Cây Trường Sinh

Giá bán lẻ: 180,000đ

Thông tin của cây:

- Tên thông thường: cây trường sinh, lá bỏng, đả bất tử, diệp sinh căn, thiên cảnh, thiên cảnh tạp giao.

- Tên khoa học: Peperomia obtusifolia

- Tên tiếng anh: Baby Rubber Plant

- Họ thực vật: Crassulaceae (thuốc bỏng)

- Nguồn gốc xuất xứ: Florida, Mexico, vùng Caribbean

- Giá tham khảo: 180.000đ

Đặc điểm hình thái của cây:

- Cây trường sinh có chiều cao trung bình là 10 - 40cm

- Thân cây nhẵn bóng, hơi tròn và mọng nước.

- Lá cây thường mọc từ gốc hoặc thân, có màu xanh lục đậm, hình bầu về phía cọng lá. Các lá mọc đối xứng với nhau, rất xum xuê.

- Hoa của cây trường sinh có màu trắng, nhỏ, dạng chuỗi. Hoa thường nở từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau.

Cách chăm sóc cây trường sinh:

- Ánh sáng: cây thích hợp với những nơi có ít ánh sáng, bán râm, điển hình là những khu vực ban công, sau cửa sổ, giếng trời, phòng làm việc… Lưu ý tránh để cây trường sinh ở ngay dưới máy điều hòa xả ra, điều này sẽ khiến cây mất nước nhanh.

Thi thoảng vào ban đêm bạn có thể đem cây ra ngoài để trao đổi không khí ngoài trời cho cây luôn khỏe mạnh.

- Nhiệt độ: thích hợp nhất cho cây là từ 18 - 30 độ C, cây sẽ ngừng phát triển hoặc rụng bớt lá nếu ở nhiệt độ thấp, còn ở nhiệt độ cao hơn thì cây bị dám lá và có thể chết.

- Đất trồng: cây phát triển tố khi trồng trên các loại đất có độ mùn cao, đất khoáng, độ ẩm trung bình, chất đất hơi chua để lá xanh. Ta nên trộn đất với các thành phần như trấu, trấu hun, xơ dừa, phân chuồng, đá perlite…

- Lượng nước: vì đây là loài cây mọng nước, có thể tích trữ nước ở thân và lá, nên chỉ cần tưới cho cây 1 tuần/lần, để ngoài trời thì 1 tuần 2 lần tùy vào điều kiện thời tiết, và ở mỗi lần chỉ nên tưới đủ ẩm cho đất chứ không tưới nhiều. Nếu để đất ẩm lâu ngày sẽ dẫn tới tình trạng úng, thối rễ và vàng lá.

- Phương pháp nhân giống: có thể gieo hạt và giâm lá, giâm cành, tách cây con.

- Bấm ngọn để cây sinh trưởng và phát triển tốt, tạo điều kiện cho cây ra nhiều cành, nhiều hoa. Bấm ngọn bằng cách ngắt bỏ 2 - 3cm trên ngọn của thân chính, số lần bấm ngọn trên cây sẽ tùy thuộc vào giống.

- Phòng trừ sâu bệnh: nên để ý đến tình trạng rầy mềm, sâu ăn lá, sâu vẽ bừa, bọ trĩ. Nếu có cần dùng Sherzol, Cyper, Ofunack hoặc Confidor để phun.

Công dụng của cây trường sinh:

Cây được sử dụng phổ biến ở nước ta, đặt trên bàn làm việc, bàn học, phòng khách hoặc ở kệ sách đều được.

Theo phong thủy, cây trường sinh có nghĩa là trường tồn, mãi mãi, tượng trưng cho tài lộc, may mắn. Cây đại diện cho mệnh Mộc, nghĩa là nếu bạn là người mệnh Hỏa hay mệnh Mộc thì sẽ rất thích hợp nếu sử dụng loại cây này, nó sẽ mang đến cho gia đình bạn nhiều điều tốt đẹp.

Ngoài ra cây còn có tác dụng làm sạch không khí, hút các bụi bẩn và hấp thụ các chất độc hại như: formaldehyde, cacbondioxit…

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 249 Nguyễn Văn Tăng, phường Long Thạnh Mỹ, quận 9, HCM.

Hotline: 0961.110.546 - 0974.222.759 - 0909.550.721

Email: canhquanphuongtrung@gmail.com


 

Sản phẩm liên quan

034 873 8188