Cây Phú Quý

Giá bán lẻ: Liên hệ

Thông tin của cây:

- Tên thường gọi: cây Phú quý, hoa chuông, hoa tử la lan, hoa tình yêu.

- Tên khoa học: Aglaonema hybrid

- Họ thực vật: Araceae (họ Ráy)

- Nguồn gốc xuất xứ: Indonesia

- Giá tham khảo: 180.000đ

Đặc điểm hình thái của cây:

- Cây phú quý thuộc loại cây thân cỏ, nó thường tập trung mọc thành khóm, nhìn bề ngoài thì thân sẽ mang một sắc xanh, cây có thân mềm và khá ngắn.

- Chiều cao trung bình của cây là từ 12 - 15cm, dạng thân giống như một củ.

- Lá cây phú quý có hình oval hoặc thuôn dài, hoa trên cây khá ít nhưng đặc biệt có nhiều lá mang nhiều màu sắc khác nhau. Đặc trưng là lá mang màu xanh với phiến lá nhẵn, gân nổi rõ ở mặt sau lá.

Cách chăm sóc cây Phú quý:

- Ánh sáng: vì thuộc loài cây ưa bóng, nên có thể sống trong môi trường ít ánh sáng, chỉ cần có điện huỳnh quang thôi là được. Tuy nhiên, để cây lên lá có màu đẹp thì nên trồng cây ở nơi có ánh sáng buổi sớm hoặc chiều muộn, tránh ánh nắng buổi trưa mùa hè có nhiệt độ cao bởi sẽ dễ dàng làm cháy lá.

- Lượng nước tưới: cây phú quý có thể trồng thủy sinh, chứng tỏ nó rất ưa nước. Nếu trồng trong đất thì bạn chỉ nên tưới 2 lần/tuần nếu để cây trong văn phòng hoặc tưới 3 lần/tuần nếu để cây ngoài trời. Ở mỗi lần chỉ nên tưới đủ ẩm là được, không nên để cây luôn ẩm, sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.

- Đất trồng: cây cần loại đất có nhiều mùn, chất dinh dưỡng như đất trộn thêm mùn, sơ dừa, tro, trấu, trộn với tỷ lệ hợp lý, tạo độ thông thoáng cho đất, giúp rễ phát triển nhanh.

- Nhiệt độ: nhiệt độ thích hợp cho cây là từ 15 - 28 độ C, nếu đặt cây ở những nơi có nhiệt độ dưới 10 độ C hoặc trên 35 độ C thì cây sẽ chậm hoặc ngừng phát triển.

Ý nghĩa của cây Phú quý:

Cây phú quý cũng được coi là một loài cây giúp thanh lọc bầu không khí, giúp môi trường trở nên trong lành hơn, từ đó giúp cho cuộc sống trở nên thoải mái, tốt đẹp hơn.

Trong phong thủy, cây tượng trưng cho tình yêu đôi lứa, cho chuyện tình cảm, nó mang đến vận khí tốt, sự giàu sang phú quý, giúp cuộc sống trở nên sung túc, gặp nhiều may mắn.

Cây phú quý đặc biệt thích hợp với những người mệnh Hỏa, nếu bạn là người mệnh Hỏa hay Thổ thì hãy trồng cho mình một chậu cây Phú quý nhé.

Thông tin liên hệ:

PHƯƠNG TRUNG GREEN

Hotline: 0961.110.546 - 0974.222.759

Email: canhquanphuongtrung@gmail.com

Địa chỉ: 249 Nguyễn Văn Tăng, phường Long Thạnh Mỹ, quận 9, HCM.

Sản phẩm liên quan

034 873 8188