Hoa Đỗ Quyên đỏ

Giá bán lẻ: Liên hệ

Đã từ rất lâu, những người yêu thích cây cảnh đã được biết đến loài cây Đỗ quyên - một loài hoa vừa đẹp, vừa quyến rũ từ màu sắc cho đến kiểu dáng và đường nét của nó.

Hãy cùng tìm hiểu những điều thú vị về hoa Đỗ quyên đỏ | giá bán của hoa đỗ quyên thông qua bài viết sau đây nhé. 

Thông tin về cây:

Hoa Đỗ quyên là một trong top 10 loài hoa nổi tiếng bậc nhất của Trung Quốc, trên thế giới  hiện nay có khoảng 900 loài đỗ quyên khác nhau, trong đó ở Trung Quốc có đến 600 loài.

Đỗ quyên có rất nhiều màu sắc khác nhau như đỏ sẫm, hồng, hồng đậm, tím, trắng…., trong đó nổi bật nhất vẫn là hoa Đỗ quyên đỏ.

- Tên thông thường: hoa Đỗ quyên, Thanh Minh hoa, Sơn Trà hoa, Sơn Thạch lựu, Ánh Sơn Hồng, Mãn Sơn Hồng, Báo Xuân Hoa…

- Tên khoa học: Rhododendron

- Họ thực vật: Ericaceae (Thạch Nam)

- Chiều cao cây: 35 - 40cm

- Giá tham khảo: liên hệ.

Đặc điểm hình thái của cây:

- Hoa Đỗ quyên thuộc loại cây thân gỗ nhỏ, không quá cao, chiều cao trung bình của chúng chỉ từ 0,5 - 2m, do đó có thể đặt ở bất kỳ vị trí nào trong nhà và ngoài vườn.

- Lá đỗ quyên nhỏ, thon dài và nhọn ở 2 đầu. Lá cây màu xanh biếc, mọc tự do tạo thành một lớp nền để nổi bật lên những bông hoa xinh đẹp.

- Hoa đỗ quyên đẹp, tạo thành từ rất nhiều cánh xoăn xếp chồng lên nhau. Hoa không chỉ mang vẻ đẹp quý phái mà còn có một mùi hương rất nồng nàn và xao xuyên.

Cách chăm sóc cây hoa đỗ quyên:

Tỉa cành cho cây:

Cần thường xuyên cắt tỉa những cành yếu khô, có dấu hiệu sâu bệnh hoặc cành mọc dày, đồng thời cũng phải tỉa tán cho cây để cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt.

Đặc biệt, vào mùa sinh trưởng của cây, nên ngắt ngọn, uốn cành và chỉnh dày thưa cho cây.

Kỳ ngủ nghỉ của cây:

Vào thời điểm này, cần cắt đi những cành bị sâu bệnh và những cành yếu, già để kích thích cho những cành mới ra.

Thời kỳ đặt cây trong nhà:

Lúc này, ta cần chú ý đến ánh sáng và sự thoáng gió.

Chuyển chậu ra bên ngoài và để qua đêm.

Thời kỳ cây ra hoa không được tưới nước cho hoa, trong một tháng phải đổi chậu đưa ra vườn.

Điều chỉnh thời kỳ ra hoa của cây:

Để cây ra nhiều hoa thì nhiệt độ ban ngày phải trên 27 độ C và ban đêm phải trên 18 độ C, nụ hoa cũng có yêu cầu chiếu sáng từ 5 - 16h mỗi ngày.

Phương pháp xử lý để cây nhanh ra hoa:

Tăng cường chăm sóc cây để những cành mới mọc nhanh, đến khi cây hoàn thành phân hóa chồi hoa thì bắt đầu tưới nước ít lại, chiếu sáng nhẹ, hạn thấp nhiệt độ và đảm bảo cho đất phải đủ độ ẩm vừa phải.

Có như thế cây mới nhanh ra hoa.

Kỹ thuật bón phân cho cây:

- Phân bón luôn ảnh hưởng đến sự phát triển của cây, tuy nhiên, không phải cây nào cũng yêu cầu lượng phân bón cao, tiêu biểu là cây hoa đỗ quyên.

- Để hoa to và đẹp hơn, cần bón một lượng phân hợp lý, mà theo kinh nghiệm của nhà vườn là phân khô bón ít, phân nước pha loãng.

- Đối với cây 2 - 3 năm tuổi thì chỉ bón từ cuối xuân đến đầu hè, 10 - 15 ngày bón một lần phân loãng.

- Còn đối với cây từ 4 năm tuổi trở lên, mỗi năm bón 2 lần phân khô vào mùa xuân và thu, giữa tháng 6 bón P, K. Sau tháng 6 thì ngừng bón đến khi cây mọc cành mới.

- Lưu ý không bón nhiều vào mùa hè để tránh vàng lá, rụng lá. Khi cây bước vào giai đoạn sinh trưởng thì bón 1 - 2 lần Ca3(PO4)2 + Ca(HPO3) thúc đẩy ra nụ. Mỗi lần bón xong bạn nhớ tăng cường xới xáo và tưới nước nhé.

- Riêng vào mùa đông thì không cần bón phân cho cây.

Phòng trừ sâu bệnh hại cho cây:

- Nhện đỏ: khi bị nhiễm cần dùng DDVP 0,1% phun trừ hoặc dùng nước ngâm lá trúc đào, thanh hao pha loãng ra để phun.

- Rệp ống: cần diệt trứng bằng hợp chất lưu huỳnh vôi 5% hoặc Rogor 0,1%.

- Nhện râu ngắn: dùng Sumithion 0,2% phun diệt.

- Bệnh thối rễ: bệnh này thường phát sinh trong điều kiện nhiệt độ cao và độ ẩm lớn, do đó cần thay chậu và sử dụng thuốc tím 0,1% hoặc sunfat sắt 2%, Topxin 0,1% phun vào chậu.

- Bệnh đốm nâu: bệnh này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hoa nên bạn hãy lưu ý, cần để cây ở nơi thông thoáng, tăng cường bón phân tổng hợp và phát hiện cây nhiễm bệnh để phun Boodo 1% trừ bệnh.

- Bệnh vàng lá do thiếu sắt: dễ xuất hiện khi trồng cây trên đất kiềm, cần bổ sung thêm sắt sunfat cho cây bằng cách tưới hoặc phun.

Hoa Đỗ Quyên đỏ thực sự rất đẹp, nếu chúng ta nhìn một cách tổng thể thì hoa đỗ quyên mang đến một vẻ đẹp ấm áp, gần gũi, rõ ràng xứng đáng với danh hiệu loài hoa mang đến sự hạnh phúc và thịnh vượng cho con người.

Mọi thông tin chi tiết về Hoa Đỗ quyên đỏ | giá bán của Hoa Đỗ Quyên, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

PHƯƠNG TRUNG GREEN - HOA ĐỖ QUYÊN

Hotline: 0961.110.546 - 0974.222.759

Email: canhquanphuongtrung@gmail.com

Địa chỉ: 249 Nguyễn Văn Tăng, phường Long Thạnh Mỹ, quận 9, Hồ Chí Minh.

Sản phẩm liên quan

0348738188