Cây cho người tuổi Dậu | Cây phong thủy 2020

Để giúp cho sức khỏe dồi dào, sự nghiệp và công danh phát triển thuận lợi, trong phong thủy người ta rất hay chọn cây xanh hợp tuổi hợp mệnh làm vật may mắn.

Trong 12 con giáp, tuổi Dậu là người rất giỏi trong việc đối nhân xử thế, hòa nhã và thân thiện với mọi người, họ cũng là một người bạn trung thành và đáng tin cậy nhất trong số 12 con giáp, tuy nhiên điểm yếu lớn nhất của họ chính là không biết cách giữ tiền.

Vậy người tuổi Dậu nên trồng cây gì? Tìm hiểu bài viết sau đây về “Cây cho người tuổi Dậu | Cây phong thủy 2020” để tìm được loại cây ưng ý cho mình nhé.

Người tuổi Dậu hợp với mệnh gì?

Ngũ hành theo năm sinh tương ứng của người tuổi Dậu được chia ra như sau:

- Người sinh năm Quý Dậu ngũ hành thuộc Kim: 1933, 1993

- Người sinh năm Tân Dậu ngũ hành thuộc Mộc: 1981, 2031

- Người sinh năm Ất Dậu ngũ hành thuộc Thủy: 1945, 2005

- Người sinh năm Đinh Dậu ngũ hành thuộc Hỏa: 1957, 2017

- Người sinh năm Kỷ Dậu ngũ hành thuộc Thổ: 1969, 2029

Người tuổi Dậu nên trồng những loại cây nào?

1. Quý Dậu

Quý Dậu theo phong thủy là người thuộc mệnh Kim, đó là người có tính cách hòa đồng, thực tế và rất thông minh, họ có khả năng thích nghi giỏi và trực giác rất tốt. Tuy nhiên, người tuổi này thường bộc lộ cảm xúc yêu ghét ra mặt nên thường không được lòng tất cả mọi người.

Những người mang tuổi Quý Dậu nên trồng cây có màu vàng, nâu thuộc mệnh Thổ vì Thổ sinh Kim, hoặc trồng những cây có màu trắng của mệnh Kim để giúp cho gia chủ gia tăng tài lộc và vượng khí.

Lưu ý tuổi Quý Dậu không nên trồng những cây có màu đỏ, hồng, cam thuộc mệnh Hỏa hoặc những cây có màu đen, xanh dương thuộc mệnh Thủy, bởi nó sẽ không tốt cho gia đình.

Những cây phù hợp với tuổi Quý Dậu bao gồm: Bạch Mã hoàng tử, cỏ lan chi, ngọc ngân, cung điện vàng...

2. Ất Dậu

Tuổi Ất Dậu là người thuộc mệnh Thủy, họ là người sống rất hào sảng, phóng khoáng và thoải mái với mọi người. Trong công việc họ luôn dốc toàn lực để hoàn thành nhiệm vụ.

Để gia tăng vận khí cho người mệnh Thủy này, hãy trồng những cây có thân, hoa, lá màu trắng thuộc mệnh Kim hoặc những cây có màu xanh nước biển, màu đen thuộc mệnh Thủy, giúp cho gia chủ rước tài lộc, đón may mắn vào nhà.

Các loài cây thích hợp nhất cho người tuổi Ất Dậu bao gồm: cây kim tiền, lưỡi hổ, ngọc ngân, cỏ lan chi, dòng cây Tùng như tùng la hán, tùng bồng lai, thủy tùng, tùng bách…

Không nên trồng những cây có màu nâu, vàng thuộc mệnh Thổ vì Thổ khắc Thủy, hoặc những cây màu xanh lá cây của mệnh Mộc để tránh thất thoát tiền bạc cũng như may mắn của gia đình.

