Dây Leo Cát Đằng

Giá bán lẻ: Liên hệ

Cây hoa cát đằng là biểu tượng của một tình yêu cao cả, hoặc mang ý nghĩa “đừng dồn tôi vào bước đường cùng”. Đây là một loài cây thích hợp để trồng trang trí trong các sân vườn biệt thự hoặc trồng tạo giàn che mát cực hiệu quả.

Thông tin của cây:

- Tên thông thường: dây cát đằng, cây bông báo, dây bông xanh

- Tên khoa học: Thunbergia grandiflora

- Tên tiếng Anh: Sky flower, Blue trumpet vine

- Họ thực vật: Acanthaceae (họ Ô rô)

- Nguồn gốc xuất xứ: Ấn Độ

Đặc điểm hình thái của cây:

- Cây có thân dây leo, hóa gỗ, phát triển nhanh và có nhiều cành nhánh mềm, dài, sống lâu năm, có thể cao tới 20m.

- Lá cát đằng rất to, dày, đầy sức sống, có màu xanh đậm, lá đơn, mọc trên cuống dài và đối xứng nhau. Lá hình đa giác dạng mướp, có lông ở hai mặt với ở gân lá nổi rõ, sờ vào thấy ráp.

- Hoa của cây cát đằng có hình ống với những cánh trang xếp dạng hoa loa kèn. Hoa kết thành chuỗi dài, mỗi bông hoa điểm trên dây với sắc xanh tím, sau đó dần chuyển sang màu trắng. Họng hoa màu kem sọc xanh, vàng nhạt hoặc màu trắng.

Hoa nở vào buổi sáng sớm rồi nhẹ nhàng cụp lại khi đêm xuống nên hoa khá bền

- Cát đằng có quả nang với đuôi nhọn, nhắn, có màng bao dạng lưới, quả ăn được.

Phương pháp nhân giống:

Cây được nhân giống bằng cách giâm cành hoặc gieo hạt. Gieo hạt mất nhiều thời gian, ra hoa chậm, tỷ lệ nảy mầm thấp, tốn công chăm nên giâm cành là cách làm nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Cách chăm cây hoa cát đằng:

- Ánh sáng: cây cát đằng là cây ưa sáng, chịu nắng nóng rất tốt, tuy nhiên có thể chịu được một phần bóng râm, thích hợp với khí hậu nhiệt đới. Mùa Đông cây thường rụng bớt lá và lụi dần đi, đến mùa xuân lại hồi sinh trở lại.

- Đất trồng: vì cây không kén đất nên có thể sống ở nơi có đất khô cằn sỏi đá, nhưng cây sẽ chậm lớn hơn. Tuy nhiên, nếu đất giàu dinh dưỡng, nhiều chất hữu cơ, thông thoáng, thoát nước tốt thì cát đằng sẽ phát triển cực nhanh.

- Lượng nước tưới: vào mùa khô nên tưới nước 1 - 2 lần/tuần, tối thiểu 1 lít nước vì cây thoát nước rất nhanh và nhiều qua lá. Vào mùa mưa thì không cần phải tưới, trồng dưới đất tưới ít hơn trồng bồn.

- Phân bón: hàng tháng nên bón phân cho cây bằng phân hữu cơ, vi sinh, nhả chậm, các phân giàu vi lượng.

Ứng dụng cảnh quan: Cát đằng được trồng thành giàn trước cửa nhà, làm thành cổng vòm buông xuống những chuỗi hoa mềm mại, tạo vẻ đẹp lãng mạn cho khuôn viên nhà, vừa che nóng hiệu quả, vừa đem lại không gian sạch sẽ trong lành.

Dây cát đằng có ý nghĩa phong thủy rất tốt, tượng trưng cho tình yêu bền đẹp nên rất được các cặp đôi đang yêu nhau lựa chọn

Tác dụng chữa bệnh của cây:

Ngoài công dụng làm cảnh quan, lá cát đằng còn dùng để khử độc, hạ sốt, nước ép dụng đặt vào tai cho người điếc, đắp vào vết bỏng hay đứt tay.

Ở Thái Lan, nhiều công ty đã sản xuất và xuất khẩu chè từ cây cát đằng vì nó có tác dụng khử độc dưới các tác hại của ma túy và rượu.

Nếu bạn có nhu cầu muốn trồng một giàn dây leo cát đằng xanh mát, hãy liên hệ với chúng tôi để được nhân viên kỹ thuật tư vấn cụ thể về cách trồng cũng như chăm sóc cho cây.

Thông tin liên hệ:

PHƯƠNG TRUNG GREEN

Hotline: 0961.110.546 - 0974.222.759

Email: canhquanphuongtrung@gmail.com

Địa chỉ: 249 Nguyễn Văn Tăng, phường Long Thạnh Mỹ, quận 9, Hồ Chí Minh.


 

Sản phẩm liên quan

0974 222 759 Ms Huỳnh