hòn non bộ nên trồng cây gì?, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

PHƯƠNG TRUNG GREEN

Hotline: 0961.110.546 - 0974.222.759

Email: canhquanphuongtrung@gmail.com

Địa chỉ: 249 Nguyễn Văn Tăng, phường Long Thạnh Mỹ, quận 9, Hồ Chí Minh.

Bài viết liên quan

093 630 3179