Dây Leo Rạng Đông

Giá bán lẻ: Liên hệ

Khi nhắc đến các loại cây dây leo hàng rào đẹp, thu hút ánh nhìn và được nhiều người ưa chuộng, không thể không nhắc đến dây leo rạng đông, hay còn được gọi với cái tên phổ biến hơn là dây chùm ớt.

Cây được sử dụng phổ biến để trồng tường rào, cho leo giàn, vòm cổng nhằm làm nổi bật không gian xung quanh và căn nhà của bạn bởi sắc cam rực rỡ.

Thông tin của cây:

- Tên thông thường: dây leo rạng đông, chùm ớt, hoa lửa, pháo trượng

- Tên khoa học: Pyrostegia vanusta

- Họ thực vật: Bignoniaceae (họ Núc Nác)

- Nguồn gốc xuất xứ: Brazil

Đặc điểm hình thái của cây:

- Cây rạng đông thuộc cây thân leo hóa gỗ, tốc độ phát triển trung bình, sống lâu năm, có thân lá mềm mại, nhiều nhánh, có thể leo đến 20m.

- Cây rạng đông leo bằng tua cuốn, có lá màu xanh đậm, hình oval, thuôn nhọn ở đầu, mọc đối xứng, xanh bóng, rụng lá vào mùa đông. Khi vò lá ta sẽ thấy có vị tỏi.

- Hoa rạng đông có hình ống, có 4 cánh mềm mỏng, dài khoảng 7 cm, màu vàng cam rực rỡ, trông xa rất giống trái ớt.

Hoa mọc thành chùm khoảng 15 - 20 bông ở nách lá và đầu cành nên rất sai hoa, hoa bở che kín cả lá nên trông rất lộng lẫy.

Hoa rạng đông là hoa lưỡng tính, có nhụy trắng, nhị vàng thường nở vào đầu xuân đến hết hè.

- Cây chùm ớt ít khi có quả, quả nang dài khoảng 30cm.

Cách trồng và chăm sóc cây rạng đông

- Cây rạng đông ưa sáng hoặc một phần bóng râm, chịu được khô hạn nhưng chịu lạnh kém, những nơi gió lạnh cây thường không ra hoa.

- Đất trồng cây rạng đông có thể là từ đất chua đến đất kiềm, đất nhiều sỏi đá trong điều kiện tự nhiên bình thường. Tuy nhiên nếu đất quá khô xấu thì cây sẽ bị cằn cỗi, hay rụng lá, chậm phát triển.

- Lượng nước tưới cho cây phải nhiều, 2 - 3 ngày tưới 1 lần, và cần tỉa cây sau mỗi đợt ra hoa để kích thích cây mọc nhiều nhanh, ra hoa vào thời gian tiếp theo.

- Phân bón: nên bón 2 - 3 tháng/lần, tăng cường dinh dưỡng sau đợt cắt tỉa cành nhánh để thúc cây phát triển.

- Phương pháp nhân giống: giâm cành là hiệu quả nhất.

Ý nghĩa phong thủy của cây hoa rạng đông:

Cây tượng trưng cho sự đoàn kết của con người. Khi đứng cô đơn lẻ bóng không hề đẹp nhưng khi mọc thành chùm lại khiến cho cả không gian bừng sáng.

Ý nghĩa của nó chính là sự mạnh mẽ, kiên cường và may mắn, đây là cây rất thích hợp cho những người thuộc mệnh Hỏa.

Công dụng của dây leo rạng đông:

Cây được sử dụng phổ biến trong trồng hàng rào, làm giàn hoa leo hoặc uốn thành vòm cổng biệt thự. Người ta có thể trồng dây rạng đông ở những vách tường đá hoặc lưới giàn leo, hoa chen dày đặc như một bức tường lửa rực rỡ, san sát cực kỳ bắt mắt và đem lại cảm giác sang trọng và choáng ngợp cho bất kỳ ai ngắm nhìn.

Ngoài tác dụng làm cành, dây rạng đông còn có nhiều công dụng trong đông như, làm thuốc để chữa viêm phổi, viêm gan, sưng họng, sưng đau, ho…

Nếu bạn yêu thích loài cây dây leo rạng đông này, đừng quên gọi ngay cho chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm.

PHƯƠNG TRUNG GREEN

Hotline: 0961.110.546 - 0974.222.759

Email: canhquanphuongtrung@gmail.com

Địa chỉ: 249 Nguyễn Văn Tăng, phường Long Thạnh Mỹ, quận 9, Hồ Chí Minh.

Sản phẩm liên quan

0974 222 759 Ms Huỳnh