Tuổi Hợi gặp năm Tý nên trồng cây gì cầu may mắn?

Tuổi Hợi thuộc tuýp người khá điềm đạm, không thích cuộc sống bon chen, đồng thời cũng có tư chất của một nhà lãnh đạo, con mắt nhìn xa tinh tế và suy nghĩ rất tích cực trong cuộc sống.

Để người tuổi Hợi có thể phát huy hết những điểm mạnh của mình trong cuộc sống, Phương Trung Green xin giới thiệu một phương pháp bổ trợ hữu hiệu rất được tin dùng, đó chính là trang trí cây xanh.

Tìm hiểu về tuổi Hợi gặp năm Tý nên trồng cây gì cầu may mắn? trong bài viết sau đây để biết thêm chi tiết nhé.

Tuổi Hợi thuộc mệnh gì?

Ngũ hành theo năm sinh tương ứng của người tuổi Hợi được chia ra như sau:

- Người sinh năm Tân Hợi ngũ hành thuộc Kim: 1971

- Người sinh năm Kỷ Hợi ngũ hành thuộc Mộc: 1959

- Người sinh năm Quý Hợi ngũ hành thuộc Thủy: 1983

- Người sinh năm Ất Hợi ngũ hành thuộc Hỏa: 1995

- Người sinh năm Đinh Hợi ngũ hành thuộc Thổ: 1947, 2007

Nên trồng những loại cây gì cho người tuổi Hợi?

1. Tân Hợi

Người tuổi Tân Hợi thuộc mệnh Kim, thích hợp với màu vàng, nâu của mệnh Thổ nhất, vừa trang trí nhà cửa, vừa gia tăng vận khí tốt, giúp cho người tuổi này làm mọi thứ đều trở nên thuận buồm xuôi gió.

Tuổi Tân Hợi không nên trồng những loại cây có màu hồng, đỏ, cam, tím thuộc mệnh Hỏa, bởi Kim sinh Hỏa, dễ sinh ra hủy hoại hòa khí, công việc làm ăn dễ thất bại, sức khỏe bị trì trệ. Và cũng không nên trồng cây có màu xanh nước biển thuộc hành Thủy cũng khá kỵ với mệnh Kim của tuổi này nên cũng cần phải tránh.

Những loại cây phù hợp nhất cho người tuổi Tân Hợi mệnh Kim là: lưỡi hổ vàng, dứa vàng, cỏ lan chi, trầu bà vàng, sen đá nâu… và các loại cây có màu tương tự.

2. Kỷ Hợi

Kỷ Hợi sinh năm 1959 được xếp vào mệnh Mộc, khi chọn những cây có màu xanh nước biển thuộc hành Thủy, hay những cây thủy sinh sẽ mang lại may mắn cho gia chủ.

Ở tuổi này, bạn cần hạn chế chọn những cây có màu sắc của mệnh Hỏa như: hồng, cam, đỏ, tím… sẽ làm công danh lụi tàn, tài lộc hao tổn...

Những loại cây cho người tuổi Kỷ Hợi tham khảo bao gồm: vạn niên thanh, tùng la hán, cau tiểu trâm, trường sinh, ngọc bích…, giúp gia đình ăn nên làm ra, không lo nghĩ nhiều về kinh tế.

 

XEM THÊM: 

Cây phong thủy cho người tuổi TÝ

Cây phong thủy cho người tuổi SỬU

Cây phong thủy cho người tuổi DẦN

Cây phong thủy cho người tuổi MÃO

Cây phong thủy cho người tuổi THÌN

3. Quý Hợi

Qúy Hợi mang mệnh Thủy, thích hợp nhất vẫn là lựa chọn những cây có màu xanh dương hoặc đen của hành Thủy.

Trồng cây cảnh hợp mệnh phong thủy đối với những người tuổi Hợi thuộc nhóm này nên là những loại cây có dáng vẻ mềm mại như những loại cây dây leo chẳng hạn. Do đó, tuổi Quý Hợi có thể trồng trong nhà cây hoa hồng leo, hoa cẩm cù, hoa lan, hoa ti gôn,…

Cây cho người quý Hợi bao gồm: lưỡi hổ, lan ý, kim tiền, lan chi...

XEM THÊM:

Cây phong thủy cho người tuổi TỴ

Cây phong thủy cho người tuổi NGỌ

Cây phong thủy cho người tuổi MÙI

Cây phong thủy cho người tuổi THÂN

Cây phong thủy cho người tuổi DẬU

Cây phong thủy cho người tuổi TUẤT

4. Ất Hợi

Người tuổi Ất Hợi thuộc mệnh Hỏa, đây là tuýp người có tinh thần chủ động cao, tính cách sôi nổi, nhiệt tình… Thích hợp trồng các loại cây có màu đỏ, cam, hồng của hành Hỏa.

Mặc khác, theo ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Hỏa nên có thể trồng các cây chỉ toàn màu xanh lá, việc trồng cây này sẽ giúp gia tăng tài lộc và may mắn cho người tuổi Ất Hợi.

Những loại cây phù hợp với tuổi Ất Hợi bao gồm: sen đá, trạng nguyên, lưỡi hổ, các cây có màu sắc sặc sỡ như hoa hồng, phong lữ, anh thảo, dạ yên thảo, lan hồng, dâm bụt...

5. Đinh Hợi

Tuổi Đinh Hợi thuộc mệnh Thổ, nên chọn những cây có màu vàng và nâu thuộc hành Thổ, màu đỏ, cam, tím thuộc hành Hỏa là cực kỳ tốt, giúp cho tài vận và may mắn tới nhanh hơn.

Loại bỏ trồng những cây có màu trắng thuộc mệnh Kim hoặc xanh lá thuộc mệnh Mộc nếu nó đang ở trong nhà bạn nhé. Sự tương khắc của các bản mệnh sẽ khiến cho tài lộc bị thất thoát, đem lại vận xấu cho gia chủ.

Những cây phù hợp nhất cho người mệnh Thổ tuổi Đinh Hợi bao gồm: sen đá nâu, trầu bà vàng, phú quý, vạn lộc, đa búp đỏ...

Với trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công và cung cấp cây cảnh, chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được phong cách sân vườn phù hợp nhất với bạn.

Hãy tin tưởng và lựa chọn chúng tôi bởi chúng tôi luôn không ngừng cập nhất những giống cây mới - đẹp - lạ, những mẫu chậu đẹp, đa dạng về chủng loại cho quý khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết về tuổi Hợi gặp năm Tý nên trồng cây gì cầu may mắn?, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

PHƯƠNG TRUNG GREEN

Hotline: 0961.110.546 - 0974.222.759

Email: canhquanphuongtrung@gmail.com

Địa chỉ: 249 Nguyễn Văn Tăng, phường Long Thạnh Mỹ, quận 9, Hồ Chí Minh.

Bài viết liên quan

093 630 3179