Cây Trầu Bà Lỗ

Giá bán lẻ: Liên hệ

Trầu bà lỗ là loại cây có khả thanh lọc không khí rất tốt, chúng có thể loại bỏ được những khí độc hại có trong môi trường. Cây có khả năng sinh trưởng tốt trong môi trường bóng râm nên thường được ưu ái chọn làm cây trang trí bàn học, bàn làm việc hay tặng quà trong các dịp đặc biệt.

Thông tin chi tiết về cây

Tên thường gọi: Trầu bà lỗ, trầu bà lá rách, trầu bà cửa sổ

Tên khoa học: Monstera adansonii

Tên tiếng anh: Monstera adansonii

Họ thực vật: Araceae

Đặc điểm chi tiết về cây

- Cây trầu bà lỗ là loại cây thân thảo, ưa thích khí hậu ẩm, chịu được bóng râm hoàn toàn, cây có khả năng sinh trưởng và phát triển nhanh, ít tốn công chăm sóc.

- Thân cây có nhiều đốt thường bò lan dài ra, trên các đốt có các rễ khí sinh.

- Lá cây trầu bà lỗ có màu xanh nhạt, trên phiến lá có nhiều lỗ to nhỏ khác nhau. Có chiều dài khoảng từ 5-7cm, rộng 3-4 cm.

Công dụng và ý nghĩa của cây trầu bà lỗ

- Cây trầu bà lỗ ưa thích khí hậu ẩm, thường được dùng làm cây thủy sinh để bàn, cây trang trí văn phòng. Cây có khả năng thanh lọc không khí, hút sạch bụi bẩn, mang đến một không gian sống trong lành.

- Cây trầu bà lỗ còn mang ý nghĩa phong thủy cho gia chủ, cây mang đến may mắn, tài lộc phú quý cho người trồng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tặng một chậu cây trầu bà lỗ cho bạn bè hoặc những người thân yêu của mình với ý nghĩa như là lời nhắn nhủ tới họ luôn tươi trẻ, phấn chấn và xua tan đi căng thẳng, mệt mỏi trong công việc.

Trồng và chăm sóc cây trầu bà lỗ

Đất trồng:

Nên trồng cây với hỗn hợp đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng , thoáng khí và giữ được độ ẩm tốt. Có thể dùng hỗn hợp gồm đất trồng và phân chuồng hoai mục hoặc kết hợp thêm than củi để lâu ngày.

Ánh sáng:

Trầu bà lỗ có khả năng sống tốt ở môi trường trong nhà, văn phòng, những nơi có ít ánh sáng. Cây chịu bóng râm hoặc nắng bán phần, tránh ánh nắng trực tiếp hoặc để được dưới ánh nắng nhẹ lá cây sẽ đẹp hơn.

Phân bón:

Trầu bà lỗ là loại cây có sức sống mạnh, nên không cần phải lạm dụng phân bón. Bạn có thể sử dụng các loại phân dinh dưỡng bón cho cây, nên dùng phân hữu cơ.

Nước tưới:

Nếu bạn trồng cây trong chậu đất thì phải thường xuyên tưới nước cho cây. Trung bình mỗi ngày từ 1-2 lần, tùy theo độ ẩm của đất. Nếu bạn trồng cây ở dạng thủy sinh, thì một tuần phải thay nước một lần cho cây, cần giữ được lượng nước cố định trong bình.

Nhân giống:

Cây có thể được nhân giống bằng cách tách các bụi nhỏ, cắt giâm thân từ bụi của cây mẹ.

Mọi thông tin chi tiết về Cây trầu bà lỗ | Bán trầu bà lỗ ở TP.Hồ Chí Minh, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

MỌI THÔNG TIN LIÊN HỆ PHUONG TRUNG GREEN

Hotline:  0946.495.445 - 0974.222.759

Địa chỉ: 249 Nguyễn Văn Tăng, Long Thạnh Mỹ, Quận 9, Tp.HCM

Website: https://phuongtrunggreen.com/

 

 

Sản phẩm liên quan

0348738188