Dây Leo Sao Đỏ

Giá bán lẻ: Liên hệ

Nhắc tới những loài cây dây leo tường được ưa chuộng nhất hiện nay, không thể không nhắc đến một loài cây có hoa đỏ rất nổi bật, đó là dây leo sao đỏ.

Chúng thường được trồng nội thất nơi cửa sổ có ánh mặt trời chiếu qua hoặc trồng ngoại thất như làm giàn leo, vòm cổng, tô điểm sân vườn, công viên…

Thông tin của cây:

- Tên thông thường: dây sao đỏ

- Tên khoa học: Passiflora coccinea

- Họ thực vật: Passifloraceae (họ Lạc Tiên)

- Nguồn gốc xuất xứ: các nước nhiệt đới Nam Mỹ

Đặc điểm hình thái của dây sao đỏ:

- Đây là loài cây thuộc dạng thân leo, có tán lá rộng che phủ, cao nhất là 10 - 12m, tốc độ phát triển trung bình, là loài ưa nắng, có tua quấn giống như các họ bầu bí, cây có hoa màu đỏ nổi bật.

- Thân cây mềm, dài, có màu xanh đậm hoặc đỏ tía, thân cây nhỏ chỉ bằng chiếc đũa dạng tròn, bên ngoài có nhiều lông con, rất dai, một gốc có thể phân chia thành rất nhiều cành nhánh để tạo độ che phủ và phát triển bền lâu.

- Lá dây sao đỏ thuộc loại lá đơn, mọc từ thân cành ra, có xẻ thùy, thông thường mỗi lá xẻ 3 thùy, lá xòe như bàn tay nhìn giống cây gấc, nhưng to hơn một chút. Lá có viền răng cưa, có nhiều lông con, mỗi thùy lá đều có gân nổi rõ, cuốn lá dài 3cm nối liền thân.

- Hoa sao đỏ là những bông màu đỏ rực rỡ và rất lớn, mỗi bông xòe to khoảng 10 cánh nhọn nhìn như một ngôi sao màu đỏ, và cũng từ đó mà người ta gọi nó với cái tên sao đỏ. Hoa thường mọc từ nách lá, mỗi hoa có đường kính từ 7 - 12cm, chính giữa có một nhụy đực dài và nhiều nhụy nhỏ khác.

- Sau khi hoa tàn sẽ kết trái tròn khoảng 5cm, lúc non có màu xanh, sau chuyển sang màu cam đến vàng, có nhiều đốm chấm xanh sọc nhìn giống như trái dưa hấu lúc nhỏ. Bên trong quả có 3 ngăn và chứa rất nhiều hạt.

Đặc điểm sinh trưởng của cây:

Cây có tốc độ sinh trưởng trung bình, là cây ưa sáng, nở hoa nhiều ở những nơi có ánh nắng mặt trời nhiều. Cây đòi hỏi phải giàu chất dinh dưỡng, thoát nước tốt.

Dây sao đỏ yêu cầu phải có độ ẩm cao, không khí phải được lưu thông tốt để tránh các bệnh về nấm.

Cách chăm sóc cây:

- Nên làm giàn cho chúng hoặc phải có vật đỡ để chúng leo lên, cây không chịu mát nên phải trồng ở những nơi có ánh sáng đầy đủ. Như vậy cây mới ra hoa nhiều.

- Cây hoa sao ưa ẩm, thoát nước tốt cho nên phải tưới nước hàng ngày để giữ ẩm, khi cong nhỏ chúng không thể tự leo giàn được nên phải tìm vật khác để chúng bám theo hoặc bò leo như ý chúng ta muốn.

- Cần trồng cây nơi có diện tích rộng, đất tơi xốp, bón phân định kỳ thường xuyên.

- Nhân giống cây bằng cách giâm cành hoặc ươm bằng hạt

Công dụng của cây sao đỏ:

- Dây sao đỏ trồng chủ yếu để lấy bóng mát, chúng được sử dụng phổ biến ở trong bố trí cảnh quan sân vườn, công viên, khách sạn… đơn giản vì nó có hoa đẹp và dễ trồng.

- Hiện ở những dãy nhà mẫu, biệt thự liền kề nhau thường dùng chúng làm hàng rào bò quanh, để tạo cảm giác ngăn cách giữa từng nhà với nhau.

Thông tin liên hệ:

PHƯƠNG TRUNG GREEN

Hotline: 0961.110.546 - 0974.222.759

Email: canhquanphuongtrung@gmail.com

Địa chỉ: 249 Nguyễn Văn Tăng, phường Long Thạnh Mỹ, quận 9, Hồ Chí Minh.


 

Sản phẩm liên quan

0974 222 759 Ms Huỳnh