Cây sống đời

Giá bán lẻ: Liên hệ

Cây sống đời được xem là lời cầu chúc sức khỏe dồi dào và hạnh phúc, thể hiện sự sinh sôi, nảy nở và tình đoàn kết của các thành viên trong gia đình.

Cây sống đời rất dễ trồng và dễ sống, thích hợp được trồng để bàn làm việc, trong nhà hoặc các không gian trang trí quán cà phê...

Tìm hiểu về Hoa Sống đời | Cách trồng hoa Sống đời từ lá qua bài viết sau đây:

Thông tin của cây:

- Tên thông thường: hoa sống đời cây bỏng, trường sinh, diệp sinh căn, đả bất tử

- Tên khoa học: Kalanchoe pinnata

- Họ thực vật: Crassulaceae (thuốc bỏng)

- Nguồn gốc xuất xứ: Madagasca

- Chiều cao cây: 40 - 60cm

- Giá tham khảo: 65.000đ

Các loại hoa Sống đời thường gặp:

Hoa sống đời có nhiều loại, trong đó ưa chuộng nhất trên thị trường thì có những loại sau:

- Sống đời ta (bông lồng đèn),

- Sống đời Đà Lạt (bông trổ lồng đèn nhưng lá lớn),

- Sống đời đỏ (bông nhuyễn, đỏ thẫm trổ tập trung vào dịp Tết nguyên đán),

- Sống đời 5 màu (bông nhuyễn, 5 màu trỗ tập trung vào dịp Tết nguyên đán)

Đặc điểm hình thái của cây sống đời:

- Cây thuộc cây thân thảo mọng nước, mọc hoang dã, là cây sống lâu đời, có khả năng sinh sản, sinh dưỡng bằng là rất tốt.

- Cây sống đời có loài cây cao và cây thấp. Cây sống đời thấp hay còn gọi là thiên cảnh tạp giao, có chiều cao từ 10 - 30cm, thân nhỏ, lá mọc đối, thân nhẵn bóng, có hoa màu đỏ, dạng ô. Cây có thời kì ra hoa dài, từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau, chính vì vậy mà nó được gọi là sống đời.

- Cây có phiến lá dày, lá mọc đối, chéo chữ thập, đơn hoặc có 3 - 4 lá chét dày, mép khía răng cưa tròn.

Cách chăm sóc cây hoa sống đời:

- Cây sống đời rất dễ sống, chỉ cần bẻ một lá già và cắm xuống đất là đã có thể sống được. Cây có khả năng tạo cây con từ kẽ lá các khía của mép lá.

- Nhiệt độ: cây sống đời ưa ẩm, thích ấm về mùa đông và mát về mùa hè, không chịu được thời tiết khô hạn hay rét đậm. Nhiệt độ lý tưởng cho cây sinh trưởng và phát triển là 20 - 32 độ C

- Lượng nước tưới: nên tưới cho cây 2 lần mỗi ngày vào buổi sáng và chiều mát, đến khí cây có 1 - 2 tầng nhánh thì tưới 1 lần vào sáng sớm.

- Bón phân: nếu lá sống đời còn xanh mướt thì không nên bón phân nhiều lần. Khi mới trồng khoảng 5 ngày thì bón 0,5 - 1 chén phân chuồng hoai mục + 1 - 2 muỗng cà phê bánh dầu/giỏ, sau 15 ngày nữa thì ngâm bánh dầu và NPK vào nước, sau đó tưới lên cây, tránh tình trạng tưới lên hoa sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình nở hoa.

- Bấm ngọn: nếu bấm ngọn đúng thời điểm thì cây sẽ ra nhiều cành, nhiều hoa và phát triển tốt. Ngắt bỏ 2 - 3cm trên ngọn của thân chính, số lần bấm ngọn tùy thuộc vào giống, thông thường nên bấm 2 lần.

- Phòng trừ sâu bệnh hại: cây thường bị tấn công bởi rầy mềm, sâu ăn lá, sâu vẽ bừa, bọ trĩ. Khi đó, nên dùng Sherzol, Cyper, Ofunack hoặc Confidor để phun cho cây.

Lưu ý: để cây sống đời có thể cho hoa rực rỡ, tươi tốt quanh năm thì vần phải đặt hoa ở nơi cửa sổ đón nắng ở hướng Đông hoặc cửa sổ đón nắng hướng Tây vào suốt mùa xuân và mùa hè. Đặt hoa vào những khu vực có bóng râm nhẹ trong nhà hoặc ngoài trời.

Ý nghĩa của cây sống đời:

Cây là lời cầu chúc sức khỏe dồi dào và hạnh phúc cho gia đình. Bên cạnh đó nó còn thể hiện sự sinh sôi, nảy nở và tình đoàn kết của các thành viên trong gia đình.

Về mối quan hệ tình bàn, cây thể hiện tình bạn trong sáng và mãi mãi, tình bạn được xây nên từ lòng chân thành chứ không phải vẻ ngoài hào nhoáng.

Trong tình yêu, nó tượng trưng cho sự tái sinh bất diệt, chứng tỏ sức sống bền bỉ, dẻo dai như sức mạnh của một tình yêu nồng nàn và vĩnh cửu.

Trong công việc, cây Sống đời thể hiện sự dẻo dai, khả năng chịu được áp lực trong công việc, quên đi mọi lo toan bên ngoài, xem mọi thứ thật giản đơn, và luôn tin vào bản thân sẽ làm được.

Hãy tin tưởng và lựa chọn chúng tôi bởi chúng tôi luôn không ngừng cập nhật những giống cây mới - đẹp - lạ về cho quý khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết về cây Sống đời | Cách trồng hoa sống đời từ lá, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

PHƯƠNG TRUNG GREEN - CÂY SỐNG ĐỜI

Hotline: 0961.110.546 - 0974.222.759

Email: canhquanphuongtrung@gmail.com

Địa chỉ: 249 Nguyễn Văn Tăng, phường Long Thạnh Mỹ, quận 9, Hồ Chí Minh.

Sản phẩm liên quan

093 630 3179