Hiện nay, việc trồng cây trong nhà đang ngày càng phổ biến, nhất là trong những không gian nahf hiện đại với phòng khách và phòng ngủ sang trọng. 

Tuy nhiên, việc trồng cây trong phòng ngủ gặp nhiều bất lợi.

- Ban đêm cây trồng trong phòng ngủ hấp thụ khí oxy và thải ra cacbonic làm không gian căn phòng ngột ngạt, ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

- Cây xanh lại sinh trưởng, phát triển, chuyển động, thuộc tính dương. Ngược lại phòng ngủ lại mang tính âm, trầm, cần yên tĩnh, thư thái. 

- Cây xanh có thể thu hút muỗi và côn trùng đến trú ngụ, rụng lá gây mất vệ sinh, tạo nên vi khuẩn, mầm bệnh tấn công con người

Vì vậy, nếu bạn trồng cây, cần tìm hiểu những lưu ý khi đặt cây trong phòng ngủ đấy nhé.

Những lưu ý khi đặt cây trong phòng ngủ

- Chỉ nên đặt tối đa 3 chậu cây trong phòng ngủ 

- Không nên trồng những loại cây to, màu đậm và gốc xù xì, thô nhám, tránh những cây bonsai, cây lá to làm vướng víu lối đi, cản trở di chuyển và che khuất tầm nhìn.

- Không nên trồng những cây tán rộng, um tùm ở đầu giường, những cây có độ ẩm cao bởi việc tưới nước thường xuyên sẽ tạo cơ hội cho vi sinh vật sinh sôi, không gian ẩm ướt làm tăng khí âm làm mất cân đối âm dương và làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ.

- Tránh không để cây bị héo úa, cằn cỗi và khô chết, như vậy sẽ mang lại điều không tốt cho cả mỹ quan lẫn phong thủy của căn phòng đó.

- Đặc biệt, không nên đặt chậu cây kim tiền trong phòng ngủ. Theo phong thủy, kim tiền có ý nghĩa chiêu tài tích lộc, nên để trong phòng khách, kỵ để trong phòng ngủ.

Một số loại cây trồng phòng ngủ nên chọn:

Cây Lưỡi hổ

Cây Lưỡi hổ đã quá phổ biến cho nhiều người biết tới, nó rất dễ trồng và dễ chăm sóc, có tác dụng hấp thụ những độc tố gây ung thư như nitrogen oxide và formaldehyde. Không những thế, cây Lưỡi hổ còn sử dụng axit crassulacean trong quá trình trao đổi chất, giúp hấp thụ CO2 và giải phòng 02 vào ban đêm, giúp cải thiện giấc ngủ của bạn.

Cây Lan ý

Các thông số cho thấy cây Lan ý có tăng giúp tăng 5% độ ẩm trong phòng, giúp nâng cao chất lượng của giấc ngủ.

Ngoài ra cây còn có thể loại bỏ những chất không tốt cho sức khỏe như benzen, formaldehyde và trichloroethylene, cho nên loài cây này cũng thường được thấy trong những phòng hồi sức bệnh viện.

Cây Trầu bà

Ưu điểm của cây trầu bà là không cần nhiều ánh sáng, ít phải chăm sóc, một tuần tưới cho cây một lần là đủ.

Khỏi phải nói thì ai cũng biết cây trầu bà luôn luôn nằm top những loại cây thanh lọc không khí tốt nhất, đồng thời cải thiện sức khỏe của mọi người.

Cây ngũ gia bì

Cây Ngũ gia bì có chứa chất pyrethroid có tác dụng thanh lọc không khí, làm cho muỗi tránh xa, có tác dụng tương tự như cây hương thảo, nhưng mùi thì không nồng bằng, rất dễ chịu.

Cây Hoa ly

Hoa Ly có thể loại bỏ những chất không tốt trong không khí như benzen, formaldehyde và trichloroethylene, giúp tăng độ ẩm phòng và hạn chế vi khuẩn, giảm tình trạng khô mũi và họng cho mọi người.

Có nên sử dụng hoa khô trong phòng ngủ:

Bạn nên biết, trong phong thủy hoa khô được coi là điều không tốt. Bởi phòng ngủ là nơi để thư giãn, để cải thiện sức khỏe, còn hoa khô lại là biểu tượng của sự chết chóc, khô cằn, rất không may mắn.

Nếu ta đặt hoa ở cung tình duyên hoặc hôn nhân thì sẽ ảnh hưởng đến tình cảm hiện tại, thể hiện sự không thật.

Mặc khác, mùi hóa chất của những nhánh hoa khô cũng sẽ tác động đến sức khỏe của người ngủ.

Ngoài ra, bạn cũng không nên chọn hoa lan, hoa hồng, bách hợp, dạ hương, cẩm tú cầu, kim tiền, kim ngân, tùng bách, anh thảo hay trúc đào, xương rồng trong phòng ngủ, cần tưới nước nhiều và rất dễ khiến cho vi khuẩn sinh sôi trong phòng.

Mọi thông tin chi tiết về những loại cây lọc không khí tốt nhất, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

PHƯƠNG TRUNG GREEN

Hotline: 0961.110.546 - 0974.222.759

Email: canhquanphuongtrung@gmail.com

Địa chỉ: 249 Nguyễn Văn Tăng, phường Long Thạnh Mỹ, quận 9, Hồ Chí Minh. 

Bài viết liên quan

093 630 3179