XEM THÊM: 

Cây phong thủy cho người tuổi TÝ

Cây phong thủy cho người tuổi SỬU

Cây phong thủy cho người tuổi DẦN

Cây phong thủy cho người tuổi MÃO

Cây phong thủy cho người tuổi THÌN

3. Đinh Dậu

Tuổi Đinh Dậu thuộc mệnh Hỏa, là người có tính cách thật thà, ngay thẳng và có nhiều tài lẻ, con đường công danh sự nghiệp của họ rất rộng mở nhưng tính cách dễ trở nên thái quá và ích kỷ, dễ gây mất lòng người khác.

Những cây thích hợp nhất cho tuổi Đinh Dậu bao gồm: Bạch Mã hoàng tử, kim ngân, kim tiền, Phú quý…

Đó là những cây có nhiều màu xanh lá cây của mệnh Mộc, do Mộc sinh Hỏa, và những cây có màu đỏ, cam, vàng,... thuộc mệnh Hỏa nhằm khắc chế bản tính, mang lại may mắn cho chủ nhân của nó.

Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế trồng những cây có màu nâu hoặc vàng thuộc mệnh Thổ, vì Hỏa sinh Thổ sẽ không có lợi cho Hỏa, từ đó kinh tế thụt lùi, sức khỏe giảm sút, hạnh phúc khó mà bền vững.

4. Kỷ Dậu

Người tuổi Kỷ Dậu thuộc mệnh Thổ, Hỏa sinh Thổ nên chọn những loại cây có màu nâu, vàng và chính, hoặc những cây có màu vàng, đỏ, cam của mệnh Hỏa để giúp cho gia chủ phát tài phát lộc nhiều hơn, công việc làm ăn buôn bán thuận lợi, gia đình dồi dào sức khỏe.

Những cây phù hợp nhất cho người mệnh Thổ năm Kỷ Dậu bao gồm: cây lưỡi hổ, sen đá nâu, vạn niên thanh, vạn lộc, phú quý...

Tránh trồng những cây có nhiều màu xanh lá cây của mệnh Mộc, hoặc màu trắng của mệnh Kim để tránh tài lộc thất thoát, ảnh hưởng kinh tế gia đình.

5. Tân Dậu

Người tuổi Tân Dậu thuộc mệnh Mộc, người tuổi này có sự nghiệp khá là hanh thông, kiếm ra được nhiều tiền, nhưng đồng thời cũng tiêu xài hoang phí, không biết giữ gìn của cải nên dễ sinh ra túng thiếu.

Những người tuổi này nên chọn những cây có màu xanh nước biển hoặc đen thuộc mệnh Thủy, do Mộc sinh Thủy, hoặc những cây có màu xanh lá cây của mệnh Mộc sẽ giúp cho gia đình ăn nên làm ra, không phải lo lắng quá nhiều trong cuộc sống.

Bên cạnh những cây tương sinh, bạn cũng cần hạn chế những cây tương khắc để tránh tiền bạc và may mắn bị tiêu hao nhé, đó là những cây có cành thân lá màu trắng của mệnh Kim do Kim khắc Mộc.

Những cây thích hợp nhất cho người tuổi Tân Dậu mệnh Mộc là: trường sinh, ngọc bích, vạn niên tùng...

XEM THÊM:

Cây phong thủy cho người tuổi TỴ

Cây phong thủy cho người tuổi NGỌ

Cây phong thủy cho người tuổi MÙI

Cây phong thủy cho người tuổi THÂN

Cây phong thủy cho người tuổi TUẤT

Cây phong thủy cho người tuổi HỢI

Với trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công và cung cấp cây cảnh, chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được phong cách sân vườn phù hợp nhất với bạn.

Hãy tin tưởng và lựa chọn chúng tôi bởi chúng tôi luôn không ngừng cập nhất những giống cây mới - đẹp - lạ, những mẫu chậu đẹp, đa dạng về chủng loại cho quý khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết về cây cho người tuổi Dậu | Cây phong thủy 2020, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

PHƯƠNG TRUNG GREEN

Hotline: 0961.110.546 - 0974.222.759

Email: canhquanphuongtrung@gmail.com

Địa chỉ: 249 Nguyễn Văn Tăng, phường Long Thạnh Mỹ, quận 9, Hồ Chí Minh.

Bài viết liên quan

093 630 3179