Cây Mắt Nai

Giá bán lẻ: Liên hệ

 

Vào khoảng tháng 4 đến tháng 5, khi đi dạo quanh công viên hay một khu sân vườn nào đó, bạn sẽ thấy hình ảnh cây mắt nai với những bông hoa trắng trông rất tuyệt vời.

Sự khác biệt tương phản giữa hoa trắng và màu tím của lá chính là điểm nhấn mạnh mẽ cho toàn bộ không gian xung quanh, cũng bởi vì thế mà cây mắt nai được sử dụng khá phổ biến trên khắp nước ta.

Thông tin của cây:

- Tên thông thường: mắt nai, mắt nhung

- Tên khoa học: Alternanthera dentata

- Họ thực vật: Amaranthaceae (họ Rau dền)

- Chiều cao cây: 25 - 50cm

- Nguồn gốc xuất xứ: châu Phi, Trung Quốc

Đặc điểm hình thái của cây:

- Cây mắt nai thuộc dạng cây bụi, có chiều cao trung bình khoảng 30 - 40cm, nếu để tự nhiên cây có thể cao đến 2m.

- Cây có lá mọc đối xứng nhau theo từng cặp, phiến lá giống hình trái xoan, dài khoảng 3 - 6cm, rộng 2 - 3 cm và nhọn ở cuối lá. Mép lá nguyên có lông nhỏ ở 2 bên mặt của lá, hơi nhám, hệ gân nổi rõ tạo nếp nhăn trên mặt lá, có gân phụ 3 - 5 cặp. cuốn lá dài mọc từ thân cuối dài khoảng 2 - 3cm, toàn lá đều có màu tím.

- Thân cây mắt nai có màu tím giống lá, thân mảnh, nhỏ, mềm, thân mọng nước, phân cành nhiều, ở mỗi nách lá mọc lên những nhánh cây con khác, cây mọc thành bụi.

- Hoa mắt nai có màu trắng như bông tuyết, nếu cây được chăm sóc tốt sẽ nở bông vào tháng 4 - 5, hoa nổ thành từng khóm 3, một thụ, 2 lép. Hoa nở trên ngọn cây hoặc từ nách lá, hình tròn và lâu tàn

- Cây có quả bể màu nâu láng, có một hạt, tụ quả ở thời điểm sau khi hoa tàn.

Cách chăm sóc cây mắt nai:

Cây mắt nai rất dễ trồng, không kén đất và có thể sống khỏe dưới bóng một cây lớn, cây thường được dùng trồng phủ nền dưới gốc cây bóng mát.

Khi thân cây cao, cành nhánh có thể bị cong vì sức nặng của lá và cây hoặc lúc cây đơm hoa nên tiến hành cắt tỉa để cây chuyển lại giai đoạn phát triển thân lá.

Nên trồng cây ở nơi nắng để cho lá đẹp hơn. Khi cây mắt nai trồng trong mát, lá có màu đỏ sẫm, chuyển ra nắng trong thời gian ngắn thì sẽ đổi sang hồng tươi.

Cây có tốc độ sinh trưởng nhanh, ưa sáng, đất thoát nước tốt, không chịu được ngập úng. Khi bị ngập úng lá và thân của cây sẽ bị rục hoặc thối.

Công dụng của cây mắt nai:

- Chúng ta có thể cắt tỉa tạo hình đa dạng nhờ khả năng ra lá nhanh và nhiều của cây, tạo nên nhiều hình dạng tự nhiên, hoặc trồng để làm chữ nổi ở trước cửa các công ty, nhà xưởng trông rất là đẹp.

- Ngoài ra chúng ta cũng có thể trồng xen lẫn cây mắt nai phối kết với các loại cây khác như chuỗi ngọc, lá trắng, cô tòng, mục đích là tận dùng phông màu tím của cây để đưa các cây khác nổi bật lên và ngược lại, tạo nên một không gian tự nhiên gắn kết chặt chẽ.

- Hoặc chúng ta có thể trồng cây mắc nai ở khuôn viên biệt thự sân vườn, đồi cảnh, trồng viền lối đi, trồng chậu hoặc bồn…

Thông tin liên hệ:

PHƯƠNG TRUNG GREEN

Hotline: 0961.110.546 - 0974.222.759

Email: canhquanphuongtrung@gmail.com

Địa chỉ: 249 Nguyễn Văn Tăng, phường Long Thạnh Mỹ, quận 9, Hồ Chí Minh.

Sản phẩm liên quan

0974 222 759 Ms Huỳnh