Hoa mười giờ

Giá bán lẻ: 15,000đ

Mười giờ là một loài cây rất dễ trồng và dễ sống, tìm thấy ở khắp mọi nơi. Chúng ta chỉ cần chú ý một chút về chăm sóc là cây đã có thể ra hoa nhiều và bắt mắt rồi.

Hoa mười giờ | Cây phủ nên được yêu thích nhất phù hợp với mọi tính cách, nếu bạn thích giản dị thì hãy chọn những loại cây có màu đỏ, trắng, còn nếu bạn thích sự trẻ trung, ưa khám phá thì hãy chọn màu cam, vàng hoặc hồng phấn. Và đương nhiên là dù màu nào đi nữa thì nó cũng góp phần tô điểm thêm cho không gian sống của bạn.

Thông tin về cây:

- Tên thông thường: hoa mười giờ, cây tí ngọ, lệ nhi

- Tên khoa học: Portulaca grandiflora

- Họ thực vật: Portulacaceae (họ Rau Sam)

- Nguồn gốc xuất xứ: Nam Mỹ

- Chiều cao cây: 10 - 15cm

- Gía tham khảo: 15.000đ

Phân loại cây hoa mười giờ: có 2 loại phổ biến là:

- Portulaca grandiflora (hoa mười giờ thường): là một loài cây thân mọng nước, nhỏ, nhiều cành nhánh và lớn rất nhanh. Loài cây thuộc dạng thân thảo, cao khoảng 10 - 15cm, lá hơi dẹt dài từ 1,5 - 2 cm, có mép nguyên, thân màu hồng nhạt, lá màu xanh nhạt.

- Portulaca grandiflora Hook (loại mười giờ sam): nó có hình dạng giống với rau sam. Lá có dạng mũi mác, mọng nước, thân thảo và có mép lá nguyên.

Đặc điểm hình thái của cây:

- Hoa mười giờ thuộc loại cây thân thảo mọng nước, cây không sống lâu năm nhưng lại rất dễ hồi sinh, đẻ ra nhiều cành nhánh để phát triển tiếp.

- Cây thường cao từ 10 - 30cm, thân màu hồng nhạt và mọng nước.

- Lá mười giờ có hình bầu dục hơi dẹt, nhỏ, màu xanh nhạt và không có răng cưa.

- Hoa mười giờ có nhiều cánh xếp đều từ tâm ra ngoài trông giống những bông hồng nhỏ xinh, khi nở hết sẽ lộ ra những nhị màu vàng óng. Hoa mười giờ có nhiều màu sắc khác nhau như trắng, vàng, hồng, hồng nhạt, đỏ, cam..., mọc ra từ đầu ngọn hoặc nách lá.

- Hoa mười giờ không chịu được lạnh nên từ cuối thu đến đầu đông cây sẽ lụi tàn, nếu trồng dưới đất thì đến năm sau cây sẽ mọc mầm trở lại.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa mười giờ:

- Nhiệt độ: hoa mười giờ là cây ưa nắng, có thể trồng quanh năm.

Ưu điểm của loài hoa này là nở từ 6 giờ sáng và lâu tàn hơn. Trời mát cây có thể nở tới tối. Tuy nhiên nhược điểm của loài cây này là có thể bị chết và không giữ được giống thuần mà bạn đã mua.

- Lượng nước tưới: cây không cần tưới nhiều nước, một tuần tưới 1 lần là vừa đủ. Tuy nhiên vào mùa hè, cần tưới nước cho cây khi thấy đất khô, nếu tưới quá nhiều sẽ khiến cho cây dễ bị úng.

- Đất trồng: Cây mười giờ không kén đất, nhưng hãy chọn cho chúng loại đất thoát nước tốt, không bị ứ nước. Thông thường nên chọn đất cát theo tỉ lê ⅖ đất, ⅖ cát, ⅕ pha thêm phân mùn để cung cấp thêm dinh dưỡng cho cây.

- Cắt tỉa: để cây có thể mọc thêm nhiều nhánh con, cần tiến hành cắt tỉa cây. Theo đó, bạn có thể cắt bớt ⅔ cành phía trên, từ đoạn cành còn lại sẽ cho ra 6 - 10 nhánh tùy đất cũng như lượng dinh dưỡng, nước và ánh sáng.

Công dụng của cây hoa mười giờ:

Trong Đông y, hoa mười giờ có vị chua và lành tính, các bộ phần của cây đều có thể sử dụng làm thuốc hiệu quả, nhất là các bệnh tiêu viêm, sưng, bỏng, ngứa, hoạt huyết…

 

Quy trình giao nhận cây của Phương Trung Green:

>> Sau khi quý khách liên hệ với chúng tôi, đội ngũ nhân viên tư vấn sẽ tiến hành hỗ trợ chọn lựa cho quý khách loại cây phù hợp nhất với không gian.

>> Sau khi đã đồng ý thỏa thuận từ hai bên, chúng tôi sẽ hoàn tất hồ sơ thủ tục nếu quý khách yêu cầu.

>> Kiểm tra hàng và đơn vị vận chuyển trước khi giao.

>> Nhân viên giao nhận sẽ vận chuyển đến khu vực quý khách cần, kiểm tra số lượng và quy cách, sau khi khách hàng hoàn toàn hài lòng, chúng tôi mới thu tiền.

Với trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công và cung cấp cây cảnh, chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được chủng loại cũng như cách chăm sóc cây sao cho phù hợp với từng không gian nhà bạn.

Hãy tin tưởng và lựa chọn chúng tôi bởi chúng tôi luôn không ngừng cập nhất những giống cây mới - đẹp - lạ về cho quý khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết về Hoa mười giờ | Cây phủ nên được yêu thích nhất, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

PHƯƠNG TRUNG GREEN

Hotline: 0961.110.546 - 0974.222.759 - 0946.495.445

Email: canhquanphuongtrung@gmail.com

Địa chỉ: 249 Nguyễn Văn Tăng, phường Long Thạnh Mỹ, quận 9, Hồ Chí Minh.

 

Sản phẩm liên quan

093 630 3179