Những cây phong thủy cho người tuổi Sửu | Phương Trung Green

Sửu là con vật xếp thứ 2 trong số 12 con giáp, nó đại diện cho sức mạnh của cả tinh thần và thể chất. Những người tuổi Sửu đa phần sống độc lập và trưởng thành sớm, với nhiều ước mơ, hoài bão, không ngại khó khăn, nguy hiểm.

Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn những cây phong thủy cho người tuổi Sửu | Phương Trung Green, hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong vấn đề chọn lựa cây cảnh phong thủy nhé.

Người tuổi Sửu mệnh gì?

Ngũ hành của người tuổi Sửu theo năm sinh được chia ra như sau:

- Người sinh năm Ất Sửu ngũ hành thuộc mệnh Kim (1925, 1985)

- Người sinh năm Đinh Sửu ngũ hành thuộc mệnh Thủy (1937, 1997)

- Người sinh năm Kỷ Sửu ngũ hành thuộc mệnh Hỏa (1949, 2009)

- Người sinh năm Tân Sửu ngũ hành thuộc mệnh Thổ (1961, 2021)

- Người sinh năm Quý Sửu ngũ hành thuộc mệnh Mộc (1913, 1973)

Những cây phong thủy hợp với người tuổi Sửu

1. Ất Sửu

Ất Sửu thuộc về mệnh Kim, rất hợp với những loại cây có màu trắng, vàng, nâu. Đó đều là những tông thuộc bản mệnh Kim và Thổ nên đều rất tốt.

Bên cạnh đó, người tuổi Ất Sửu tối kỵ với màu tím, đỏ, cam, hồng thuộc mệnh Hỏa, bởi Hỏa có thể nung chảy Kim, gây bất lợi cho người tuổi Sửu.

2. Đinh Sửu

Đinh Sửu học rộng hiểu nhiều, có ý chí lớn, tính cách kiên trung, điều này giúp họ rất nhiều trong sự nghiệp. Họ có thể đảm nhận được những trọng trách nặng nề, có được cả công danh và lợi ích.

Người sinh năm 1997 Đinh Sửu thuộc mệnh Thủy, mà theo ngũ hành cây xanh thì những hành tương sinh với Thủy sẽ là Hành Thủy Và chính bản mệnh nó là Thủy. Vậy những cây cảnh thuộc vào hành Kim và Thủy thì sẽ hợp với người tuổi Đinh Sửu.

3. Kỷ Sửu

Mang đặc tính của hành Hỏa, người thuộc Kỷ Sửu thường có tham vọng lớn về quyền lực và rất ham hư vinh. Họ có lòng tự tôn nhưng lại thiếu tính kiên nhẫn, dễ xúc động và có ít cơ hội thành công nếu lựa chọn con đường sự nghiệp không thực sự phù hợp với mình. Họ cũng có tài năng về nhiều lĩnh vực, luôn đối xử chân thành, chính trực với mọi người.

Như ta biết người Kỷ Sửu thuộc Mệnh Hỏa, thì những cây cảnh có mệnh tương sinh sẽ hợp. Vậy những cây cảnh đó thuộc vào hành Hỏa và hành Mộc sẽ hợp (theo ngũ hành cây xanh). 

Vd: Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Phú Quý, Cây Phất Dụ Mảnh, Cây Đa Búp Đỏ, Cây Vạn Lộc, Cây Đuôi Công Tím, Cây Hồng Môn, Cây Lan Quân Tử, Cây Trầu bà Đế Vương, Cây Phong Lộc, Cây Thẻ Bài Hồng…

4. Tân Sửu

Mang đặc tính của đất, người tuổi Sửu mệnh Thổ thường trầm tĩnh và luôn hy vọng sẽ có được những thành tựu tốt đẹp nhờ vào nỗ lực của bản thân. Họ cũng có lý trí mạnh mẽ, thường không làm hoặc không đảm nhận những việc ngoài khả năng của mình. Họ thận trọng và nghiêm túc trong công việc, luôn tuân thủ theo kế hoạch đã đề ra.

Tuổi Tân Sửu thuộc Mệnh Thổ, rất hợp với màu đỏ, màu hồng (Hỏa sinh Thổ), còn màu vàng và vàng đất lại chính là màu mệnh của Thổ nên sẽ càng tốt hơn.

Vậy những cây cảnh phù hợp với mệnh thổ sẽ là những cây cảnh được lựa chọn trong hành Hỏa và hành thổ. 

Vd: Phong lá đỏ, vạn lộc, cẩm nhung đỏ, thiết mộc lan viền vàng, lưỡi hổ viền vàng….

XEM THÊM: 

Cây phong thủy cho người tuổi TÝ

Cây phong thủy cho người tuổi DẦN

Cây phong thủy cho người tuổi MÃO

Cây phong thủy cho người tuổi THÌN

Cây phong thủy cho người tuổi TỴ

5. Quý Sửu

Không trầm tĩnh như người tuổi Sửu mệnh Thổ, không mạnh mẽ như người tuổi Sửu mệnh Kim nhưng vẻ ngoài của họ toát lên khí chất nho nhã, thanh cao và luôn gây được thiện cảm với người xung quanh.

Người tuổi Sửu mệnh Mộc vốn không sôi nổi nhưng luôn sẵn lòng giúp đỡ người khác. Họ có chí tiến thủ nhưng không quá tham vọng với quyền lực như người tuổi Sửu mệnh Hỏa. Trong công việc, họ cẩn trọng, biết tiếp thu ý kiến của người khác, có tinh thần cầu thị.

Tuổi Quý Sửu mệnh Mộc nên theo ngũ hành tương sinh thì những cây cảnh được xếp vào hành Thủy và Mộc thì sẽ hợp. vd:

- Cây thuộc hành Mộc: Đế vương xanh, vạn niên thanh bò (xanh), ngũ gia bì (lá xanh), Trúc nhật, Cây Kim Ngân…

- Những cây thuộc hành Thủy : Phát Tài núi, Phát tài núi ngọn, Cây Kim Tiền, Phú quý, Trúc Mây, Trúc hawai, Vạn Niên thanh cột, Tùng, Bách, Hồ đào, lan bình rượu, Trúc Bách Hợp, Trầu bà tay phật…

Với trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công và cung cấp cây cảnh, chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được phong cách sân vườn phù hợp nhất với bạn.

Hãy tin tưởng và lựa chọn chúng tôi bởi chúng tôi luôn không ngừng cập nhất những giống cây mới - đẹp - lạ, những mẫu chậu đẹp, đa dạng về chủng loại cho quý khách hàng.

XEM THÊM:

Cây phong thủy cho người tuổi NGỌ

Cây phong thủy cho người tuổi MÙI

Cây phong thủy cho người tuổi THÂN

Cây phong thủy cho người tuổi DẬU

Cây phong thủy cho người tuổi TUẤT

Cây phong thủy cho người tuổi HỢI

Mọi thông tin chi tiết về những cây phong thủy cho người tuổi Sửu | Phương Trung Green, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

PHƯƠNG TRUNG GREEN

Hotline: 0961.110.546 - 0974.222.759

Email: canhquanphuongtrung@gmail.com

Địa chỉ: 249 Nguyễn Văn Tăng, phường Long Thạnh Mỹ, quận 9, Hồ Chí Minh.

Bài viết liên quan

093 630 3179