Người tuổi Mùi nên trồng cây gì trong phong thủy?

Ngày nay, việc đặt cây cảnh trong nhà ngày càng trở nên cần thiết, nó không những giúp trang trí nhà cửa, làm không gian trở nên xanh mát, mà còn có tác dụng phong thủy rất tốt, mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Với những người tuổi Mùi, nếu bạn không có kinh nghiệm chọn cây hoa cảnh trang trí sao cho hợp phong thủy, hãy theo dõi bài viết sau đây về “Người tuổi Mùi nên trồng cây gì trong phong thủy?” của Phương Trung Green để biết thêm chi tiết nhé.

Tuổi Mùi thuộc mệnh gì?

- Tuổi Qúy Mùi năm 1943 thuộc mệnh Mộc

- Tuổi Ất Mùi năm 1955 thuộc mệnh Kim

- Tuổi Đinh Mùi năm 1967 thuộc mệnh Thủy

- Tuổi Kỷ Mùi năm 1979 thuộc mệnh Hỏa

- Tuổi Tân Mùi năm 1991 thuộc mệnh Thổ

Người tuổi Ất Mùi thích hợp trồng những loại cây gì?

1. Quý Mùi

Quý Mùi thuộc mệnh Mộc, nên chọn loại cây có màu tương sinh với hành Thủy, bởi Thủy sinh Mộc, điển hình như: xanh đen, xanh dương, đồng thời chọn những loại cây tương hợp với hành Mộc như cây có màu xanh lá cây nhiều.

Vì vậy, người tuổi Quý Mùi năm 1943 nên chọn mua những loại cây cảnh có màu lá cây hoặc những cây màu hoa là màu xanh nước biển, xanh dương. Cụ thể, có thể chọn mua những loại cây như: Thiên tuế, vạn tuế, ngọc ngân, kim ngân, phát tài, lộc vừng, sung, xanh, tình yêu, hoa hồng xanh, thanh tâm, lưu ly, cẩm tú cầu… 

XEM THÊM: 

Cây phong thủy cho người tuổi TÝ

Cây phong thủy cho người tuổi SỬU

Cây phong thủy cho người tuổi DẦN

Cây phong thủy cho người tuổi MÃO

Cây phong thủy cho người tuổi THÌN

2. Ất Mùi (1955)

Những người tuổi Ất Mùi thuộc mệnh Kim, nên lựa chọn những loại hoa, cây cảnh có màu trắng hoặc vàng thuộc Thổ bởi Thổ sinh Kim, từ đó giúp cho tiền bạc dồi dào, gia đình hạnh phúc.

Cây cảnh thích hợp nhất cho tuổi Ất Mùi bao gồm: cây sen đá, vạn niên thanh, lan hồ điệp, lưỡi hổ, phát tài, cau nhật,… hoặc các cây tương sinh như cây lan quân tử, cây cung điện vàng, cây phong lộc,… 

Những cây có hoa, lá, cỏ, cành màu đỏ hoặc màu xanh nước biển được khuyên không nên trồng với người tuổi Ất Mùi, bởi theo ngũ hành Hỏa khắc Kim sẽ làm tiêu tán tài lộc và gia đình bất hòa.

3. Đinh Mùi 1967

Tuổi Đinh Mùi thuộc mệnh Thủy, thích hợp với những loại cây có màu xanh nước biển, đen thuộc hành Thủy hoặc màu trắng thuộc mệnh Kim do Kim sinh Thủy, từ đó sẽ giúp cho gia chủ có được nhiều sự may mắn và thành công.

Nên tránh những cây có cây hoa màu vàng hoặc nâu, đó là màu thuộc mệnh Thổ, mà Thổ khắc Thủy nên sẽ sinh nhiều vận xấu.

Những loại cây thích hợp nhất cho người tuổi Đinh Mùi bao gồm: lưỡi hổ, tùng la hán, vạn niên thanh, cung điện vàng, lan ý, cẩm tú cầu…

4. Kỷ Mùi 1979

Tuổi Kỷ Mùi thuộc mệnh Hỏa, nên trồng những cây có màu xanh lá cây thuộc hành Mộc, hoặc chọn những cây có màu vàng, cam, đỏ, tím thuộc hành Hỏa sẽ mang đến nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Những cây thích hợp nhất cho người mệnh Hỏa bao gồm: cây hồng môn, kim tiền, phất dụ, phú quý, bạch mã hoàng tử, vạn lộc, đa búp đỏ, phong lộc hoa, lan quân tử, đuôi công, trầu bà đế vương…

Nếu người tuổi Kỷ Mùi muốn tránh xa những điều xấu ảnh hưởng đến tiền tài và công danh của bản thân, hãy hạn chế dùng những cây có màu xanh dương hay màu đen thuộc hành Thủy, bởi trong ngũ hành, Thủy luôn khắc Hỏa mà đúng không.

5. Tân Mùi 1991

Người tuổi Tân Mùi thuộc mệnh Thổ, nên chọn trồng những cây cảnh hay hoa có màu đỏ, cam, vàng, hồng, tím thuộc mệnh Hỏa hoặc chọn những cây màu nâu, vàng thuộc mệnh Thổ sẽ mang đến nhiều điều tốt lành.

Những cây phù hợp nhất với người tuổi Tân Mùi bao gồm: lan quân tử, hồ điệp, lưỡi hổ, sen đá nâu, trầu bà vàng thuộc hành Thổ hoặc những cây như phong lộc hoa, lan quân tử, đuôi công tím, môn quan âm, kim tiền thuộc hành Hỏa…

Tránh chọn những cây có màu xanh lá cây của mệnh Mộc nhé, Mộc khắc Hỏa có thể đem đến nhiều vận đen ảnh hưởng đến tiền tài và danh vọng của bạn đấy.

XEM THÊM:

Cây phong thủy cho người tuổi TỴ

Cây phong thủy cho người tuổi NGỌ

Cây phong thủy cho người tuổi THÂN

Cây phong thủy cho người tuổi DẬU

Cây phong thủy cho người tuổi TUẤT

Cây phong thủy cho người tuổi HỢI

Với trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công và cung cấp cây cảnh, chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được phong cách sân vườn phù hợp nhất với bạn.

Hãy tin tưởng và lựa chọn chúng tôi bởi chúng tôi luôn không ngừng cập nhất những giống cây mới - đẹp - lạ, những mẫu chậu đẹp, đa dạng về chủng loại cho quý khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết về người tuổi Mùi nên trồng cây gì trong phong thủy, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

PHƯƠNG TRUNG GREEN

Hotline: 0961.110.546 - 0974.222.759

Email: canhquanphuongtrung@gmail.com

Địa chỉ: 249 Nguyễn Văn Tăng, phường Long Thạnh Mỹ, quận 9, Hồ Chí Minh.

Bài viết liên quan

093 630 3179