Cây Lan Quân Tử

Giá bán lẻ: Liên hệ

Cây Lan quân tử là một loài cây phong thủy rất có ý nghĩa, cây được coi là cây cảnh vượng tài đối với những người tuổi Mùi.

Khi đặt một chậu Lan quân tử ở góc phải căn phòng sẽ dễ dàng làm tăng vận khí, được quý nhân trợ giúp cho bạn trên con đường công danh sự nghiệp.

Là một loài hoa sang trọng, vương giả đem đến sự danh giá, phú quý cho chủ nhân, nếu chậu lan quân tử do chính tay mình trồng thì lại càng có ý nghĩa hơn.

Tìm hiểu thêm về cây Lan quân tử | Ý nghĩa của cây Lan quân tử trong bài viết sau đây nhé!

Thông tin về cây:

- Tên thông thường: Lan quân tử, đại quân tử, Huệ da cam

- Tên khoa học: Clivia nobilis

- Họ thực vật: Amaryllidaceae (họ Thạch Toán)

- Nguồn gốc xuất xứ: Nam Phi

- Chiều cao cây: 30 - 90cm

Đặc điểm hình thái của cây:

- Lan quân tử là cây thân thảo, sống lâu năm, thân cây kết hợp với lá tạo thành một thể thống nhất,

- Bộ rễ của nó rất khỏe mạnh và ăn sâu.

- Lá cây lan quân tử có màu xanh đậm, dạng có bẹ mọc từ gốc, lá mọc đối xứng, nhắn, các lá xếp lại với nhau tạo thành thân giống như cây chuối.

- Hoa của chúng mọc từ đỉnh của cây thân giả, có nhiều nhánh, mỗi nhánh có 2 - 3 hoa chụm lại nằm chen chúc nhau trên những chiếc lá xanh bóng của cây.

Cánh hoa rất mềm mịn, thường có màu vàng hoặc đỏ, ở giữa có màu cam. Hoa lan quân tử sẽ rất bền tùy vào điều kiện mà có thể tươi từ 2 tuần đến cả tháng.

Kỹ thuật trồng cây lan quân tử:

Kỹ thuật trồng:

Phương pháp nhân giống chủ yếu là gieo hạt. Trước khi gieo cần chuẩn bị chậu trồng, lấy đất tơi xốp chứa mùn lá cây, sau đó trộn thêm ⅓ cát sạch là có thể dùng được.

Ngâm hạt vào nước ấm 30 - 35 độ, sau 30 phút thì đem hạt ra trồng. Nên đặt chậu ở nơi nhiệt độ 20 - 25 độ c, độ ẩm phải duy trì mức 90%, sau 1 - 2 tuần hạt nảy mầm sẽ mọc rễ.

Đối với phương pháp nhân giống bằng cách tán gốc, trước tiên nhổ cây mẹ ra khỏi chậu, giũ sạch đất, tìm ra mầm phụ của khả năng làm cây con, sau khi tách ra có thể trồng trực tiếp lên chậu, nên trồng cát sạch, sau đó tưới một lần cho đẫm nước. Đợi khoảng 2 tuần, khi vết thương đã lành mới trồng lên chậu đất, thường thì 1 - 2 tháng cây sẽ mọc rễ mới.

Điều kiện nhiệt độ:

Nếu vào mùa Đông nhiều sương, khí trời lạnh, cây có nguy cơ bị đông cứng.

Khi xuân sang, cây lại hồi sinh, đâm chồi nảy lộc, thậm chí còn ra hoa rất đẹp.

Khi lan quân tử ưa bóng, không sống được ở những nơi có ánh sáng mạnh hoặc trời hanh nắng, tuy nhiên cũng không nên để quá lâu trong nhà, cần cho cây ra ngoài để quang hợp, phục hồi khả năng tích lũy dinh dưỡng.

Đất trồng:

Loại đất trồng thích hợp nhất là đất chua, thoáng khí, giàu dinh dưỡng, loại đất tốt nhất cho lan quân tử là 6 mùn, trấu hun + 2 lá khô mục + 1 đất cát + 1 phân hữu cơ.

Lượng nước tưới:

Cây lan quân tử ưa ẩm ướt, đồng thời khả năng chịu hạn cũng tương đối cao. Vào mùa hè, lá cây và rễ rất dễ bị tổn thương, lá mới không có khả năng mọc, lá cũ thì bị khô héo, ảnh hưởng đến việc nở hoa của cây. Tuy nhiên nếu tưới nước quá nhiều thì cây cũng sẽ bị thối rễ, cho nên cần phải duy trì đất trong chậu đủ ẩm nhưng không nhão.

Nói chung, vào mùa Xuân mỗi ngày cần tưới một lần, mùa hè dùng vòi phun lên mặt lá và xung quanh, mỗi ngày phun 2 lần.

Vào mùa Thu, tưới cách ngày, mùa Đông mỗi tuần tưới 1 lần.

Ứng dụng của cây Lan quân tử:

- Cây Lan quân tử dụng để trang trí trước hiên nhà, lối ra vào để thể hiện sự niềm nở và mến khách của gia chủ.

- Đặt trên bàn làm việc, bàn học, phòng đọc sách… thì đây là cách để thể hiện sự nỗ lực và ý chí phấn đấu bất khuất và siêng năng. Bên cạnh đó thì lan quân tử còn nhắc nhở ta rằng hãy sống như một quân tử, không gục ngã trước những khó khăn trong cuộc sống.

- Theo quan điểm phong thủy, nếu đặt một chậu lan quân tử bên trái chủ nhân khi ngồi làm việc thì nó tượng trưng cho quý nhân phù trợ giúp bạn có những thăng tiến tốt hơn trong công việc.

- Không chỉ được sử dụng để trang trí mà lan quân tử còn mang đến cho chủ nhân cảm giác thư thái và yên bình. Và đây cũng chính là loài hoa đặc biệt được các nhà lãnh đạo lựa chọn để trang trí bàn làm việc của mình.

- Không chỉ được sử dụng để trang trí trong phòng làm việc mà nếu bạn đặt một chậu lan quân tử trong nhà vệ sinh thì cây trồng này sẽ có tác dụng hấp thụ, chuyển hóa khí độc, giúp cải thiện môi trường giúp bạn có môi trường sống vệ sinh và an toàn hơn.

Để giải đáp những thắc mắc về loài cây Lan quân tử này, xin vui lòng liên hệ:

PHƯƠNG TRUNG GREEN

Hotline: 0961.110.546 - 0974.222.759 - 0909.550.721

Email: canhquanphuongtrung@gmail.com

Địa chỉ: 249 Nguyễn Văn Tăng, phường Long Thạnh Mỹ, quận 9, HCM.


 

Sản phẩm liên quan

093 630 3179